Cách chọn váng sữa an toàn cho con?

Bé nhà mình rất thích ăn váng sữa. Tuy nhiên mình sợ ăn nhiều lại không tốt. Xin hỏi các mẹ là nên mua váng sữa của hãng nào thì đảm bảo dinh dưỡng và an toàn?

Trả lời 8 năm trước
để phân biệt váng sữa chất lượng không khó, người tiêu dùng có thể dễ dàng xác định qua cảm quan về độ đặc của sản phẩm - kem sữa thường loãng hơn váng sữa. Cách nhận biết đơn giản là khi ta đổ 2 sản phẩm ra một chiếc đĩa nhỏ, sản phẩm nào đặc hơn, phần màu vàng nhiều hơn, không dễ đổ tràn ra đĩa là váng sữa chứa nhiều váng hơn - sản phẩm chất lượng hơn. Ngoài ra, mùi vị váng sữa chính hiệu béo ngậy hơn hẳn. Ngoài ra, sản phẩm cần bảo quản ở nhiệt độ 5-25 độ C một cách ổn định, vì thế các mẹ không nên để ở cánh tủ lạnh. Khi lấy váng sữa ra, người tiêu dùng cần sử dụng ngay để đảm bảo chất lượng sản phẩm và hạn chế tối đa khả năng thâm nhập của vi khuẩn có hại từ bên ngoài. Nếu muốn cho con ăn nóng, các mẹ