Cách rán gà KFC?

Các mẹ chỉ cho em cách rán gà chuẩn KFC với ạ, em tập rán mấy lần nhưng nó không được giòn và ngon như vậy? Các mẹ chỉ cho em với nhé, em cám ơn các mẹ nhiều :)

Tien Tam
Trả lời 8 năm trước

Muốn rán gà giống như KFC thì bạn phải tẩm thật nhiều bột vào nhé, à nhớ mua thêm ngũ vị hương cho vào nữa để cho nó thơm nhé :D

Dat Tuan
Trả lời 8 năm trước

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc, không cần phải ra ngoài nhà hàng, bạn hãy thử tự taylàm món gà rán KFCgiòn tan, ngon tuyệt chiêu đãi gia đình. Chắc chắn mọi người sẽ phải ngạc nhiên và thích thú lắm đấy!Thịt gà giòn rụm bên ngoài, bên trong thấm gia vị vừa miệng, bạn nhớ rán nhiều nhiều một chút kẻo bị hết giữa chừng nha ^.^

Nguyên liệu cho món gà rán KFC:

– 4 – 5 thịt đùi gà lẫn cánh gà tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình
– 1/2 bát con bột mỳ
– 2 thìa canh bột năng
– 1 quả trứng gà
– Muối, hạt nêm, bột tỏi
– Bột chiên xù
– 1 thìa nhỏ bột ớt màu
– 1 thìamật ong
– Dùng kèm với tương ớt, cà chua, dưa leo, rau diếp

Cách làm món gà rán KFCngon, giòn

Bước 1:

– Rửa sạch phần đùi gà, cánh gà. Rửa lại bằng nước muối loãng.

– Khứa nhẹ vài đường trên đùi gà để thấm đều gia vị khi ướp

– Chần sơ phần đùi gà, cánh gà qua nồi nước sôi để khi rán thịt chín đều.

Cách làm món gà rán KFC

– Vớt đùi gà, cánh gà ra rổ, để thật ráo nước.

– Chohai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa bột tỏi, 1 thìa mật ong trộn đều, ướp từ 3 đến 4 tiếng.

Bước 2:

– Trộn lẫn bột mỳ, bột năng, bột ớt màu và nửa thìa nhỏ muối, trộn lẫn, cho ra đĩa.

Cách làm món gà rán

– Trứng gà đánh tan.

– Bột chiên xù đổ ra đĩa.

Bước 3:

Cách làm món gà rán ngon

– Cho hỗn hợp bột mì vào túi ni lông

– Cho tiếp đùi gà, cánh gà vào túi

Bước 4:

Làm món gà rán KFC

– Xóc xóc túi ni lông chứa hỗn hợp bột mỳ, đùi gà, cánh gà

– Dùng tay trộn lẫn để bột bám đều lên thịt gà

Bước 5:

Gà rán

– Lăn từng đùi gà, cánh gà qua bát trứng

Bước 6:

Lăn đùi gà qua bột chiên xù

– Lăn từng cái đùi gà, cánh gà qua bột chiên xù cho tới khi hết bột, hết thịt

Bước 7:

Cho đùi gà vào chiên

– Cho đùi gà, cánh gà vào rán giòn

– Lưu ý dùng nồi nhỏ hoặc chảo sâu lòng sẽ tiết kiệm dầu ăn

Bước 8:

Đảo cho gà vàng đều

– Thỉnh thoảng dùng đũa lật cho đùi gà vàng đều các mặt

– Sau khi đùi gà, cánh gà đã vàng đều các mặt, vớt gà ra rổ cho chảy bớt dầu ăn ra ngoài

Bước 9:

ga ran kfc

Gà rán KFC

– Bầy ra đĩa, ăn kèm với cà chua, dưa leo, rau diếp, chấm với tương ớt rất tuyệt

Chúc các bạn thành công với móngà rán KFC. Hy vọng gia đình bạn sẽ thích món này!

Ha Chien
Trả lời 8 năm trước
Mình thích ăn gà rán thường hơn, rán theo kiểu kfc mất hết vị của gà
Kien Thu
Trả lời 8 năm trước
Nhà em thì làm đơn giản lắm. Mua đùi hoặc cánh về làm sạch để thật ráo nước. Sau đó trộn với bột khô loại dùng để chiên gà ,sau cho miếng gà thấm thật đều bột. Rồi chiên thôi, miếng gà giòn, gia vị vừa phải . Vừa ngon vừa nhanh.