Cách chiên khoai tây vàng và giòn?

donald
Trả lời 16 năm trước
Khoai tây ngâm trong nước có pha một chút muối và chanh hoặc giấm để khoai được trắng. Rửa sạch khoai lại rồi thái khoai thành từng lát dày độ 1 cm theo chiều dọc của củ khoai. Vớt khoai để ráo, lau khô từng miếng. Sau đó phết sơ một lớp dầu lên khoai để khi chiên, mặt khoai không bị nhăn. Cho khoai vào chảo dầu chiên cho vàng. Khi chiên, khoai sẽ phông lên, lấy khoai ra cho vào rổ nhôm, rắc lên một chút muối và xốc đều.
mùa thu
Trả lời 14 năm trước
Muốn chiên khoai tây ngon và giòn thì bạn phải cho nhiều dầu lắm. Tốt nhất là lấy 1 cái nồi to, cho thật nhiều dầu vào nồi, đợi dầu thật nóng mới cho khoai tây cắt từng miếng dài dài như đốt ngón tay vào chiên. Chiên xong thì lấy vợt vớt ra và rắc tí nuối vào.
Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước
Nên mua dao cắt khoai chiên có khía, loại dao cắt chuyên để cắt khoai tây chiên hoặc dưa làm dưa góp ấy. Cắt khoai tây dạng con chì (dài) Luộc sơ qua trước khi chiên, đợi nước sôi hẵng cho khoai vào. Sôi khoảng hai phút. Nhớ cho khoảng 1/2 bát dấm vào nồi nước luộc, tức là khoảng 4 phần nước một phần dấm gạo. Bí kíp khoai giòn nằm ở đây. Muốn ngon nữa thì sau khi chiên xong, cho thêm ít bơ và ít tỏi dập xong cho khoai chiên xong vào đảo vài lần (cái này tùy khẩu vị từng người, có người thích có bơ, có người thích không).
nguyenthimychi
Trả lời 12 năm trước

Ngâm khoai đã gọt trong nước vôi. Sau đó đảo qua bột gạo. Chiên 2 lần là đảm bảo giòn ngon. Dạo này mình còn thấy trên thị trường có nồi chiên không khí gì đó, ko cần dầu mỡ. Công nghệ ngày càng hiện đại. Chẹp

Cửa Hàng Nhạc Cụ Nụ Hồng check gia
Trả lời 12 năm trước

các cách làm khoai tây giòn khi chiên :

Rán hai lần:Lần đầu, bạn chỉchiên cho đến khi mặt ngoài hơi se rồi tắt bếp, khoảng 10 - 15 phút sau bật bếp lửa to chiên lại.

Hoặc bạn vớt khoai ra để ráo sau lần chiên đầu tiên, khi mặt ngoài đã hơi vàng. Khi khoai nguội, cho vào chiên lần hai cho đến khi vỏ vàng hẳn. Bạn vớt ra, cho vào một cái chảo không đã đun nóng để đảo lại, thêm chút bơ và tỏi đập dập cho thơm.

Chần hoặc luộc qua:Trước khi rán khoai, cho vào nồi nước pha chút muối, đun cho đến khi nước sôi thì vớt ra, dội ngay bằng nước lạnh, để ráo nước rồi rán trên lửa lớn.

Rán sơ rồi để tủ lạnh:Khoai tây chiên qua cho chín và chỉ hơi vàng mặt ngoài thì vớt ra, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh một đêm. Sau đó lấy ra chiên lại.

Dùng bột làm "áo":Khoai tây ngâm nước muối xong vớt ra để thật ráo, sau đó nhúng vào nước bột gạo (pha rất loãng để không bọc dày miếng khoai) rồi mới chiên. Hoặc khoai tây để tương đối ráo, rắc ít bột chiên, xóc đều trước khi chiên.

Ngâm với dấm:Nước ngâm khoai tây sau khi xắt không chỉ có muối mà còn cho chút dấm chừng 20 - 30 phút, sau đó vớt ra để ráo và chiên. Không nên cho quá nhiều dấm vì sẽ làm đổi vị món ăn.

Lưu ý:Để món khoai tây giòn, vàng đều, bạn luôn luôn phải cho ngập dầu ăn ngập, chiên bằng lửa lớn (nếu chiên hai lần thì lần đầu tiên để lửa vừa phải).

Bây giờ thì các bạn có thể tự tin trổ tài chiên khoai tây của mình rồi chứ, còn chần chừ gì nữa mà không mần ăn thôi.

Vy Smile
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của quaivat3dau1

Ngâm khoai đã gọt trong nước vôi. Sau đó đảo qua bột gạo. Chiên 2 lần là đảm bảo giòn ngon. Dạo này mình còn thấy trên thị trường có nồi chiên không khí gì đó, ko cần dầu mỡ. Công nghệ ngày càng hiện đại. Chẹp

Đúng rùi đó bạn, nhà mình xài nồi chiên không khí Philips, rán khoai tây cực giòn mà không một chút dầu mỡ.:D
nguyenthimychi
Trả lời 12 năm trước

Mình thường ngâm qua nước vôi, sau đó trộn cùng bột gạo. Chiên 2 lần thì giòn. Nhưng ăn món này nhiều thì ngán. dạo này thị trường có thấy nồi chiên ko khí không dầu mỡ. Không biết ai thử chưa nhỉ