Nguy hiểm quá mọi người ơi, đừng có mua "Chim sẻ quay" bày bán ở vỉa hè nhé

[:(]nguy hiểm quá nguy hiểm quá Đồng bào chú ý tin khẩn cấp Chim sẻ quay 2000Đ/con" thực chất là "Vit nho trung quốc quay 482Đ/con (ban buôn)" đó là lời cảnh báo cho các bạn khi mua "Chim Sẻ quay ở các vỉa hè trên đường phố HN. Loại vịt đó được tiêm thuốc có thể bảo quản đến 23 tháng. Bạn hãy gửi spam này cho tất cả mọi người để phòng tránh nhé!
mrhung
Trả lời 14 năm trước
Chết mình ăn 2 lần rồi [:(] thấy thơm ngon quyến rũ quá không cưỡng lại được [:(]
vietnam
Trả lời 14 năm trước
Mình đọc được thông tin này [b]Bí ẩn của chim sẻ rán 2.000 đồng/con ở Hà Nội[/b] Chim rán được bán khá nhiều trên đường phố Hà Nội với giá 2.000 đồng/con là chim sẻ “xịn” hay chim gì? Theo tìm hiểu của chúng tôi, chim sẻ rán 2.000 đồng/con thực chất là chim cút non 10 - 13 ngày tuổi. Chị Đinh Thị Hải - bán chim trên phố Hoàng Hoa Thám, khoe với chúng tôi, mỗi ngày, sạp hàng con con của vợ chồng chị tiêu thụ 400 - 500 con chim sẻ rán. Khi chúng tôi thắc mắc về nguồn gốc của chim sẻ, chị Hải nói: “Mình cũng không rõ. Người ta làm lông sạch sẽ hết mới mang đến tận nhà giao cho. Mình rán, mang ra đây bán kiếm chút ít”. Rồi chị nói tiếp: “Yên tâm, là chim sẻ “xịn” đấy! Nghe họ nói là chim đánh bẫy ở mạn Ninh Bình, Thanh Hóa gì gì đó”. Sau khi lần qua nhiều đầu mối khác nhau để tìm nguồn gốc của chim sẻ rán 2.000 đồng, chúng tôi gặp được một người chuyên cung cấp hàng cho các sạp hàng chim sẻ rán 2.000 đồng. Niềm nở tiếp đón chúng tôi, bà Nguyễn Thị Tình (Mạch Lũng, Đại Mạch, Đông Anh, Hà Nội), bán chim ở chợ Thành Công gần 20 năm cho biết: “Không có chim sẻ thật đâu, toàn chim cút trống đấy. Cả xã Đại Mạch này có đến 90% người dân sống bằng nghề nuôi và mang chim ra Hà Nội bán nên chúng tôi còn lạ gì...”. Theo giải thích của bà Tình, loại chim sẻ rán 2.000 đồng/con thực chất là chim cút “hậu bị” (chim cút nhỏ), được “úm” (nuôi) hơn chục ngày thì đem thịt bán. Còn chim sẻ “xịn” mua tại mối vùng Thanh Hóa đã 3.000 - 4.000 đồng/con nên về đến Hà Nội không thể có giá 2.000 đồng/con khi đã rán vàng. Bà Tình cho biết thêm, trứng nở ra, nếu là chim mái thì nuôi thương phẩm cho chim sinh sản; nếu là chim trống sẽ chỉ giữ lại một số, còn đâu bán hết. Mối thu mua chim cút trống chủ yếu là những hàng ăn, mua về giả làm chim sẻ; bởi chim cút khi vặt lông, chiên vàng nhìn rất giống chim sẻ, cũng mỏ ngắn, nhỏ con và thơm nức mũi. Để tìm hiểu rõ hơn về nguồn cung cấp chim sẻ rán giả, chúng tôi đã đi khảo sát tại lò ấp cút của gia đình anh Nguyễn Văn Tường (xã Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội) - một lò ấp lớn chuyên cung cấp chim 17 - 20 ngày tuổi cho các cửa hàng ăn uống ở Hà Nội. Theo tìm hiểu của chúng tôi, nếu bán chim cút được gần 20 ngày tuổi, giá bán tại lò đã là 1.900 đồng/con. Anh Tường cho biết, cái mà người ta gọi là chim sẻ rán được bán với giá 2.000 đồng/con thực chất là chim cút trống non tuổi từ 10 - 13 ngày. Giá tại lò của một con chim cút non kiểu này chỉ khoảng 1.500 - 1.600 đồng/con. Cũng theo tìm hiểu của chúng tôi, thực chất các chim sẻ rán được bán tại các quán nhậu, các quán ăn bình dân với giá từ 5.000 - 7.000 đồng/con cũng chưa chắc là chim sẻ "xịn" mà trong số đó nhiều khả năng là loại chim cút non từ 17 - 20 tuổi được tràn trộn vào. [quote][b]Cách phân biệt chim sẻ, chim cút[/b] Chim sẻ rán giòn, thịt thơm và dai hơn chim cút. Với chim sẻ rán, đầu và cổ chim thường nhỏ, dài chứ không thô và to lồ lộ như đầu, cổ chim cút. Thịt chim sẻ có tác dụng bổ thận, tráng dương, chữa suy nhược cơ thể, thận hư, huyết kiệt, chữa liệt dương, viêm phế quản mãn tính ở người già, ho gà ở trẻ em. [/quote]