Làm thế nào để chọn được đồ chơi an toàn cho bé?

Làm thế nào để chọn được đồ chơi an toàn cho bé nhỉ các mẹ?

Bé nhà mình được 2 tuổi rồi,nên mình muốn mua thêm đồ chơi cho bé, tuy nhiên chưa biết chọn đồ chơi thế nào cho an toàn cả. Các mẹ giúp mình với...

Trả lời 8 năm trước
Tuổi tác: mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có sự phát triển về tâm sinh lý khác nhau, Đôi khi, nhiều bậc cha mẹ nghĩ con mình đã khá lớn trong việc nhận thức các món đồ chơi nên bạn quyết định chọn lựa một món đồ chơi được thiết kế cho đứa trẻ trưởng thành hơn dành cho bé nhà mình, điều này không chỉ không tốt mà còn làm cho các bé nhanh chóng tỏ ra chán ngắt đối với chúng. thế nên các ba mẹ nên căn cứ vào đó để chọn cho con mình một món đồ chơi thích hợp tránh tình trạng mua quá nhiều gây lãng phí.
Trả lời 8 năm trước
Cha mẹ khi mua đồ chơi nên tôn trọng ý muốn của bé, trước khi mua nên nắm bắt rõ sở thích, bé thích dạng đồ chơi nào,màu sắc yêu thích,…..Nhưng cũng không nhất thiết phải hoàn toàn chiều theo ý thích mà cha mẹ nên hướng trè đến những loại đồ chơi phù hợp với lứa tuổi, sự phát triển toàn diện của trẻ.Nếu cha mẹ làm được điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển sau này của bé
Trả lời 8 năm trước
Chỉ nên chọn mua các loại đồ chơi được sản xuất bởi các công ty đã có thương hiệu trên toàn quốc, hoặc những nhà sản xuất lâu năm đáng tin cậy. Tuyệt đối không vì ham rẻ mà mua những đồ không rõ nguồn gốc, xuất sứ cho bé. Khi đang trong lứa tuổi hiếu động trí óc kích thích sự tò mò bé thường khám phá từng món đồ chơi qua việc chạm, cắn, nhai, liếm, chọc, đấm và cọ xát. Đó là lý do vì sao đồ chơi của bé không nên làm bằng chất liệu sắc bén, thủy tinh dễ vỡ hoặc những mảnh nhỏ có thể tháo rời vì những thứ này có thể bị sứt gãy và nuốt dễ dàng
Trả lời 8 năm trước
Thay vì cứ cố gắng tìm ra món đồ nào là phổ biến nhất cho bé, thì hãy tìm hiểu sở thích của con bạn. Mỗi món đồ chơi đều có khả năng để bé có thể chơi đùa và nên nhớ là không phải món đồ chơi nào “đắt tiền nhất” thì “tốt nhất”.
Trả lời 8 năm trước
Khi chọn mua một món đồ chơi cho bé các bố mẹ cần kiểm tra chất lượng, sản phẩm có phù hợp với bé hay không. Đồ chơi là một vật dụng không thể thiếu trong ký ức tuổi thơ của mỗi người. Để giúp phát triển tâm lý và trí tuệ của trẻ thì ba mẹ cần phải lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé. Ngày nay có quá nhiều đồ chơi giả kém chất lượng, nhiều ba mẹ không có kinh nghiệm sẽ không phân biệt được đâu là đồ chơi Việt Nam chính hãng đâu là hàng giả kém chất lượng. Để đảm bảo trẻ vẫn có đồ chơi để giải trí vừa an toàn cho sự phát triển của con, dưới đây xin mang đến cho các bậc làm cha làm mẹ những tiêu chí lựa chọn đồ chơi cho con an toàn tốt nhất.