Đàn Organ chọn như thế nào cho chuẩn?

Ở đây có bạn nào biết chọn đàn Organ không, giúp mình với. Chẳng là mình đang định mua một chiếc cho thằng con mình học đánh đàn, cơ mà chưa biết chọn chiếc nào. Các bạn giúp mình với nhé...

Trả lời 8 năm trước
Nếu bạn là người mới tập chơi Organ và không có kinh nghiệm chọn đàn: - Không phạm sai lầm khi nghĩ rằng các loại đàn Organ giá rẻ và đơn giản là thích hợp nhất cho bạn. Vì sự thật là một điều ngược lại - Hãy chọn các loại đàn Organ chất lượng tốt nhất, càng có nhiều số lượng tiếng và tính năng càng tốt. - Chọn đàn Organ dựa trên tính năng, bàn phím, chất lượng..đánh giá từ trên xuống, không nên chọn đàn Organ loại rẻ nhất từ dưới lên. - Chọn chiếc đàn nào xứng đáng nhất với số tiền bạn bỏ ra, đảm bảo rằng nó sẽ mang lại cho bạn những âm thanh chuẩn và dễ dàng tiếp cận học hỏi để nâng cao kĩ năng và kiến thức. - Nên cẩn thận khi chọn mua đàn Organ cũ. Khi chọn lựa những chiếc đàn Organ cao cấp, có thể bạn sẽ bị choáng ngợp bởi số lượng tuyệt đối của tính năng, phím, bàn đạp....lúc này bạn tự hỏi sẽ phải học như thế nào để làm quen và sử dụng hết các tính năng cần thiết. Tuy nhiên, đó chỉ là những cảm nhận ban đầu mà ai cũng phải trải qua.
Trả lời 8 năm trước
Đàn Organ cho trẻ em và một số người đặt mục tiêu học đàn để giải trí: Dòng đàn Organ này phù hợp với trẻ em và những người mới bắt đầu tập nhạc dạng phím. Có khoảng 4 - 5 bậc (28 đến 35 phím) với âm đàn chủ yếu là âm đàn Piano, đàn Organ, Guitar, Violon… và âm phím là "âm chết" (không phụ thuộc vào lực bấm phím đàn) nên loại đàn này đặc biệt phù hợp với việc luyện ngón. Các điệu nhạc cài đặt trong đàn cũng đơn giản với một vài điệu của dòng nhạc pop, ballad, disco, một số điệu nhóm latinh như rumba, bolero, chachacha… làm nhạc nền. Đồng thời, đàn cũng được cài đặt nhiều bản nhạc đệm mẫu phù hợp với bài học của người học đàn. Ngoài ra, mỗi cây đàn luôn được kèm theo một quyển sách tự tập luyện và sách hướng dẫn sử dụng đàn. Dòng đàn này nổi tiếng với các nhãn hiệu của Casio, Yamaha… Mẫu đàn Organ Casio (giá dao động từ 2.500.000 – 20.000.000 vnđ):
Trả lời 8 năm trước
Đàn Organ cho người mới bắt đầu và người đã luyện ngón: Những đối tượng đặt mục tiêu học đàn Organ để phát triển sự nghiệp và hướng tới chuyên nghiệp thì nên chọn loại đàn mới nhất hoặc nhiều tính năng nhất. Tùy theo mức tài chính của người chơi nhưng nên chọn loại đàn có giá cao nhất trong số tiền mà bạn có thể bỏ ra. Với những khách hàng đã luyện ngón thành thạo, nắm được nhạc lý, quen với các phím đàn thì yêu cầu có nhiều ứng dụng hơn trong việc phối âm, tạo âm thanh mới hoặc tăng giảm cung bậc và nâng cao trình độ. Vì vậy, dòng đàn dành cho đối tượng này được cài đặt khoảng trên dưới 100 điệu nhạc nền và trên dưới 150 tiếng âm khác nhau. Ngoài ra, rất nhiều các ứng dụng về bộ chỉnh âm, cài đặt riêng của người dùng và khá nhiều chức năng khác như ghi lại bản nhạc vừa đệm, tạo hiệu ứng âm thanh và chế độ chuyển đổi nhanh chóng từ điệu này qua điệu khác… Đàn cũng được thiết kế để màn hình nhỏ trên mặt đàn hiển thị chế độ đang sử dụng. Âm phím đàn là âm sống, khoảng từ 5 đến 6 bậc (35 đến 42 phím đàn) thuận lợi để đệm các bản piano. Kèm theo đó là "thanh luyến" giúp tạo phong cách riêng khi đệm đàn. Các hãng như Casio, Yamaha, Kawai, Roland…
Trả lời 8 năm trước
Đàn Organ đa tầng dành cho người chuyên nghiệp: Dòng đàn này phổ biến với 2 tầng phím dành cho 2 tay, tay trái tầng dưới và tay phải tầng trên. Ngoài sự phong phú của các điệu nhạc và âm thanh, đàn có thêm "chân bass" (gồm 7-8 chân để chân trái đệm bass trong bài nhạc) và "chân ga" (điều khiển volume to nhỏ tùy theo độ nhấn của chân phải). Thị trường có một số sản phẩm không có các "chân đạp" như trên nhưng vẫn có thêm các ứng dụng khác mà dòng đàn không chuyên không có như: cắt nhịp, hòa tấu, độc tấu… Dòng đàn đa tầng được khá nhiều nhạc sĩ và những người đạt trình độ chuyên nghiệp đàn organ ưa chuộng. Sản phẩm này có đầy đủ tính năng của một dàn nhạc sống và thuận lợi nhất để đệm các bản nhạc piano có cung bậc rất cao nên thường được sử dụng khi biểu diễn hoặc chơi trong những bữa tiệc sinh nhật, tiệc cưới và các nghi thức ở nhà thờ. Nổi tiếng là các sản phẩm củaYamaha, KORG, Roland, Electone…
Trả lời 8 năm trước
Khi mua đàn Organ, ai cũng muốn chọn được cây đàn tốt nhất và giá hợp lý nhất. Tuy nhiên, để mua được một cây đàn như thế bạn sẽ cần tìm được nhà cung cấp uy tín, một chút kiến thức nhất định về đàn, các thương hiệu đàn và cuối cùng là phải biết trả giá. Chọn đàn Organ nào cho người mới tập chơi? Chọn đàn Organ là một kĩ năng cần thiết cho người mới bắt đầu, nhưng không phải ai cũng dễ dàng chọn được đàn phù hợp với sở thích, âm nhạc và nghề nghiệp của mình. Bên cạnh đó, công nghệ chế tạo đàn ngày càng tiên tiến, những cây đàn Organ giá rẻ, nhiều tính năng được sản xuất ồ ạt hơn. Qúa nhiều model mới của nhiều thương hiệu sẽ gây khó khăn cho người mua khi lựa chọn đàn. Bạn nên biết các tiêu chuẩn cơ bản khi chọn đàn Organ cho người mới tập chơi như sau: - Cần đàn Organ 61 phím (hoặc 88 phím nếu sau này bạn muốn chơi sang đàn Piano) - Full Size Keys - Bàn phím nhạy - Âm thanh chuẩn, hay và cần một số tính năng cơ bản. - Có máy đếm nhịp - Có bàn đạp - Chức năng ghi âm - Phím sáng ( với trẻ mẫu giáo và tiểu học) Những cây đàn đắt tiền hơn sẽ có nhiều tính năng nâng cao nhưng nó chỉ phù hợp với người chơi đã có kinh nghiệm. Tất nhiên bạn cũng cần nhìn vào mục tiêu mua hàng của bạn theo hai cách: - Mục tiêu ngắn hạn: Bạn chỉ cần cây đàn Organ có những chức năng cơ bản. Sau khi tập một thời gian, bạn đã nâng cao kỹ năng chơi đàn và có kinh nghiệm hơn thì nâng cấp cây đàn với nhiều tính năng và model mới hơn. - Mục tiêu dài hạn: Mua cây đàn Organ đắt tiền và nhiều tính năng (kể cả những tính năng mà bạn chưa cần sử dụng đến). Sau này khi trình độ của bạn được nâng cao, bạn sẽ tiếp tục sử dụng mà không cần nâng lên cây đàn mới. Đối với trẻ em, sẽ là khôn ngoan nếu bạn chọn mục tiêu ngắn hạn. Bởi bạn sẽ không cần phải tính toán quá nhiều về khoản tiền đầu tư ban đầu cho đam mê của con. Với người trưởng thành hơn và các sinh viên, tính năng nâng cao trong những cây đàn Organ cao cấp có thể là một động lực để họ tập trung vào học tập. Theo Tiến Đạt, mục tiêu ngắn hạn không phù hợp với lứa tuổi này. Tham khảo cách chọn đàn Organ cho người mới bắt đầu ở ĐÂY.. Có nên chọn Model Organ mới nhất? Các nhà sản xuất đàn Organ thường đưa ra model mới 2 năm 1 lần hoặc lâu hơn. Vì vậy, những cây đàn mới trong năm nay có thể nhanh chóng trở thành một model cũ trong vòng một vài tháng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lo lắng về điều này. Bởi các hãng sản xuất đàn Organ cần phải làm thế để khẳng định công nghệ của họ luôn phát triển và luôn đổi mới. Trên thực tế thì những model đàn Organ mới chỉ bổ sung thêm 1 hoặc 2 tính năng, cũng có thể chỉ thay đổi giao diện thân thiện hơn với người dùng. Có rất nhiều model mới nhìn sang trọng hơn nhưng tính năng thì không thực sự thay đổi. Vì vậy đừng lo lắng nếu bạn đang sở hữu một cây đàn Organ đời cũ hoặc đã ngưng sản xuất. Chỉ cần nó là một cây đàn phù hợp với bạn thì đừng ngần ngại, hãy chọn và mua nó nếu bạn thực sự thích và đủ tiền để đầu tư.
Trả lời 8 năm trước
Đàn organ là loại nhạc cụ đa năng, nhưng lại dễ học, đàn organ luôn là lựa chọn của rất nhiều người. Việc chọn được chiếc đàn phù hợp không chỉ phụ thuộc vào túi tiền, mà còn vào trình độ người sử dụng... Loại đàn organ đặc biệt phù hợp với trẻ em, những người mới bắt đầu tập nhạc dạng phím. Có khoảng 4 - 5 bậc (28 đến 35 phím) với âm đàn chủ yếu là âm piano, organ, guitar, violon… và âm phím là “âm chết” (không phụ thuộc vào lực bấm phím đàn) nên loại đàn này đặc biệt phù hợp với việc luyện ngón. Các điệu nhạc cài đặt trong đàn organ cũng đơn giản với một vài điệu của dòng nhạc pop, ballad, disco, một số điệu nhóm latinh như rumba, bolero, chachacha… làm nhạc nền. Đồng thời, đàn organ cũng được cài đặt nhiều bản nhạc đệm mẫu phù hợp với bài học của người học đàn. Ngoài ra, mỗi cây đàn organ luôn được kèm theo một quyển sách tự tập luyện và sách hướng dẫn sử dụng đàn. Loại đàn organ nổi tiếng với các nhãn hiệu của Yamaha, Casio… Trên thị trường có giá khoảng từ 500.000 – 1.500.000đ/cây. Với những khách hàng đã luyện ngón thành thạo, nắm được nhạc lý, quen với các phím đàn thì yêu cầu có nhiều ứng dụng hơn trong việc phối âm, tạo âm thanh mới hoặc tăng giảm cung bậc và nâng cao trình độ. Vì vậy, loại đàn organ dành cho đối tượng này được cài đặt khoảng trên dưới 100 điệu nhạc nền và trên dưới 150 tiếng âm khác nhau. Ngoài ra, rất nhiều các ứng dụng về bộ chỉnh âm, cài đặt riêng của người dùng và khá nhiều chức năng khác như ghi lại bản nhạc vừa đệm, tạo hiệu ứng âm thanh và chế độ chuyển đổi nhanh chóng từ điệu này qua điệu khác… Đàn organ cũng được thiết kế để màn hình nhỏ trên mặt đàn hiển thị chế độ đang sử dụng. Âm phím đàn organ là âm sống, khoảng từ 5 đến 6 bậc (35 đến 42 phím đàn) thuận lợi để đệm các bản piano. Kèm theo đó là “thanh luyến” giúp tạo phong cách riêng khi đệm đàn. Các hãng như Casio, Yamaha, Kawai, Roland… đều giới thiệu sản phẩm với giá từ 2.500.000- 7.000.000đ.