Chăn nhung và chăn bông, loại nào ấm hơn?

Sắp đến mua đông rồi nên mình muốn mua một bộ chăn mới cho gia định. Trên thị trường giờ có 2 loại là chăn nhung và chăn bông, chăn nhung thì nhẹ và mỏng hơn còn chăn bông thì dày hơn, giá 2 loại này cũng không chênh lệch nhau nhiều.

Theo các bạn thì mình nên mua loại chăn nào nhỉ?

Chăn lông xịn KQ lông dài loại 3kg và 4kg

Trả lời 8 năm trước
Cá nhân mình thấy chăn bông truyền thống vẫn ấm hơn bạn ạ. Trước nhà mình có theo phong trào, mua một bộ chăn nhung Hàn Quốc về đắp. Ưu điểm của nó là rất mỏng và nhẹ, đắp lên rất thoải mái, không bị khó chịu, nhưng đến hôm nào trời đại hàn thì mới thấy rõ hết nhược điểm của nó bạn ạ. Đúng là lớp bông ở ngoài rất nhanh ấm, nhưng vì nó mỏng nên bên trong được lót rất ít bông, ban đầu khi đắp thì bạn sẽ thấy ấm do lớp nhung ở ngoài, nhưng càng đắp lâu thì sẽ càng thấy lạnh vì hơi lạnh đã xuyên qua cả lớp nhung lẫn lớp bông mỏng bên trong. Còn chăn bông thì ngược lại, dày, đắp sẽ thấy khó chịu hơn, ban đầu sẽ thấy hơi lạnh vì lớp vải ở ngoài nhưng đắp 1 lúc thì sẽ thấy rất ấm đấy. Vì vậy nên bạn cứ mua chăn bông mà đắp nhé :)