Nhà có nhiều gián thì phải làm sao?

Các mẹ cứu em với ạ, dạo này không hiểu sao nhà em rất nhiều gián, dùng mọi cách rồi mà vẫn không hết được. Giờ em phải làm sao hả các mẹ :(

Nguyễn Ngọc Hà
Trả lời 8 năm trước

Tranh thủ hôm nào về quê/đi chơi xa, mua thuốc diệt côn trùng về phun khắp một lượt là được bạn ạ. Nhà mình năm nào cũng thuê ng đến phun thuốc 1 lần, hết hẳn cả côn trùng với muỗi

Trả lời 8 năm trước
Gián là nỗi ám ảnh của nhiều chị em khi dọn dẹp nhà cửa. Không chỉ bẩn và có hình thù đáng sợ, gián còn là loài côn trùng có sức sống rất kiên cường, khi bị đập hay phun thuốc, gián chỉ bị hôn mê, mười mấy tiếng sau lại có thể sống lại. Như vậy, nếu chúng ta vội vàng quét đi, coi như “thả hổ về rừng”. Thêm vào đó, chúng ta cũng không thể dùng chổi đập hay dùng chân đạp, vì như vậy các vi khuẩn trong người gián sẽ lan ra khắp nhà. Diệt gián tưởng chừng là một công việc khó khăn, nhưng thật ra lại có thể tận dụng các đồ dùng trong nhà bếp để trả lại một ngôi nhà không còn bóng dáng loài gián. Gián là nỗi ám ảnh của rất nhiều người! Cách đuổi gián hiệu quả 1. Dưa chuột Đặt đầu quả dưa chuột ở trong chạn bếp, tủ đựng đồ ăn, gián sẽ không dám đến gần. Nếu như sau mấy ngày mùi của dưa chuột không còn như ban đầu thì bổ dưa chuột theo chiều dọc và tiếp tục sử dụng. 2. Hành tây Gián sợ nhất là mùi hăng hăng của hành tây. Đặt một đĩa hành tây đã thái lên tủ đựng đồ ăn, đảm bảo gián sẽ lập tức phải chuyển nhà. Hơn nữa hành tây còn có thể làm chậm quá trình biến chất của thực ăn. 3. Tía tô Để xua đuổi gián còn có hỗn hợp đường và tía tô. Đầu tiên xay đường và tía tô thành bột theo tỉ lệ 1:1 và đặt ở nơi gián hay ra vào. Sau 3-14 ngày, gián sẽ biến mất hoàn toàn. Đây là bí quyết diệt gián thường dùng nhất của người Mỹ.
Trả lời 8 năm trước
Bạn khó chịu vì những con gián có trong nhà, dưới đây là những mẹo vô cùng hay để bạn không còn phải bận tâm về chúng... Mẹo hay đuổi hết gián ra khỏi nhà ngay lập tức. Nước đường Lấy một vài cái hộp sắt cho vào đó 3 thìa đường, hòa tiếp cùng với nửa bát nước đặt vào nơi gián thường đến để nhử. Ngửi thấy mùi đường, gián sẽ đến và bị rơi vào hộp nước. Dưa chuột tươi Đặt dưa chuột tươi vào nơi gián thường đến, ngửi thấy mùi dưa, gián sẽ bỏ đi. Sau vài ngày, thay lượt mới, mẹo đuổi gián này rất dễ thực hiện Lá đào tươi Đem lá đào tươi đặt vào nơi gián thường hay lui đến, dùng mẹo này gián sẽ bỏ chạy. Hành tây Đặt trong bếp một đĩa hành tây đã cắt sẵn, gián sẽ chạy đi hết. Nước xà phòng Nước xà phòng: Bạn hòa hỗn hợp nước với xà phòng rồi cho vào bình xịt, xịt trực tiếp lên gián hoặc tổ gián sẽ làm chúng chết nhanh chóng. Bột nở Bột nở: Cho ít bột nở lên lá bắp cải hoặc lá rau diếp rồi đặt vào những chỗ gián hay lui tới. Mẹo này sẽ giúp bạn nhanh chóng đuổi gián đi. Phèn chua Rải phèn chua xung quanh chỗ đựng thức ăn và tủ quần áo, cách xua đuổi này gián sẽ không dám bò vào. Hãy áp dụng những mẹo hay vô cùng đơn giản ở trên để không còn lo lắng về những chú gián đáng ghét nữa.
Trả lời 8 năm trước
dùng bình xịt MAX ấy bạn ạ, hiệu quả lắm :)