Nhược điểm của ở nhà chung cư thấp tầng ?

Mình đang định mua cho ông bà một căn chung cư tầng thấp, khoảng tầng 5-7 gì đó nhưng không biết có nhược điểm gì không. Minh có nói chuyện với một người bạn thì được can không nên là vì ở tầng thấp vừa ôn, vừa bụi, vừa muỗi. Nhưng mình thì thích tầng thấp là vì những lúc mất điện hay điện chập chờn thì có thể leo bộ lên xuống mà không mệt, hay có hỏa hoạn hay động đất gì thì cũng nhanh xuống mặt đất. Các cụ thì cứ hay lo xa mà. Xin các mẹ đóng góp ý kiến nhé để mình quyết cho các cụ cho nhanh. Vì giờ cũng có một căn nhưgn ở tầng `13 nên các cụ muốn xuống thấp hơn một chút. Theo webtretho
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Em đang ở tầng 13 đây và cứ thích giá có thể cao thêm vài tầng nữa. Các cụ nhà em ban đầu cũng cứ sợ những thứ kia như các cụ nhà bác, nhưng bi giờ đang mê tít tầng 19-20
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Chung cư ở tâng thấp thì nhiều muỗi, nếu nhà có em bé thì hay bị muỗi cắn nhìn rất xót. Còn ở nhược điểm ở tầng cao là không có muỗi nhưng rất gió, mỗi lần thay đổi thời tiết nếu không cẩn thận là em bé bị viêm hô hấp ngay. Đặc biệt là lúc có báo cháy thì xách con chạy thang bộ đứt hơi luôn. Nhà mình ở tầng 11, mỗi lần gió to là cả lũ trẻ con sổ mũi hắt hơi - chán ghê ( nhưng ở cao cũng có nhiều ưu điểm lắm ). Nếu là các cụ già thì ở tầng thấp là ok ( khoảng tầng 2-3 ), muỗi thì chắc ko vấn đề với các cụ, nếu ồn thì lắp thêm kính cách âm, các cụ có thể đi bộ lên xuống thang hàng ngày để tập thể dục. Chỉ có điều nếu các cụ mang vác gì nặng mà đi thang bộ thì vất vả đấy - nhưng chắc ít. Chúc bạn quyết định sớm nhé.
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Mình thấy tầng cao và tầng thấp đều có những nhược điểm và ưu điểm. thông thường ở VN thì các hệ thống chưa được hoàn hảo như các nước phát triển nên nếu nhà bạn có người già thì nên ở tầng thấp. vì có mất điện thì đi lại cho tiện.(vì ở VN hay mất điện nhất mà) và hơn nữa gió cũng ít đỡ ảnh hưởng tới sức khỏe các cụ luôn.các tầng thấp giá cả thường thấp hơn tầng cao nên cũng tiết kiệm chi phí mà chất lượng cả 1 tòa nhà thì nó đồng đều giống nhau mà.