Hỏi về cách bảo quản ấm đun nước siêu tốc

nga ngo
Trả lời 16 năm trước
Chỉ dùng ấm đun siêu tốc để đun nước uống. Không đổ nước đến vạch cao nhất trên bình chỉ dẫn nếu không khi sôi, nước đầy sẽ bị trào ra ngoài. Không đổ nước ở vạch thấp nhất. Trong trường hợp bình đun có bộ phận làm nóng thấp, đừng đổ nước dưới 0.1 lít để tránh bị cặn khi nước sôi. Đôi khi cặn có thể xuất hiện, điều này hoàn toàn bình thường. Bình đun thỉnh thoảng sẽ xuất hiện những đốm nhỏ. Hiện tượng này là kết quả của rỉ sét hình thành trên bộ phận làm nhiệt và bên trong lòng ấm đun. Nước đun ở từng khu vực khác nhau cũng là một trong những nguyên nhân hình thành rỉ nhanh hay chậm.
Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 14 năm trước
Mình xin bổ sung thêm, là: 1. Trước khi lau chùi sản phẩm hãy rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm. 2. Không dội nước hoặc đặt sản phẩm vào chậu nước để lau chùi. 3. Thân ấm có thể lau chùi bằng vải khô mềm. 4. Nếu không sử dụng trong thời gian dài, hãy rút phích cắm và đổ hết nước ra khỏi ấm.
Trả lời 13 năm trước

Tốc độ và khả năng tự động ngắt điện khi sôi khiến cho ấm đun nước siêu tốc ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn.

Bạn có thể tham khảo một số cách sử dụng và bảo quản Ấm siêu tốc.

Cách sử dụng:

Không đổ nước ở vạch thấp nhất, dưới 0.1 lít để tránh nước đóng cặn khi sôi.

Sau một thời gian sử dụng, trên bộ phận làm nhiệt và bên trong lòng ấm đun sẽ xuất hiện những đốm nhỏ rỉ sét. Bạn không nên quá lo lắng về điều này. Khi đun nước, nước đun ở từng khu vực sẽ có độ sôi khác nhau là một trong những nguyên nhân hình thành rỉ sét nhanh hay chậm.

Cách làm sạch:

Tẩy cáu nước bám lâu ngày: Cho vào trong ấm một thìa nhỏ các-bon-nát cùng lượng nước vừa đủ, đun sôi trong 2 -3 phút, cáu nước sẽ hết.

Để ấm được trắng sáng: Bạn chỉ cần cho vào nồi nước đang sôi vài thìa dấm, đun trong 5 phút. Ấm của bạn sẽ trắng sáng trở lại.

Hút bụi cho ấm: Bạn đặt một chiếc khẩu trang vào trong lòng ấm, đổ nước đầy ấm. Đun sôi khoảng từ 5 - 10 phút, cặn nước sẽ bị hút vào khẩu trang.

Tham khảo 1 số sản phẩm Ấm siêu tốc

1. Facare OK-1876: 365.000 VNĐ

2. Ấm siêu tốc Nonan AST-05: 500.000 VNĐ

3. Fajiko OK-86: 340.000 VNĐ

4. Ấm siêu tốc Nonan AST-02: 350.000 VNĐ

5. Ấm siêu tốc Nonan AST-01: 300.000 VNĐ

6. Ấm siêu tốc Nonan AST-04: 400.000 VNĐ

7. Komasu KM659: 210.000 VNĐ

8. Komasu KM459: 332.000 VNĐ

Tham khảo thêm: Ấm siêu tốc