Cho em hỏi ở Việt Nam có trường nào dạy về lĩnh vực công nghệ an toàn trên xe hơi ko?

Trả lời 14 năm trước
Công nghệ an toàn trên ô tô là một mảnh kiến thức hẹp trong công nghệ ô tô. Ở Việt Nam chỉ có ngành kỹ thuật ô tô không có ngành hẹp theo yêu cầu của bạn. Khi bạn học về kỹ thuật ô tô, bạn sẽ được học về vấn đề an toàn của ô tô bao gồm an toàn chủ động và an toàn thụ động, ở đó họ sẽ mở các khái niệm khoa học để bạn tự đi sâu nếu thị trường có nhu cầu. Nhiều quốc gia tiên tiến họ cũng không đào tạo quá sâu mà thiên theo hướng đào tạo rộng, còn đi sâu vào mảng nào là do bạn tự học hay làm các đề tài nghiên cứu. Kỹ thuật ô tô là ngành học đa ngành, do vậy bạn nên chuẩn bị tốt các kiến thức thuộc khối A của chương trình thi Đại học. Trước mắt bạn có thể đọc tài liệu “CƠ SỞ THIẾT KẾ Ô TÔ” năm 2006 của tác giả Nguyễn Khắc Trai NXB GTVT để tìm hiểu ban đầu về ô tô. Bạn nên dành thời gian tự học nhiều thì sẽ trưởng thành, hạn chế cách học thụ động và đặc biệt là phải biết nhiều ngoại ngữ (Anh, Đức) là thiết thực hơn.