Động cơ khó khởi động, bị quá nóng, không phát huy đủ công suất, chết máy khi ga lớn đột ngột, có cách nào khác phục?

Trả lời 14 năm trước
Các vấn đề kể trên thuộc lĩnh vực chẩn đoán kỹ thuật cho động cơ, do vậy nhất thiết phải nắm chắc kết cấu động cơ, chăng hạn rõ hơn là động cơ xăng hay diezel, có hệ thống phun nhiên liệu điện tử hay là loại thông thường (chế hòa khí hay phun nhiên liệu diezel. Chỉ xin nêu ra một ví dụ với động cơ xăng truyền thống, chế hòa khí có bánh răng cam của hệ phối khí. Các nguyên nhân bạn nêu ra coi như được xảy ra và xác định đồng thời. Qua các khả năng hư hỏng và bạn có thể tự tìm cách khắc phục theo khả năng tại cơ sở bạn có, với các sự cố sau: - Mức xăng bầu phao thiếu ít, - Bẩn đường xăng chính (giclo chính), - Đánh lửa bị muộn một chút, - Joăng quy lát bị nứt nhỏ, - Hở nhỏ đường nạp sau chế hòa khí, (có thể hở đường nạp ở bộ trợ lực phanh khu vực van một chiều nối CHK với bầu trợ lực phanh), - Tắc nhiều ống pô - Bẩn lớn trên bầu lọc gió,…, - Đặt cam phối khí quá sớm (1 chút). Các giải pháp khắc phục thì bạn có thể tự suy luận. Mong bạn xử lý tốt tình huống bạn nêu.