Bạn đang tìm mua xe đạp thể thao?

Trong cuộc sống hiện nay, nâng cao, rèn luyện sức khỏe luôn là nhu cầu không thể thiếu đối với mỗi chúng ta. Còn gì tuyệt vời hơn, sau mỗi sáng thức dậy, bạn xách xe đạp thể thao thân yêu của mình đạp một vòng công viên hay nhwungx cung đường đẹp để hít thở không khí trong lành, nâng cao sự dẻo dai khỏe khoắn cho cơ thể

Bởi vậy, xe đạp thể thao luôn là phương tiện cực đáng được sở hữu  với tất cả những người ưa thich sự vận động, dịch chuyển. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn cho mình một xe đạp thể thao phù hợp. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cho bạn về vấn đề này nhé

  • Chọn xe mới hay xe lắp ráp ?

Xe mới có ưu điểm chất lượng xe sẽ tốt hơn, khả năng chính hang cũng cao hơn nhiều, đặc biệt ở bộ phận khung sườn. Tuy nhiên giá cả của nó sẽ cao hơn rất nhiều so với xe lắp ráp

Điểm mà mỗi xe lắp ráp Xe ráp được ưu thích là lắp ráp các bộ phận như các phụ tùng , khung sườn … tùy theo chủ ý, cá tính của người sử dụng. Tuy nhiên để có một xe lắp ráp có chất lượng tốt bạn cần phải có kinh nghiệm, kiến thức về xe để chọn được đồ đạc ráp nên một chiếc xe tốt

  • Mua xe bãi không?

Xe bãi hay còn gọi là xe đã qua sử dụng, được nhập từ các nước như Campuchia, Nhật, Trung quốc...Nếu bạn có đôi mắt tinh tường về xe thì bạn vẫn có cơ hội chọn được cho mình một xe nhãn hiệu danh tiếng chỉ với giá thấp. Xe bãi thường sẽ có một số lỗi về phụ tùng mà chúng ta khó phát hiện nên bạn cần quan sát thật kĩ chiếc xe second-hand nay trước khi chọn mua

  • Chọn loại xe :

Xe đạp thể thao được chi làm 3 loại Road-bike, Moutain-bike (MTB) và Touring-bike. Vì khung sườn nhẹ, mỏng hơn các xe khác nên xe Road thích hợp với những cung đường phẳng, đẹp, không gồ ghề. Ngược lại với xe Road MTB thích hợp với địa hình nhiều chướng ngại nhưng lại chạy mất sức trên những cung đường bằng phẳng. Touring bike lại là phương tiện trung hòa của 2 loại trên. Chính vì vậy bạn nên chú trọng xem quãng đường đi như thế nào để chọn xe phù hợp

  • Khung xe:

Khung sườn là bộ phận quan trọng nhất của xe. Khi đi mua xe bạn cần đặc biệt lưu ý đến điểm này. Hiện nay khung sườn chủ yêu ở Việt Nam đều được nhập từ Trung Quốc với chất lượng không đảm bảo. Chính vì vậy những người mua xe thích  chơi xe lắp ráp để chọn cho mình bộ khung sườn ưng ý ở ngoài bãiKhung sườn có các loại cơ bản gồm:

– Thép
– Hợp kim nhôm
– Cacbon
– Titan

Trong đó nhôm được sử dụng nhiều nhất vì giá cả thấp, ko rỉ và đặc biệt là độ bền của nó .Cacbon tường được dùng cho xe road , Titan có giá đắt. Thép có nhiều điểm hạn chế như nhanh chóng rỉ sét.Tuy 2 hãng xe danh tiếng Surly hoặc Vanilla sử dụng khung sườn thép đẹp, giá cực cao

  • Groupset

Group bao gôm các bộ phấn sau : đề trước, sau, tay chỉnh đề và tay thắng, trục giữa, đùm trước sau, sên, líp, giò dĩa, đĩa thắng hoặc càng thắng. Shimano, Campagnolo, Sram là 3 nhãn hiện được giới chơi xe đạp thể thao tin dùng

  • Kích thước xe

Để chọn mua một chiếc xe phù hợp để luôn  thoải mái khi đạp xe là điều quan trọng. Bạn nên đo chiều cao, độ dài đáy quần đến đất để chọn được xe có khung sườn thích hợp

Với xe MTB bạn nên chọn xe to hơn một size để dễ điều khiển xe khi đi những cung đường xấu. Với Touring và Road nên chọn xe đúng kích cỡ

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chọn xe đạp thể thao. Chúng tôi mong mang được thông tin hữu ích đến cho bạn và hy vọng bạn chọn được xe đạp thể thao chất lượng nhất cho mỗi chuyến đi

Xe Đạp Thế Giới - Cùng bạn trên suốt chặng đường
Trả lời 6 năm trước

Xe Đạp Thế Giới tự tin là đơn vị cung cấp các dòng xe đạp thể thao giá rẻ chính hãng , xe đạp địa hình, xe đạp đua, xe đạp gấp và xe đạp trẻ em của các hãng xe đạp nổi tiếng trên thế giới: Giant, Trinx, Twitter, Nakxus, Stitch… theo cả hai hình thức Online và Showroom suốt 3 năm nay do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm cũng như giá thành niêm yết.

Truy cập website để cập nhật những mẫu xe đạp thể thao mới nhất:

https://xedapthegioi.vn/bike/xe-dap-the-thao/