Xe Air Blade 125 bị lỗi tự động tăng ga (ko kéo ga vẫn tăng)

Chào ae!
Tự nhiên sáng nay xe e bị cái bệnh siêu kỳ lạ trước giờ chưa bao giờ gặp. Sáng nay đi ăn sáng dắt xe ra nổ máy con AB 125 mới mua 2013 thì mới vừa đề máy , ga tự nhiên tăng lên từ từ trong khi e chưa hề vặn ga @,@ Xong e bóp thắng lại rồi dựng chống đứng , bánh xe vẫn quay và ga tăng lên từ từ 20- 60km .... Vẫn tiếp tục tăng????!!! :( e chả hiểu nó bị cái gì nữa .

Sau đó e bật chế độ iDling Stop on để xe có tự tắt máy ko nhưng vẫn ko đc. rồi Đề lên lại thì bánh xe bắt đầu quay và ga tăng đều đều với tốc độ nhanh cứ nhã kiểm tra buớm van ga ko thấy bị kẹt gì cả. Nghĩa là bướm vẫn ở vị trí như chưa kéo ga. Trong khi nánh sau vẫn quay và vận tốc tiếp tục tăng???!!! :(
E ko biết nó bị lỗi gì??
E bỏ chống đứng , ngồi lên xe thì xe tự lên ga O..O rồi tự di chuyển luôn!! >.<! E phải bóp thắng xe mới dừng..e hí hoáy cả sáng nay vẫn chưa hết. Mà theo e cái lỗi này hơi bị nguy hiểm >,<!

Ko biết có phải do chế độ idling stop bị lỗi hay do bơm phun xăng điện tử bị gì ko ta?
Mong các bác ai có kinh nghiệm bắt bệnh dùm e

Đặng Phong Viễn
Trả lời 7 năm trước
Con SH Mode của tôi cũng đang bị tự tăng ga đây, ko biết xử lý thế nào nữa.