Học lái xe ô tô có khó không?

Chào các bác, tình hình là em đang định học lái xe ô tô ạ, tuy bây giờ vẫn chưa có xe nhưng mà cứ học để lấy bằng ý mà. Theo các bác thì học lái xe ô tô có khó không nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Với hơn 5 năm giảng dạy chuyên ngành Luật GTĐB và cũng chừng đó thời gian theo sát từng học viên đi học thực hành, đã quá quen thuộc với câu hỏi “học lái xe ô tô có khó không?” khi mà lần đầu tiên anh chị cầm tới quyển sách Lý Thuyết 300 câu ( trước 2008), sang 405 câu ( trước T7.2013) và hiện tại là bộ sách tới 450 câu Lý Thuyết dài lê thê cùng với cách trả lời mới ( nhiều câu phải chọn 2 đáp án mới chính xác), rồi sau đó là học thực hành với chân côn, chân ga, chân thắng lộn xộn, rồi còn thắng tay, gương chiếu hậu, hộp số hay những điều đơn giản như cách chỉnh ghế, chỉnh gương….. của các anh chị học viên. Đúng là còn phải tùy và lứa tuổi và trình độ của mỗi người nữa nhưng thật sự việc học lái xe ô tô không hề khó nếu ta hội đủ các yếu tố dưới đây: Học cho bản thân mình: Đặc thù kiến thức của việc học lái xe ô tô sẽ áp dụng triệt để vào thực tế lưu thông, không một kiến thức nào bị bỏ phí dù là nhỏ nhất, kể cả các kiến thức về 450 câu Lý Thuyết đi chăng nữa, để có thể có một tinh thần sãn sàng các anh chị học viên cần xác định ngay việc đi học này là cho bản thân mình, bỏ lại những suy nghĩ học để hợp pháp hóa với CSGT hay học chỉ để biết rồi để đó. Làm được điều này chúng ta sẽ có được động lực to lớn để đầu tư về thời gian và tài chính nhằm có một khóa học chất lượng nhất. Đừng mang một tâm lý nặng nề khi đi học, đơn giản vì chúng ta sẽ tiếp thu các kiến thức tốt hơn nhiều khi tinh thần thoải mái, chưa kể nếu giữ một tâm lí sợ hãi, mệt mỏi thì gặp các trường hợp đột xuất xảy ra trên sân tập ta có thể hoảng loạn và không thực hiện được các thao tác cần thiết và gây nguy hiểm. Thời gian thực hành càng nhiều càng tốt: Chẳng có cách nào trang bị các kiến thức, các kĩ năng và kinh nghiệm xử lí nếu không trải qua thời gian thực hành nhiều, không một giáo viên nào có thể tự tin sẽ chỉ dạy được hết các kinh nghiệm cho học viên, sẽ có hàng trăm, hàng nghìn, hàng vô số các tình huống xảy ra khi lưu thông và học viên cần phải tự mình trải nghiệm và xử lí các tình huống đó. Thời gian thực hành theo quy định là 86h/ khóa học, nhưng là học 4 học viên/1 xe, mỗi lần học 4 giờ. Vì điều này có nhiều bất tiện nên học viên thường được sử dụng giờ “dịch vụ” – các bạn được học vào thời gian rảnh, được học 1 mình 1 xe. Để cạnh tranh về mức học phí, nhiều cơ sở, nhất là các cơ sở môi giới thường bớt xén giờ học, đây là một hiểm họa cho các học viên sau này vì chưa đủ kĩ năng khi ra đường. Riêng với Trường An, các bạn được học 16h dịch vụ, 1 người 1 xe, sau đó nếu còn yếu bạn được học thêm 70h theo đúng quy định của nhà nước nên các học viên hoàn toàn yên tâm về thời gian đào tạo của nhà trường. Học với sự tập trung cao nhất: Trong quá trình học thực hành lái xe các bạn nên tập trung bằng niềm say mê lái xe để hoàn thành bài học sớm nhất và tốt nhất có thể, việc tập trung sẽ giúp bạn ghi nhớ các chỉ dẫn của giáo viên và các kĩ thuật xử lí trên thực tế, sau đó, thói quen này sẽ giúp bạn có phản xạ tập trung khi điều khiển xe của cá nhân các bạn. Sau những phân tích trên các bạn chắc đã tìm được câu trả lời cho “học lái xe ô tô khó không?” và sẵn sàng cho một quyết tâm học lái xe ô tô đoàng hoàng rồi chứ?
Trả lời 8 năm trước
Học lái xe ô tô không khó, nhưng không dễ Hãy học một cách tập trung và bài bản nhất có thể, việc này các giảng viên của trung tâm dạy lái xe ô tô sẽ giúp bạn. Đừng vội ngồi lên ô tô và đạp ga. Hãy chọn một chiếc xe, tắt máy đi và tìm hiêu tất cả các tính năng, công dụng trên xe. Từ vô lăng, cần số, côn, ga … ngồi “vần” số cho nhuần nhuyễn, cứ thế vào số, lên số, về mo … sao cho không nhìn mà vẫn biết được là số mấy. Rồi sau đó mới từng bước từng bước, từ ghế phụ sang ghế chính. Việc có một người dạy lái xe là rất quan trọng, thầy sẽ giúp bạn học từ dễ đến khó và sẽ giúp bạn tránh được các sai lầm cơ bản khi mới bắt đầu.
Trả lời 8 năm trước
Học lái xe nên thoải mái tư tưởng và phải vui Bạn hãy quan niệm rằng, mỗi ngày đi học lái xe là một ngày vui. Mỗi ngày trôi qua ở bãi tập là mỗi ngày bạn gần hơn đến chiếc xe ô tô của mình. Để có giấy phép lái xe, bạn phải học qua một quá trình học chuyên nghiệp và bài bản. Và để có được một chất lượng buổi học tốt nhất, cái cần thiết với bạn là một tư tưởng thoải mái, vui vẻ để tiếp thu bài học một cách hiệu quả nhất. Để sau mỗi buổi học lái xe, bạn phải biết là mình tiến bộ được những gì.
Trả lời 8 năm trước
Đừng coi thường những học lý thuyết Bài thi lý thuyết được coi là dễ hơn 10 bài thi sa hình, nhưng đó không phải là lý do bạn xao nhãng chúng. Học lái xe thực hành giúp bạn có kỹ năng lái xe, kỹ năng xử lý tình huống. Nhưng chính những bài thi lý thuyết sẽ giúp bạn tham gia giao thông một cách thoải mái và tự tin, hơn nữa nếu bạn không muốn đóng vào ngân khố quốc gia qua hình thức …nộp phạt với cảnh sát giao thông thì nên học luật một cách kỹ lưỡng.
Trả lời 8 năm trước
Học lái xe ô tô có khó không là câu hỏi mà bất kỳ những ai muốn tự mình lái xe, nhưng chưa biết lái xe và muốn đi học lái xe. Đây là câu hỏi không dễ trả lời, vì đối với một người chưa biết đi xe đạp thì khó có thể tự học lái ô tô. Còn đối với một giảng viên dạy lái xe ô tô, nắm rõ từng bài học, từng đáp án, từng khúc cua trong bài thi thì câu trả lời lại là dễ. Tuy nhiên đối với đại đa số những người có một sức khỏe bình thường, thì việc học lái xe ô tô là không khó. Tất nhiên việc học bằng lái xe ô tô và thi bang lai xe oto b2 không thể nói là “dễ như ăn cháo”. Ít ai chưa học mà có thể tự tin nói rằng có thể thuộc hết 450 câu lý thuyết, bên trong là một mớ luật, thông tư, biển báo, hình vẽ. Chưa kể đến các câu hỏi, nhiều câu còn mang tính gài bẫy. Việc học lái xe ô tô không khó, nhưng không phải chuyện đơn giản và hơn nữa, đó là 1 việc hoàn toàn nghiêm túc. Học lái xe để ra đường tự tin lái xe, lái xe một cách an toàn cho mình và cho mọi người tham gia giao thông. Trước khi học lái xe ô tô, bạn nên nằm lòng một số lời khuyên từ những người đi trước. Vì việc học lái xe ảnh hưởng đến tay lái cũng như toàn bộ quá trình tham gia giao thông của bạn sau này. Bạn muốn lái xe an toàn, bạn muốn lái xe một cách suôn sẽ, muốn không bị cảnh sát giao thông “sờ gáy”, thì tốt nhất bạn nên học một cách bài bản và nghiêm túc.
Nguyễn Văn Khương
Trả lời 8 năm trước

Lái xe ô tô còn dễ và an toàn hơn xe máy nên việc học là tất yếu

Để học và lái dc thực tế tốt nhất là kiếm thầy thuê ô tô để dc dạy căn bản

Bản thân mình học lái ô tô thì chủ yếu là mượn xe rồi nhờ người có exp chỉ, sau lái quen thì đi thi

Về đi thi thì có 3 phần:

- Lí thuyết: trắc nghiệm, cần 1-2 ngày để học thuộc cuốn sách nhỏ

- Thực hành sa hình: cái này cần bỏ ra 4-5 buổi tại sa hình thực tế và nhớ là cần chút phong bì để được ông thầy ngồi cùng xe chỉ mẹo

- Thực hành đường trường: cái này b lái nhiều thì sẽ pro, căn bản ở đây ko pải là lái mà là cách khởi động, chuẩn bị đi, xi nhan, dừng xe ...