Có 700 triệu mua được xe 5 chỗ nào?

Mình có khoảng 700 triệu và muốn mua một chiếc xe 5 chỗ, với số tiền này thì có thể mua được chiếc nào hả các bạn?

Nguyễn Quỳnh Hoa
Trả lời 8 năm trước

Về cơ bản nhu cầu tại Việt Nam nên: 1 xe Nhật, 2 xe mỹ (ford), chiếu ra tầm tiền của bạn thì phân khúc hạng C có vài cái tên qua vòng gửi xe như sau: Toyota Altis, Mazda 3, Honda Civic và Ford Focus. Về chất lượng, đầu tiên phải khẳng định đây là những mẫu xe rất tốt, bền bỉ với thời gian và bạn không phải lăn tăn gì về vấn đề này. Vấn đề là bạn thích thương hiệu nào và một số ưu nhược điểm "tin đồn" được dân ta đúc kết của từng hãng xe. Ford thì tốn nhiên liệu (đời cũ) và chi phí sửa chữa đắt hơn (phải vào gara chính hãng và ko có phụ tùng lởm), Civic thì cột chữ A hơi to dài, nên vào cua hạn chế tầm nhìn gây ức chế, Mazda 3 thì cũng phải vào gara chính hãng vậy (nhưng bản đời mới 2015 thì quá tuyệt, đương nhiên hơn 700 tr) Còn lại em Toyota Alits vấn đề muôn thủa là dân ta thích nó, ít hỏng vặt (tại ít có cái gì để mà hỏng), đã hỏng thì sửa đâu cũng được, phụ tùng đâu cũng có (chính hãng, lởm tù lung tù loa) và nữa là bạn có thể bán nó trong vòng 1 tuần và ko mất giá nếu bạn muốn. Và ngược lại em Alits này không thể so sánh được với các em kia về độ đầm, độ bám đường của xe khi vận hành và một cái gọi là "cảm giác lái" mơ hồ khó diễn tả thành lời như các diễn đàn so sánh xe vẫn thường nói đến xưa nay! Tóm lại: nhắm mắt quất Altis thì chẳng phải lo nghĩ gì, ko khen chẳng chê. Còn các em còn lại thì sẽ có các thánh phán tại sao thế này mà không là thế kia. Vậy đó, quyết định tùy bạn!