Những siêu xe đắt nhất thế giới?

Những siêu xe đắt nhất thế giới là gồm những loại nào nhỉ các bạn? Giá cả thế nào?

Hoang Thi Tuyen
Trả lời 8 năm trước

Danh sách này chỉ tính đến những siêu xe đã được sản xuất thương mại, được phép lưu hành trên đường phố, không xét đến những bản "thửa riêng" hoặc những siêu xe đã được "độ" lại.

1. Bugatti Veyron Supersport (2,4 triệu USD)

Hình ảnh 10 siêu xe nhanh nhất và đắt nhất thế giới số 1

Không chỉ là siêu xe đắt giá nhất, Bugatti Veyron Supersport còn là siêu xe có tốc độ nhanh nhất thế giới (430 km/h) và siêu xe tăng tốc nhanh nhất thế giới (2,5 giây để đạt 100km/h). Tuy nhiên, không nhiều người có cơ hội được ngồi sau vô lăng của con quỷ tốc độ này, do 30 chiếc Supersport đã được bán hết (trong đó chỉ có 5 chiếc đạt tốc độ 430 km/h).

2. Pagani Zonda Cinque Roadster (1,85 triệu USD)

Hình ảnh 10 siêu xe nhanh nhất và đắt nhất thế giới số 2

Zonda Cinque Roadster là những chiếc xe cuối cùng của dòng Zonda lừng lẫy, trước khi Pagani ra mắt dòng Huayra để thay thế. Chỉ có đúng 5 "siêu phẩm" Cinque Roadster được sản xuất, và hầu hết trong số đó đều thuộc về các đại gia người Ả-rập. Không chỉ thỏa mãn niềm đam mê tốc độ, Cinque Roadster còn làm hài lòng bất cứ vị khách khó tính nào, nhờ thiết kế tuyệt đẹp với những đường cong hoàn mĩ của nó.

3. Koenigsegg Agera R (1,6 triệu USD)

Hình ảnh 10 siêu xe nhanh nhất và đắt nhất thế giới số 3

Ra mắt tại triển lãm Geneva tháng 3 vừa qua, Agera R chính là đối thủ tiềm năng nhất của Bugatti Veyron Supersport. Xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 418 km/h. Những chi tiết trên xe được thiết kế để đáp ứng tốc độ 435km/h, do đó những người đam mê tốc độ đang hy vọng một ngày nào đó, Agera R sẽ "soán ngôi" của Bugatti.

4. Lamborghini Reventon Roadster (1,6 triệu USD)

Hình ảnh 10 siêu xe nhanh nhất và đắt nhất thế giới số 4

Ra mắt tại triển lãm Frankfurt 2009, Reventon Roadster là siêu xe đắt giá nhất trong lịch sử của Lamborghini. Dòng xế triệu đô này chỉ được sản xuất giới hạn đúng 15 chiếc. Nối tiếp thành công của Reventon, hãng sản xuất đến từ Italia đang lên kế hoạch cho ra mắt tiếp một dòng xế triệu đô khác là Sesto Elemento với số lượng khoảng 20 chiếc.

5. Aston Martin one-77 (1,4 triệu USD)

Hình ảnh 10 siêu xe nhanh nhất và đắt nhất thế giới số 5

77 chiếc xe one-77 đã được bán hết veo ngay từ khi còn chưa xuất xưởng, trong đó các đại gia Trung Đông sở hữu 15 chiếc và Trung Quốc 7 chiếc. Điểm đặc biệt của one-77 là nhà sản xuất Aston Martin cho phép chủ sở hữu xe được thoải mái tham gia vào quá trình sản xuất xe, do đó 77 chiếc one-77 gần như là 77 phiên bản khác nhau, với vô số những màu sắc cực lạ.

6. Lamborghini Reventon (1,4 triệu USD)

Hình ảnh 10 siêu xe nhanh nhất và đắt nhất thế giới số 6

So với bản Renventon Roadster, siêu xe này thậm chí còn có khả năng tăng tốc tốt hơn. Với 20 chiếc được sản xuất, 11 chiếc xuất hiện ở Mỹ, 7 chiếc tại châu Âu và 2 chiếc ở châu Á. Cùng với đó là một bản đặc biệt không dùng để bán mà trưng bày tại bảo tàng của hãng trên đất Italia.

7. McLaren F1 (970.000 USD)

Hình ảnh 10 siêu xe nhanh nhất và đắt nhất thế giới số 7

Có tất cả 106 chiếc McLaren F1 được sản xuất, trong đó chỉ có 64 chiếc đáp ứng các tiêu chuẩn trên đường phố. Mặc dù được sản xuất cả chục năm trước đây, siêu xe này vẫn cho tốc độ khó tin là 375 km/h, với khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,2 giây. Tuy nhiên, dòng xe này đã ngừng sản xuất từ năm 1998. Do đó, ở thời điểm hiện tại, mỗi chiếc McLaren F1 được đem bán đấu giá đều có giá không dưới 1,5 triệu USD.

8. Ferrari Enzo (670.000 USD)

Hình ảnh 10 siêu xe nhanh nhất và đắt nhất thế giới số 8

Ferrari Enzo ra đời từ năm 2002, được đặt theo tên của người sáng lập ra hãng Ferrari, với số lượng hạn chế là 349 chiếc. Tại thời điểm đó, siêu xe này được chào bán với giá khoảng 650.000 USD, nhưng ở thời điểm hiện tại, những chiếc Enzo thường có giá không dưới 1 triệu USD, khi được đem bán đấu giá. Xe có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 3,65 giây, đạt tốc độ tối đa là 350km/h.

9. SSC Ultimate Aero (650.000 USD)

Hình ảnh 10 siêu xe nhanh nhất và đắt nhất thế giới số 9

Có giá "chỉ" hơn nửa triệu USD, nhưng siêu xe của Shelby SuperCars hiện đang là "quái thú" nhanh thứ ba thế giới, với tốc độ tối đa lên đến 413 km/h. Người thiết kế ra Ultimate Aero đã phải mất 7 năm trời để định hình ra một chiếc siêu xe có giá khá "mềm" nhưng hiệu suất đáng kinh ngạc đến vậy.

10. Ascari A10 (650.000 USD)

Hình ảnh 10 siêu xe nhanh nhất và đắt nhất thế giới số 10

Là siêu xe ít tiếng tăm giữa một rừng những cái tên đình đám kể trên, nhưng đừng vì thế mà coi thường Ascari A10. Dòng xe này được ra đời theo yêu cầu của một tỉ phú người Hà Lan, lấy cảm hứng từ mẫu xe đua KZ1-R GT nhằm kỷ niệm 10 năm thành lập hãng Ascari Car. Siêu xe này có khả năng chạy với vận tốc tối đa là 346 km/h.

Le tuananh
Trả lời 8 năm trước

Top 10 siêu xe đắt nhất thế giới

1. Lamborghini Veneno: 4,5 triệu USD

Lamborghini chỉ sản xuất duy nhất 4 siêu xe Veneno, trong đó, sẽ chỉ có ba chiếc được bán ra. Chiếc đầu tiên được giới thiệu tại Geneva Motor Show 2013 và sẽ được đưa vào bảo tàng của Lamborghini. Ba chiếc Lamborghini Veneno còn lại sẽ có các điểm nhấn màu xanh lá cây, màu trắng và màu đỏ, ứng với ba màu cơ bản trên Quốc kỳ Italia. Mỗi chiếc Lamborghini Veneno Coupe có giá tới 3 triệu Euro, tương đương 4,11 triệu USD, chưa kể thuế.

sieuxe_datnhatTG1
Lamborghini Veneno

Chiếc Lamborghini Veneno đầu tiên đến tay khách hàng là chiếc xe của Antoine Dominic, chủ sở hữu của Lamborghini Long Island. Antoine Dominic cho biết ông không có ý định sử dụng chiếc Veneno của mình thường xuyên. Chiếc Lamborghini Veneno thứ hai thuộc sở hữu của Kris Singh, cũng là chủ sở hữu của một showroom siêu xe, nhưng khác với Dominic, Kris Singh nói rằng ông sẽ thường xuyên lái chiếc Veneno ra đường. Chiếc thứ 3 mới xuất hiện tại Hồng Kong, tuy nhiên, chưa rõ chủ nhân may mắn sở hữu nó là ai.

Lamborghini Veneno được trang bị động cơ V12 dung tích 6,5 lít, khối động cơ này được phát triển từ động cơ trên siêu xe Aventador. Tuy nhiên, sau khi được hiệu chỉnh, khối động cơ V12 này có thể đạt công suất tối đa lên tới 750 mã lực, cao hơn 50 mã lực so với công suất của Aventador LP700-4. Sức mạnh này được truyền tới cả bốn bánh xe thông qua hộp số tự động ISR 7 cấp và đủ để Lamborghini Veneno có thể tăng tốc từ 0-100km/g chỉ trong 2,8 giây, tốc độ tối đa đạt trên 355km/g.

2. Lykan Hypersport: 3,4 triệu USD

sieuxe_datnhatTG2
Lykan Hypersport

Không chỉ là một trong những siêu xe đắt nhất thế giới, Lykan Hypersport còn là một trong những siêu xe hiếm nhất khi chỉ có 7 chiếc như vậy sẽ được sản xuất. Giá trị của Lykan Hypersport bằng 3 siêu xe đình đám chiếc cộng lại: Ferrari LaFerrari 1,35 triệu USD, McLaren P1 1,15 triệu USD và Porsche Spyder hơn 900.000 USD (tổng giá trị 3 xe là 3,345 triệu USD). Đặc biệt, với động cơ 6 xi-lanh 3,7 lít, chiếc xe 740 mã lực này không hề kém cạnh so với những dòng xe tốc độ khi Lykan Hypersport có vận tốc tối đa tới 395km/g (tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 2,8 giây).

3. Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport Vitesse 2,5 triệu USD

sieuxe_datnhatTG3
Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport Vitesse

Siêu xe Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport Vitesse được trang bị khối động cơ W16 quad-turbo, 8 lít, mang lại sức mạnh 1.200 mã lực và mô men xoắn cực đại 1.500 Nm, giúp siêu xe này có thể tăng tốc từ 0-100km/g trong 2,4 giây và đạt vận tốc tối đa 431km/g. Không chỉ được xem là một trong những siêu xe nhanh nhất thế giới, Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport Vitesse còn vô cùng đắt đỏ với cái giá 2,5 triệu USD cho bất kỳ ai muốn sở hữu.

4. Aston Martin one-77: 1,85 triệu USD

sieuxe_datnhatTG4
Aston Martin one-77

Siêu xe Aston Martin one-77 được trang bị khối động cơ V12 dung tích 7,3 lít sản sinh công suất lên đến 760 mã lực và mô-men xoắn cực đại 750 Nm. Sức mạnh này cho phép chiếc xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/giờ chỉ trong 3,5 giây, và đạt vận tốc tối đã 357km/g.

Ngoài ra, Pagani Zonda Cinque Roadster cũng đồng hạng với giá bán tương tự, 1,85 triệu USD

5. Zenvo ST1: 1,225 triệu USD

sieuxe_datnhatTG5
Zenvo ST1

Siêu xe Zenvo ST1 có thể sản sinh ra công suất 1.104 mã lực ở tốc độ động cơ 6.900 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 1.430 Nm ở 4.500 vòng/phút. Zenvo ST1 có tỷ số công suất/trọng lượng khá ấn tượng – 802 mã lực/tấn. Chiếc xe có thể đạt tốc độ 100km/g trong 3.0 giây, tốc độ tối đa được hạn chế bằng thiết bị điện tử ở 375km/g. Zenvo Automotive, hãng xe Đan Mạch, là chủ nhân của siêu xe Zenvo ST1. Mỗi năm chỉ 15 chiếc được sản xuất.

6. Lamborghini Reventon Roadster: 1,6- 1,8 triệu USD

sieuxe_datnhatTG6
Lamborghini Avantador Roadster

Chỉ với 15 chiếc được sản xuất, Lamborghini Reventon Roadster hiện là phiên bản Lamborghini hiếm nhất thế giới, thậm chí còn "độc" hơn cả chiếc coupe Reventon và Sesto Elemento đều có số lượng 20 chiếc trên toàn cầu.

Trước đó, Lamborghini Aventador Roadster có giá khởi điểm tại Mỹ 441.600 USD và hơn 270.000 bảng tại Anh. Lamborghini Reventon Roadster sử dụng động cơ V12 6,5 L giống như chiếc Lamborghini Murcielago LP670-4 SV đỉnh cao, công suất cực đại 670 mã lực tại vòng tua 8000 vòng/phút, mô-men xoắn 660Nm tại vòng tua 6.000 vòng/phút. Do đó, Lamborghini Reventon Roadster có thể tăng tốc từ 0-100km/g chớp nhoáng chỉ trong vòng 3,4 giây và chạy nước rút với tốc độ tối đa 330km/g.

6. Koenigsegg Agera R: 1,6 triệu USD

sieuxe_datnhatTG7
Koenigsegg Agera R

Siêu xe trang bị động cơ 5 lít V8 tăng áp turbin kép công suất 1.100 mã lực tại vòng tua 6.900 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm tại vòng tua từ 2.700 đến 6.170 vòng/phút. Động cơ có thể sử dụng nhiều loại nhiên liệu, nhưng ưu tiên nhiên liệu sinh học. Tuy nhiên, nếu dùng xăng A95, sức mạnh siêu xe giảm 100 mã lực và mô-men xoắn cũng giảm 136 Nm. Hộp số 7 cấp với cần sang số trên vô-lăng. Agera R có thể tăng tốc từ 0 lên 100km/g chỉ sau 2,9 giây. Tốc độ tối đa đạt 420km/g.

7. Maybach Landaulet: 1,38 triệu USD

sieuxe_datnhatTG8
Maybach Landaulet

Kết cấu khung gầm của mẫu xe mui trần này lấy cảm hứng từ mẫu Maybach 62S thông thường nhưng thiết kế nội thất thì sang trọng hơn nhiều. Thay vì màu đen truyền thống, Maybach Landaulet sở hữu thiết kế trắng tinh khôi từ ngoài vào trong. Đặc biệt, giữa hai hàng ghế của xe có một tấm ngăn cách nhằm tạo “không gian” riêng tư cho người ngồi trong. Mẫu xe này tất nhiên được chế tạo thủ công với khối động cơ V12 cho công suất 612 mã lực.

8. McLaren P1: 1,35 triệu USD

sieuxe_datnhatTG9
McLaren P1

McLaren P1 sử dụng động cơ 3,8 lít V8 tăng áp turbin kép và một động cơ điện. Tổng công suất là 903 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Riêng động cơ xăng có công suất 727 mã lực tại vòng tua 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn 720 Nm tại vòng tua 4.000 vòng/phút. Hộp số 7 cấp ly hợp kép và hệ dẫn động cầu sau. Bộ lốp Pirelli P Zero Corsas.

McLaren P1 có thể tăng tốc lên 100km/g sau chưa tới 3 giây, từ 0 lên 200km/g dưới 7 giây và chỉ mất 17 giây để lên 300km/g. Tốc độ đỉnh cao một phần là nhờ hệ thống trợ lực khẩn cấp IPAS. Vì thế, P1 nhanh hơn 11 giây so với huyền thoại McLaren F1 khi tăng tốc từ 0 lên 300km/g. Tốc độ tối đa là 350km/g.

9. Pagani Huayra: 1,3- 1,7 triệu USD

sieuxe_datnhatTG10
Pagani Huayra

Siêu xe Pagani Huayra được trang bị động cơ Mercedes-Benz AMG V12 Twin-Turbo 6.0 lít, với công suất tối đa 730 mã lực, momen xoắn cực đại 1.000 Nm. Sức mạnh này được truyền đi thông qua hộp số tuần tự bảy cấp. Sức mạnh này giúp Pagani Huayra có thể tăng tốc từ 0-100km/g trong 3,3 giây, tốc độ tối đa đạt 370km/g.

10. Hennessey Venom GT Spyder: 1,1 triệu USD

sieuxe_datnhatTG11Phóng to
Hennessey Venom GT Spyder

Siêu xe Hennessey Venom GT được trang bị động cơ V8 6.2 lít, với công suất tối đa 1.200 mã lực. Sức mạnh này giúp cho siêu xe chỉ nặng 1.220 kg đến từ Mỹ có thể tăng tốc từ 0-100km/g chỉ trong 2,5 giây, tăng tốc từ 0-320km/g chỉ trong 15,9 giây, và tốc độ tối đa theo công bố của Hennessey là 443km/g. Hennessey Venom GT Được ghi nhận là chiếc xe nhanh nhất thế giới hiện nay, tuy nhiên không được ghi danh trong sách Kỷ lục Guinness bởi thực chất nó là phiên bản độ của dòng xe Lotus Exige.

Nick Clone
Trả lời 8 năm trước

Lambogini là hãng có nhiều siêu xe đắt nhất thế giới đấy bạn ạ

thanh hoa
Trả lời 8 năm trước

Những siêu xe moto đắt nhất thế giới

Ecosse Titanium Series FE Ti XX - 300.000 USD

Chiếc xe của Ecosse đứng đầu danh sách nhữngsiêu xe mô tôđắt nhất thế giới với giá bán gần 6 tỷ.

Ecosse đã từng là nhà sản xuất của chiếc siêu xe mô tô đắt nhất thế giới - chiếc RR với giá 275.000 USD, và mới đây, hãng lại tự phá vỡ kỷ lục của mình khi công bố chiếc FE Ti XX làm bằng chất liệu titan với mức giá ngất ngưởng khoảng 6 tỷ VNĐ ( 300.000 USD) như là con át chủ bài mới của mình. Chiếc xe này cũng thuộc vào 'hàng hiếm’ khi chỉ có 13 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới.

NCR M16 - 232,500 USD

Chiếc NCR M16 độ từ Ducati Desmisedici là một trong số những xe mô tô đắt nhất thế giới 2014

Chiếc NCR M16 độ từ Ducati Desmisedici là một trong số những siêu xe mô tôđắt nhất thế giới hiện nay.

Chiếc NCR M16 với trị giá gần một phần tư triệu đô chỉ nặng có 319 pound ( tương đương khoảng 160 kg) không kể nhiên liệu, và được trang bị khung xe làm từ sợi carbon, hệ thống phanh gốm kết hợp và đặc biệt là trang bị hệ thống theo Ohlins. "Cậu bé" nhẹ cân này sẽ có giá từ 160,000 USD chưabaogồm tiền mua một chiếc Ducati Desmisedici khoảng 72,500 USD để độ lên.

3. NCR Macchia Nera Concept - 225,000 USD

Chiếc xe mô tô đắt nhất thế giới với cái tên hài hước lấy cảm hứng từ

Chiếc siêu xe mô tôđắt nhất thế giới với cái tên hài hước lấy cảm hứng từ "Điểm đen".

Nhà thiết kế nổi tiếng Aldo Drudi chính là người chịu trách nhiệm cho phiên bản ‘trần trụi’ với những đường nét góc cạnh đầy phong cách của mẫu xe Machhia Nera. Chiếc xe được đặt tên theo cách dịch hài hước của từ "Black Spot" (Điểm đen) này cũng sở hữu những thông số kĩ thuật đáng nể khi được trang bị động cơ Ducati 998R công suất 185 mã lực với cân nặng chỉ khoảng 297 pound

4. MTT Turbine Streetfighter - 175,000 USD

Streerfighter không hổ danh là một trong những chiếc xe mô tô đắt nhất thế giới với những trang bị hiện đại bậc nhất

Streerfighter không hổ danh là một trong những chiếc siêu xe mô tôđắt nhất thế giới với những trang bị hiện đại bậc nhất.

Có thể nói Streerfighter là chiếc xe khiến nhiều ông lớn sở hữu động cơ V8 trong mình cũng phải nghiêng mình xấu hổ. Streerfighter của MTT chỉ được trang bị động cơ tua bin (loại động cơ có thể tìm thấy trên máy bay trực thăng) sản sinh công suất 320 mã lực với bánh xe sau Pirelli Diablo 240mm. Khung xe được chế tạo từ các vật liệu nhôm và được trang bị camera hiển thị màu sắc LCD gắn phía sau.

5. Icon Sheene - 172,000 USD

Icon Sheene - chiếc xe mô tô đắt nhất thế giới và mạnh mẽ nhất thế giới tại thời điểm ra mắt

Icon Sheene - chiếc siêu xe mô tôđắt nhất thế giới và mạnh mẽ nhất thế giới tại thời điểm ra mắt.

Một thành viên khác góp mặt trong nhóm siêu xe mô tô đắt nhất thế giới là chiếc xe đua nổi tiếng Icon Sheene, chiếc xe được đặt tên để tưởng nhớ tay lái huyền thoại người Anh, người đã từng giành giải vô địch thế giới 2 lần, Barry Sheene. Mỗi chiếc xe đều được trang trí với hình ảnh vẽ tay của một thẻ chơi, và sử dụng động cơ 1400 phân khối của Suzuki, bổ sung hệ thống tăng áp mở tại áp lực 4 bar.

Với công suất sản sinh 250 mã lực, Icon gọi chiếc Sheene của họ là sản phẩm mô tô mạnh mẽ nhất trên thế giới vào thời điểm chiếc xe được đưa ra mắtthị trường…với mức giá khoảng 107 nghìn bảng ( tương đương 172,000 USD theo tỉ giá hiện nay), chiếc xe vẫn là một trải nghiệm thú vị mà những người yêu xe mong muốn sở hữu.

Nick Clone
Trả lời 8 năm trước

10 siêu xe đắt nhất thế giới:

10. Diablo GT1

06df39c871-1898-1412392165.jpg

Giá bán: 1 triệu USD

Chỉ có 2 chiếc được sản xuất, một chiếc bán cho JLOC ở Nhật Bản để đua trong giải đua hàng năm Japanese GTC từ 1997, chiếc còn lại trưng bày ở nhà máy SAT.

9.Mansory Carbonado Apertos

2013-lamborghini-aventador-lp1-8388-5022

Giá bán: 1,6 triệu USD

Mansory Carbonado Apertos là một thành công khác của Lamborghini, với thương hiệu của hãng độ Mansory danh tiếng, dựa trên Aventador, sử dụng sợi carbon đen mờ cho ngoại thất, cùng những vật liệu cao cấp không kém ở nội thất, Mansory đẩy thương hiệu Lamborghini lên một đỉnh cao mới.

8.Mansory Carbonado GT

mansory-carbonado-gt-front-5025-14123921

Giá bán: 2 triệu USD.

Giới thiệu tại Geneva Motor Show, Carbonado GT cũng phát triển từ Aventador với công suất không tưởng, tới 1.600 mã lực, trong khi bản tiêu chuẩn chỉ là 700 mã lực. Sau khi độ, thời gian tăng tốc 0-96 km/h chỉ mất 2,1 giây.

7.Pregunta Concept

lamborghini-pregunta-03-1588-1412392166.

Giá bán: 2 triệu USD

Đây là chiếc hypercar chỉ sản xuất một lần, mẫu concept cuối cùng mà Lamborghini giới thiệu trước khi bị Volkswagen mua lại, dưới quyền kiểm soát trực tiếp của Audi. Ra đời năm 1998, xe có hình dáng như máy bay chiến đấu những năm 1960. Lắp động cơ V12, công suất 530 mã lực, tốc độ tối đa tới 325 km/h, dù mang tên concept nhưng xe để bán bình thường chứ không phải trưng bày, mức giá tới 2 triệu USD.

6. Reventon Roadster

lamborghini-reventon-roadster-3178-7838-

Giá bán: 2,2 triệu USD.

Giới thiệu năm 2007 tại triển lãm Frankfurt, đây là chiếc Lamborghini đắt nhất lúc bấ giờ. Lắp động cơ 6,5 lít V12, hộp số sàn 6 cấp kết hợp hệ truyền động 4 bánh cho tốc độ tối đa tới 356 km/h. Chỉ 21 chiếc Reventon Roadster được sản xuất, trong đó 20 chiếc bán và một để trưng bày tại bảo tượng Lamborghini.

5. Aventador J

Aventador-J-4427-1412392166.jpg

Giá bán: 2,8 triệu USD.

Giống như Diablo GT1, đây là siêu xe mà Lamborghini chỉ sản xuất một chiếc vào năm 2012. Dựa trên Aventador cơ bản, xe trang bị động cơ 6,5 lít V12, tốc độ tối đa 298 km/h. Filippo Perini, nhà thiết kế của Lamborghini cho biết Aventador J được thiết kế và sản xuất chỉ trong 6 tuần.

4.Sesto Elemento

sesto-elemento-track-51-7717-1412392166.

Giá bán: 2,8 triệu USD

Giới thiệu tại Paris Auto Show 2001, Sesto Elemento mang thiết kế tương lai với các hình khối như dạng máy bay chiến đấu hay tàu vũ trụ không gian. Động cơ V10 công suất 570 mã lực, hộp số 6 cấp, tốc độ tối đa 298 km/h. Sesto Elemento trong tiếng Anh là Six Element, tức 6 nguyên tố đặt theo số hiệu nguyên tử của Carbon, bởi vật liệu chính là sợi carbon.

3.Egoista

2-11-570456-3537-1412392166.jpg

Giá bán: 3 triệu USD

Egoista được giới thiệu vào cuối thời điểm kỷ niệm 50 năm Lamborghini. Egoista có nghĩa là ích kỷ, để ám chỉ rằng xe chỉ có một chỗ ngồi. Siêu xe được thiết kế bởi giám đốc thiết kế hãng mẹ Volkswagen, Walter De Silva, lắp động cơ 5,2 lít V10.

2. Veneno

Lamborghini-Veneno-5-3316-1412392166.jpg

Giá bán: 4 triệu USD

Veneno trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là nọc độc. Chỉ sản xuất 3 chiếc, xe lắp động cơ 6,5 lít V12 công suất 740 mã lực, tăng tốc 0-96 km/h sau 2,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 354 km/h, hộp số bán tự động 7 cấp.

1. Veneno Roadster

lamborghini-veneno-roadster-ph-2602-9735

Giá bán: 4,4 triệu USD

Mùa thu 2013 Lamborghini giới thiệu phiên bản Roadster của Veneno, trở thành chiếc siêu xe thương mại đắt nhất thế giới. Hãng xe Italy chỉ sản xuất 9 chiếc cho những khách hàng được lựa chọn riêng.

Vũ Hằng
Trả lời 8 năm trước

LuxuryLaunches đã tổng hợp danh sách 10 siêu xe đắt nhất thế giới hiện tại, trong đó chiếc rẻ nhất có giá 1,6 triệu USD.

10. Lamborghini Reventon - Giá bán: 1,6 triệu USD

Có tổng cộng 20 chiếc Reventon Coupe và 10 chiếc Reventon Roadster được xuất xưởng.

Đây là siêu xe 2 chỗ ngồi, sử dụng động cơ đặt giữa, hệ truyền động 4bánh, với động cơ V12 6.5 lít. Lamborghini Reventon Coupe có thể đạt tốc độ tối đa 355km/h.

9. Koenigsegg Agera R - Giá bán: 1,6 triệu USD

Ở thời điểm hiện tại, Koenigsegg Agera R được coi là đối thủ đáng gờm nhất của Bugatti Veyron SuperSport, dù siêu xe này chưa khi nào vượt qua tốc độ kỷ lục của Bugatti Veyron SuperSport.

Giống như các siêu xe khác, Koenigsegg Agera R cũng có thiết kế 2 chỗ. Chiếc xe được trang bị động cơ V8 5.0 lít, với tốc độ tối đa trên lý thuyết là 440km/h.

8. Zenvo ST1- Giá bán: 1,8 triệu USD

Là một trong những siêu xe đỉnh nhất thế giới nhưng Zenvo ST1 lại rất ít khi được nhắc tên, bởi siêu xe này được sản xuất với số lượng rất hạn chế, không xuất hiện nhiều ở các sự kiện lớn.

Theo thông tin Zenvo đưa ra, siêu xe tuyệt vời này có động cơ V8 7.0 lít, tốc độ tối đa của ST1 giới hạn ở 375km/h. Chỉ có 15 chiếc Zenvo ST1 được xuất xưởng.

7. Aston Martin One-77 - Giá bán: 1,85 triệu USD

Thường xuyên được nhắc đến như là siêu xe đẹp và quyến rũ nhất thế giới, Aston Martin One-77 là chiếc xe mơ ước của tất cả mọi người.

Chiếc Coupe 2 cửa này có động cơ V12 7.3 lít, và từng chạm ngưỡng tốc độ 354,067km/h vào cuối năm 2009.

6. Pagani Zonda Cinque Roadster - Giá bán: 1,85 triệu USD

Là 'tác phẩm nghệ thuật' tuyệt vời nhất trong dòng xe Pagani Zonda, với thiết kế tinh tế, xuất sắc, siêu xe này còn được tạo nên từ những vật liệu cao cấp nhất như titan, sợi carbon.

Trái tim của chiếc xe là động cơ AMG V12, và Pagani Zonda Cinque Roadster có thể chạm ngưỡng tốc độ 350km/h.

5. Bugatti Veyron 16.4 SuperSport - Giá bán: 2,4 triệu USD

Từng là siêu xe đắt nhất thế giới, nhưng trong bảng danh sách của LuxuryLaunches, Bugatti Veyron 16.4 SuperSport chỉ xếp ở vị trí thứ 5.

Siêu xe này được trang bị động cơ W16 Quad-Turbo, với tốc độ tối đa được giới hạn ở 415km/h.

4. Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse World Record - Giá bán: 2,6 triệu USD

Có thể coi là bản mui trần của chiếc Veyron 16.4 SuperSport, Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse World Record chính là siêu xe mui trần nhanh nhất thế giới hiện nay, với tốc độ tối đa 408,84km/h.

3. Pagani Zonda Revolucion - Giá bán: 3 triệu USD

Được giới thiệu cách đây không lâu, Pagani Zonda Revolucion chính là bản nâng cấp của Pagani Zonda R, với thiết kế khí động lực học và sức mạnh lớn hơn.

Siêu xe này có giá tới 3 triệu USD và chỉ sử dụng trên các trường đua chuyên dụng.

2. W Motors Lykan Hypersport - Giá bán: 3,4 triệu USD

W Motors Lykan Hypersport là siêu xe đầu tiên đến từ Ả-rập. Đây là siêu xe mạnh mẽ, sang trọng và vô cùng đắt.

Theo thông tin hãng siêu xe đến từ Li-băng đưa ra, W Motors Lykan Hypersport có thể đạt tốc độ tối đa 390km/h.

Với những vật liệu siêu đắt như kim cương, cùng với việc chỉ có 7 chiếc W Motors Lykan Hypersport được xuất xưởng, không lạ khi siêu xe này sở hữu mức giá cao đến vậy.

1. Lamborghini Veneno - Giá bán: 3,9 triệu USD

Lamborghini Veneno chính là siêu xe đắt nhất thế giới trong bảng danh sách được LuxuryLaunches lập ra.

Siêu xe này được trang bị động cơ V12 6.5 lít, với tốc độ tối đa có thể đạt 355km/h.

Chỉ có 3 chiếc Lamborghini Veneno được xuất xưởng, trong đó có 2 chiếc đến Mỹ.