4 xe máy ăn khách nhất của Yamaha tại Việt Nam năm 2014

Xe số của Yamaha được người dùng trong nước ưa chuộng hơn so với xe tay ga, trong đó, Sirius là model bán chạy hơn cả.

4. Jupiter (22.378 xe)

4 xe máy ăn khách nhất của Yamaha tại Việt Nam năm 2014
Jupiter Fi Gravita.

Doanh số sơ bộ từ tháng 1 đến hết tháng 9/2014 cho thấy mẫu xe số Jupiter đạt 22.378 xe, giúp dòng xe này trở thành một trong 4 mẫu xe bán chạy nhất năm 2014 của Yamaha Việt Nam. Để đạt được doanh số này, 2 model chính đóng góp số lượng lớn là Jupiter Fi RC và Fi Gravita. Tháng 6/2014, model Jupiter Fi Gravita màu xanh đá được tung ra thị trường. Cuối năm 2014, Yamaha hoàn thiện dải sản phẩm Jupiter với phiên bản màu xanh GP.

Jupiter Fi GP ra mắt thị trường Việt Nam vào quý IV

Mẫu xe số rất thành công của Yamaha tại Việt Nam sẽ được bổ sung thêm tùy chọn bộ tem theo phong cách xe đua MotoGP.

Yamaha Jupiter Fi RC hiện có giá bán 28,9 triệu đồng, Jupiter Fi Gravita và Fi Gravita màu xanh đá giá 28,6 triệu đồng, còn Jupiter Fi GP giá 29,5 triệu đồng.

3. Nouvo SX (36.227 xe)

4 xe máy ăn khách nhất của Yamaha tại Việt Nam năm 2014
Nouvo SX GP 2013.

Mẫu xe tay ga dành cho nam đạt doanh số 36.227 xe. Xe cạnh tranh trực tiếp cùng mẫu Air Blade 125 của Honda và Impulse của Suzuki. Tuy nhiên, so với đối thủ Air Blade 125, Nouvo SX yếu thế hơn. Cuối tháng 10 vừa qua, Yamaha Việt Nam tung ra thị trường mẫu Nouvo SX Fi 2015 mới với cải tiến về thiết kế, tem xe, động cơ nhằm tăng sức cạnh tranh.

Chạy thử Nouvo Fi 2015: Cải tiến muộn màng nhưng đáng giá

Chân chống điện, tìm xe, ổ khóa thông minh là những tính năng được bổ sung ở phiên bản Nouvo thế hệ thứ 6.

2. Exciter 135 (116.212 xe)

4 xe máy ăn khách nhất của Yamaha tại Việt Nam năm 2014
Exciter GP với động cơ 135cc. Ảnh: Hạ Phong.

Exciter 135 là dòng xe bán chạy thứ hai của Yamaha Việt Nam sau Sirius. Doanh số cộng dồn 9 tháng đầu năm 2014 đạt 116.212 xe. Model này bán ra với 3 phiên bản là R (37 triệu đồng), RC (40 triệu đồng) và GP (40,2 triệu đồng).

Exciter 2013 gắn dàn vỏ 2010 bán với giá 46 triệu đồng

Những chiếc Exciter đời 2013 vừa được một đại lý chính hãng Yamaha thay dàn vỏ đời 2010 và bán với giá cao hơn xe đời mới.

Trung tuần tháng 12, Yamaha sẽ giới thiệu mẫu Exciter 150, chấm dứt gần 10 năm tồn tại của dòng Exciter 135. Exciter 150 dự kiến sẽ có giá bán cao hơn bản 135cc khoảng 5 đến 6 triệu đồng.

1. Sirius và Sirius Fi (164.178 và 89.255 xe)

Mẫu xe bán chạy nhất của Yamaha Việt Nam trong năm 2014 là mẫu xe số Sirius. Riêng phiên bản không phun xăng điện tử đạt doanh số 164.178 xe, trong khi bản có phun xăng điện tử đạt 89.255 xe. Doanh số cộng dồn 2 phiên bản này đạt 253.433 xe.

4 xe máy ăn khách nhất của Yamaha tại Việt Nam năm 2014
Yamaha Sirius Fi 2014. Ảnh: Hạ Phong.

Yamaha Sirius không phun xăng điện tử được bán ra thị trường với 3 phiên bản gồm phanh cơ giá 18,1 triệu, bản phanh đĩa giá 19,1 triệu, và bản vành đúc kỷ niệm 15 năm có giá 21,1 triệu đồng.

Trong khi đó, Sirius Fi cũng có 3 phiên bản, gồm bản phanh cơ giá 19,99 triệu, bản phanh đĩa giá 20,99 triệu và bản vành đúc giá 22,99 triệu đồng.

Le Anh
Trả lời 9 năm trước

Sirius và Sirius Fi là em thấy tiện lợi mà giá ok