Tư vấn mở một tiệm rửa xe máy ?

Can mua nhung gi?gia ca tung mon nhu the nao cho biet ro.may nen khi thi bao nhieu tien.may bom cao ap...lap dat duong ong nhu the nao.thoat nuoc nhu the nao....may bot tuyet...chi phi dien nuoc 1 thang trung binh 1 ngay 30 chiec xe chang han....ak ai biet kinh cuong luc cho 10m2 thi bao nhieu tien khong nhi? va mua chung o nhung cua hang nao

hao
Trả lời 11 năm trước

xin tư vấn với bạn, tại nhà mình có ông anh rửa xe khá uy tín nên cũng biết chút ít.
1. bạn có mặt bằng rồi thì h chỉ cần làm nền cho cái mặt bằng đó là okie: láng toàn bộ bằng bêtong, điều kiện hơn chơi nền betong lát gạch Hạ Long loại 40x40 hoặc 30x30 tại gạch HL ko trơn, nhanh khô, đẹp, bền....
2. chuân bị hệ thống dây điện thật tốt, loại 3mm hoặc 4mm, thiết bị đóng ngắt atomat để đóng mở máy rửa xe, không nên dùng cầu dao để đóng mở máy vì như thế rất nhanh hỏng ko an toàn hay bị tóe lửa khi đóng
3. máy rửa xe bạn nên chơi máy rời, mua cái môtơ Việt Hung ( Việt Nam-Hunggary) loại 4-5 ký, lắp với đầu máy nén, nên mua loại máy nén to hợp với môtơ loại 4-5 kí đó. làm thêm cái dàn sắt để máy đem sơn tĩnh điện cho bền. ak phải mua thêm mấy trăm tiền phớt cao su nữa nhé, tại máy hoạt động cường độ cao nhanh hỏng phớt lắm. lưu ý; đầu máy chủ yếu của đài loan hoặc của thằng Tàu thôi, hiểm hàng Nhật lắm, cẩn thận ko ăn thuốc. Tại nhà a mình bán đồ máy móc công nghiệp
Tổng thiệt hại cho mình máy rửa xe khoảng 9 củ, trong đó khoảng 6-7 cho cái mô tơ điện, 2 - 3 cho cái đầu máy
4. Dây nén để rửa xe, bạn nên mua loại dây tốt khoảng 50k/1met, điều kiện chơi loại 100k/1met, đảm bảo nén nước tốt, dây nhẹ và bền lắm.
5. Mua khoảng vài chục cái khăn lau Microfibre, khăn lau đa năng ko để lại bụi vải, kick thước 50x55 cm nha, nhà a mình dùng vài chục cái mà vẫn ko đủ nên đọt rồi sắm 100 cái nữa để dùng. hehe
6. Dung dịch sửa xe nên dùng Sonax, nếu bèo hơn dùng nước rửa chén + bột giặt trộn với nhau, cọ bằng cước mua luôn chục cái mà dùng, xô rửa kiếm cái xô cao su miệng thấp mà dùng cho bền, nhà a mình dùng mấy năm vẫn okie.
7. máy nén khí để xì khô, máy hút bụi nữa, thêm mấy cái dụng về vệ sinh chuyên dùng + hóa chất tẩy rửa chuyên dùng + bộ sửa xe nữa, tuy ko sửa xe nhưng nhiều khi xe khách đến rửa gặp sự cố là xử lý luôn.
nếu bạn sắm được thế đảm bảo máy cực khỏe để chế độ nén 3kg cầm vòi rửa xe nặng tay luôn, bắn qua xe cũng đủ sạch rồi, nso và bắn vào tay thì chín da chỗ đó luôn, hôm trước mình vừa bị. hjhj

ha
Trả lời 10 năm trước

1 cái bơm cao áp (loại bơm chuyên rửa xe bạn nhé) loại ngon có van auto tầm 2.5tr để làm hàng (Chợ giời HN).
-1 máy bơm nén khí để xì khô xe và bơm vá luôn. (Tầm 3 củ)
-Nếu rửa xe máy thôi thì đơn giản,chơi xà phòng thôi,bọt tuyết éo gì.
-Nếu rửa oto thì 30tr k đủ đâu nhé!
-Mua giẻ lau, rồi giẻ bông mềm nhưng không bị rụng sợi.