Có nên phủ nano cho kính ôtô?

Tôi vừa mua xe, mỗi lần đi xa gặp trời mưa to rất ngại do kính mờ. Bạn tôi ở Đức nói bên đó dùng hoá chất tạo lớp phủ nano cho kính nên đi trời mưa kính bên và gương hậu dễ quan sát. Anh chị nào dùng thử rồi thì chia sẻ ít kinh nghiệm
Trả lời 14 năm trước
Tùy vào độ nghiêng của mặt kính trước, tôi đi xe Polo của Đức thấy từ 70 km/h lớp phủ nano mới phát huy tác dụng. Lúc đó không cần gạt nước tầm nhìn rất tốt, mưa càng to tác dụng của lớp nano càng rõ rệt. Trên xa lộ cao tốc trong khi các chú Mẹc, BMW và Audi khựng lại 110-120 km/h vì mưa, thì với kính trước phủ nano một xe hạng xoàng vẫn có thể vượt mặt các con xe xịn kia vì giữ được vận tốc 130-140 km/h. Cảm giác lái an toàn vì tầm nhìn hầu như không bị ảnh hưởng bởi mưa. Điều kiện rằng lốp xe bạn phải bám đường tốt kẻo nguy hiểm do trượt nước. Về nano: tôi được anh bạn cho loại tốt, quảng cáo ghi là bền đến 6 năm, thực tế là sau 2 năm thấy lớp nano còn ít tác dụng, phải làm lại. Phủ nano là một việc dễ, có thể tự làm. Tôi thấy lớp nano chỉ cần ở kính trước, với kính sau và kính bên tác dụng không đáng kể, nhất là ở VN đi xe không nhanh lắm. Phủ nano lên vỏ xe rửa xe sẽ nhàn và nhanh hơn, trông bóng loáng rất thích. Có điều rằng tôi thấy sau khi phủ nano độ bắt bụi sẽ mạnh hơn, không phải toàn tác dụng tốt đâu nhé! ;-)
Nguyễn Thế Anh
Trả lời 11 năm trước

bác nói đúng đấy, phủ nano lên thì cái độ hấp hơi của kính sẽ ít đi rõ dệt, mà đi cảm giác không bị mệt mỏi nhất là đi vào ban đêm, nhìn sáng lắm.

hao
Trả lời 11 năm trước

Tớ đang xài của DFI,phủ kính xe từ tháng 8 năm 2008.Đi ít hoặc không đi xa thì phủ cũng được mà không phủ cũng chả sao..Nhưng nếu đi mưa to mà lại hay đi xa trong đêm thì nên dùng vì nó sẽ hạn chế việc nước đọng và trôi chậm làm kính xe bị loang lổ nhất là xe hay bị bụi bám vào kính.Ngoài ra tác dụng làm trong kính hơn để rõ tầm nhìn hơn.Đến 25 tết vừa rồi bảo dưỡng lại để đi tết

Ưu điểm là càng mưa to càng chạy nhanh thì thậm chí không cần dùng gạt mưa
Nhược điểm nếu bị mưa phùn nhỏ thì nước khó trôi vì hạt nước không đủ nặng và phải dùng gạt mưa.Dùng gạt mưa nhiều với kính bị bụi làm chỗ kính hay gạt nó làm giảm tác dụng của nano.Thế nên xe phủ nano trước khi đi mưa thì nên rửa sạch kính

Còn kính có xước hay không còn tùy vào môi trường.Xe tớ từng bị 1 hạt cát cực nhỏ cắm thẳng vào kính mà mắt nhìn bt không thấy.Đến khi sờ thấy gợn lên và dí sát mắt mới thấy hạt cát