Làm bóng sơn xe sau khi tự sơn lại

Tôi tự sơn lại cản trước của xe (sơn bằng hộp sơn xì). Sơn xong thấy màu sơn không bóng. Có anh/chị nào biết cách làm bóng xin mách dùm
Trả lời 14 năm trước
- Trước tiên là rửa sạch cản - Trít bằng bột trít chuyên dụng, bước này nhằm tạo độ đồng đều cho lớp sơn sau này, phải cẩn thận và tỉ mỹ, nếu không sau này khi sơn lên bạn sẽ thấy nó chói vào những chỗ lõm hoặc lồi - Sau khi trít thì dùng nước và giấy nhám hạt nhỏ, giấy nhám hạt to sẽ làm lớp trít bị nhám, khi chà giấy nhám, nên đem về chỗ hơi tối chút, rồi bắt bóng điện, rọi vào chỗ chà, ngắm ngiá xem có bị lồi lõm ko. - Sơn 1 lớp sơn đen để tạo nền - Sơn 1 lớp sơn bóng, bước này để làm gì? Haha, mục đích là xem trước kết quả xem cản xe có bị lồi lõm sau khi sơn ko để còn biết mà kịp sửa lại, nếu bị bóng và chói dưới ánh đèn thì cần kiểm tra và trít lại - Dùng giấy nhám chùi rửa với nước - Sơn lớp sơn trắng, để khô - Sơn tiếp 1 lớp sơn mỏng với màu gần giống với màu bạn cần sơn, để khô - Sơn phủ lớp sơn chính, để khô 1 ngày - Sơn bóng bằng loại sơn bóng chuyên dụng, nên mua loại bong tốt, đừng tiết kiệm bước này, kết quả có đẹp hay ko là do bước này đó. - Sau đó đem ra nắng phơi 1h, sau đó đem vào mát phơi tiếp - 1 ngày sau ta đem xe rửa bằng nước mát, ko dùng giẻ lau để lau, chỉ xịt nước thôi, sau đó để xe nơi khô mát. Xe đã khô thì dùng cana và giẻ mịn để chùi cho bóng. Đó là các bước thực hiện, làm xong thì lớp sơn xe bạn sẽ bền và lâu phai màu, lại có nưoc bóng đẹp và chuyên nghiệp như xe mới vậy