Làm sao để có những bức ảnh tết đẹp chụp bằng điện thoại?

Làm sao để có những bức ảnh tết đẹp chụp bằng điện thoại hả các bác, em có con LG G4 để chụp ảnh tết nhưng chưa biết phải chụp thế nào ạ, các bác giúp em với...

Trả lời 8 năm trước
Làm sạch ống kính Rất nhiều người trong số các bạn có thể cho rằng thật rườm ra khi mang theo một miếng vải lau ống kính để dùng cho điện thoại. Nhưng nên nhớ rằng việc giữ sạch đường quang học của ống kính là cách cơ bản nhất để cải thiện chất lượng hình ảnh. Cho dù ống kính nằm bên trong điện thoại, hoặc hơi lồi ra ngoài, nó luôn bị tác động của dấu tay hoặc các vật thể có chứa dầu khi bạn tiếp xúc thường xuyên với vỏ bảo vệ ống kính. Điều này phần nào khiến cho các chi tiết trong ảnh bị mờ đi. Lau nhanh với một miếng vải sạch không có xơ (bạn có thể mua ở bất kỳ của hàng bán máy ảnh hay kính mắt nào) trước khi bắt đầu bấm máy để có được bức hình thật rõ nét.
Trả lời 8 năm trước
Cầm thật chắc Không thể phủ nhận sự tiện lợi và tính di động của điện thoại thông minh so với ngay cả một máy ảnh bỏ túi (compact). Tuy nhiên, kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ của điện thoại thông minh có thể làm khó bạn khi cần giữ ổn định trong lúc chụp ảnh. Và một khi máy bị rung sẽ chỉ cho ra những bức hình mờ và nhòe. Phương pháp ổn định tốt nhất cho chiếc điện thoại của bạn là cầm chắc bằng cả hai tay bất kể theo chiều ngang (landscape) hay chiều dọc (portrait). Cũng giống như khi dùng máy ảnh chuyên dụng, giữ cho khửu tay gần với người và cầm điện thoại gần về phía mặt thay vì đưa cả cánh tay ra phía trước. Nếu bạn quen chụp ảnh bằng cách chạm vào màn hình cảm ứng, nên biết rằng nhiều điện thoại và/hoặc các ứng dụng chụp ảnh cho phép bạn sử dụng nút điều chỉnh âm lượng để chụp nhằm làm giảm thiểu khả năng điện thoại bị rung so với cách thông thường. Chiếc iPhone, như ở trong hình, có nút tăng ("+") âm lượng dọc theo thân máy có thể sử dụng để chụp hình. Tuy nhiên kích cỡ điện thoại và bàn tay của bạn có thể ảnh hưởng đến lựa chọn chụp ảnh bằng cách chạm vào màn hình hay sử dụng nút chụp riêng. Hãy chọn lựa cách thức nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất sẽ giúp máy ít bị rung nhất.
Trả lời 8 năm trước
Cầm thật chắc Không thể phủ nhận sự tiện lợi và tính di động của điện thoại thông minh so với ngay cả một máy ảnh bỏ túi (compact). Tuy nhiên, kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ của điện thoại thông minh có thể làm khó bạn khi cần giữ ổn định trong lúc chụp ảnh. Và một khi máy bị rung sẽ chỉ cho ra những bức hình mờ và nhòe. Phương pháp ổn định tốt nhất cho chiếc điện thoại của bạn là cầm chắc bằng cả hai tay bất kể theo chiều ngang (landscape) hay chiều dọc (portrait). Cũng giống như khi dùng máy ảnh chuyên dụng, giữ cho khửu tay gần với người và cầm điện thoại gần về phía mặt thay vì đưa cả cánh tay ra phía trước. Nếu bạn quen chụp ảnh bằng cách chạm vào màn hình cảm ứng, nên biết rằng nhiều điện thoại và/hoặc các ứng dụng chụp ảnh cho phép bạn sử dụng nút điều chỉnh âm lượng để chụp nhằm làm giảm thiểu khả năng điện thoại bị rung so với cách thông thường. Chiếc iPhone, như ở trong hình, có nút tăng ("+") âm lượng dọc theo thân máy có thể sử dụng để chụp hình. Tuy nhiên kích cỡ điện thoại và bàn tay của bạn có thể ảnh hưởng đến lựa chọn chụp ảnh bằng cách chạm vào màn hình hay sử dụng nút chụp riêng. Hãy chọn lựa cách thức nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất sẽ giúp máy ít bị rung nhất.
Trả lời 8 năm trước
Sử dụng ứng dụng chống rung Trong khi chụp hình, không thể tránh khỏi tình huống bạn phải cầm điện thoại ở tư thế không thoải mái hoặc trong môi trường ánh sáng yếu. Trong các trường hợp này, cần phải cảm ơn các ứng dụng chụp ảnh có chức năng "chống rung". Cái tên "chống rung" không có nghĩa giúp ngăn máy ảnh chuyển động. Thực tế, chức năng này sử dụng gia tốc kế trong điện thoại để phát hiện khi máy ảnh thực sự tĩnh. Trong khi bạn vẫn bấm nút màn trập như bình thường, phần mềm giúp chờ phơi sáng cho đến khi phát hiện máy không chuyển động. Ngoài ra chức năng này còn giúp máy ảnh không chụp liên tiếp do bạn tình cờ ấn nút chụp trong thời gian phơi sáng. Ứng dụng ProCamera cho iOS có tùy chọn Chống rung (Anti-Shake), sẽ tự động chờ cho đến khi máy ảnh đứng yên trước khi chụp ảnh. Ứng dụng Camera ZOOM FX cung cấp chức năng tương tự cho người dùng Android.
Trả lời 8 năm trước
Mang theo chân đế mini Ngay cả trong kỷ nguyên smartphone, các nguyên tắc cơ bản của kỹ thuật chụp ảnh vẫn không bị lỗi thời. Và các nhiếp ảnh gia luôn tuân thủ nguyên tắc sử dụng chân đế để có được bức hình sắc nét nhất có thể. Tuy vậy, đa số người dùng smartphone đều không có chân đế, vì đây là phụ kiện không phổ biến hiện nay. Nếu không có chân đế, bạn nên lưu ý cầm máy thật chắc để hạn chế rung tay khi chụp nhé.
Trả lời 8 năm trước
Mua G4 là đảm bảo chụp đẹp bạn ơi. LG G4 là một bản nâng cấp toàn diện so với G3. Máy được trang bị màn hình xuất sắc hơn, camera chất lượng hơn, cấu hình được cập nhật và thời gian sử dụng pin cũng nhỉnh hơn một chút. Nếu như bạn là một người hâm mộ LG thì G4 là một sự nâng cấp đáng tiền.
Khi so sánh với các smartphone đầu bảng hiện nay, G4 cũng có những ưu thế nhất định. Màn hình của máy có thể xếp trong những máy hiển thị tốt nhất, còn khả năng chụp ảnh (cả về tốc độ và chất lượng ảnh) cũng rất tốt. Tuy vậy thiết kế cá tính của G4 có thể chưa đủ để thuyết phục người dùng bỏ qua việc thiếu yếu tố kim loại ở thân vỏ, khung viền. Thời lượng pin chưa thuyết phục cũng sẽ là điểm hạn chế đối với một phablet.
Nếu muốn mua LG G4 thì bạn có thể tham khảo tại đây nhé: http://www.vatgia.com/home/lg+g4.spvg