Cần tư vấn về loa Soundmax?

Cần tư vấn về loa Soundmax ạ, các bác ở đây có ai sử dụng loa này chưa, tư vấn cho em với....

Trả lời 8 năm trước
AW-200 là phiên bản nâng cấp từ mẫu loa 2.1 kênh AW-100 từng được SoundMax giới thiệu cách đây khá lâu. Về ngoại hình, có thể dễ dàng nhận thấy mẫu loa AW-200 mới nhận được rất nhiều chi tiết nâng cấp. Nếu như người tiền nhiệm mang trên mình sự pha trộn giữa nét cổ điển lẫn chút hiện đại - thì AW-200 lại mang hơi thở hoàn toàn mới, “hầm hố” hơn, hiện đại hơn với thiết kế 2 loa trái/phải dạng tháp góc cạnh kết hợp cùng loa sub lớn, mạnh nhờ được trang bị 2 ống thông hơi ngay bên dưới màng loa 6,5” sử dụng lưới kim loại bảo vệ bên ngoài. AW-200 cũng có thiết kế tập trung toàn bộ cổng giao tiếp, mạch xử lý âm thanh cùng các nút chức năng tùy chỉnh volume, bass, treble ngay trên loa siêu trầm. Tương tự như các mẫu loa 2.1 kênh A-2116/A-2117 từng tham gia thử nghiệm, AW-200 cũng được tích hợp tính năng nghe nhạc từ thẻ nhớ SD/USB song song với chức năng nghe nhạc từ các nguồn phát khác như PC, Laptop, CD/DVD-Player. So với phiên bản AW-100, model AW-200 còn tỏ ra tiện dụng hơn nhờ thiết kế remote mang đúng ý nghĩa điều khiển từ xa của nó (remote trên WA-100 kết nối với loa qua dây cáp tín hiệu riêng). Remote đi kèm tuy nhỏ nhắn nhưng vẫn hỗ trợ đầy đủ các tính năng chơi nhạc cần thiết. Từ những trải nghiệm thực tế, phải thừa nhận loa sub của AW-200 khá nặng ký. Song, do thiết kế co cụm kết hợp cùng cách bố trí ống thông hơi ngay mặt trước, nên thao tác lắp đặt toàn bộ hệ thống khá đơn giản. Người dùng cơ bản chỉ cần phân biệt 2 loa trái-phải qua cách bố trí để đấu nối đúng ngõ cắm trên loa sub. Test Lab nhận thấy chiều dài cáp tín hiệu của 2 loa vệ tinh cũng khá dư dả cho nhu cầu bố trí loa 2 bên những mẫu TV kích thước lớn. Người dùng cũng có thể yên tâm khi bố trí loa gần các thiết bị điện tử khác, vì thành phần gỗ của thùng loa cũng đã được xử lý để hạn chế tối đa tình trạng nhiễm từ. AW-200 hỗ trợ cả 2 dạng nguồn vào tín hiệu âm thanh gồm RCA và TRS 3,5mm. Song cần lưu ý loa chỉ chấp nhận một nguồn phát duy nhất tại một thời điểm. Theo những đặc tả kỹ thuật mà SoundMax mô tả trên thùng loa AW-200 cũng như trên website cho thấy sản phẩm mới không có nhiều khác biệt về cấu hình so với phiên bản AW-100. Khác biệt có chăng chính là mỗi loa thành phần của AW-200 được trang bị 2 loa kích thước 3" cùng 1 loa đường kính 1". Tuy vậy, chắc hẳn hãng đã phải nâng cấp một vài chi tiết bên trong mạch xử lý âm thanh - vì ngay sau khi "khui thùng" Test Lab phải thừa nhận rằng AW-200 cho chất âm khá hấp dẫn. Song, để có được những đánh giá khách quan nhất, Test Lab vẫn quyết định chạy rà bộ loa 2.1 kênh này với tổng thời lượng khoảng 10 giờ bằng đủ mọi thể loại nhạc vẫn thường nghe; cho đến những phần mềm chuyên dùng. Thiết kế tập trung đơn giản thao tác đấu nối, lắp đặt cho người dùng. Sau quá trình "rô-đai", AW-200 cho chất âm gần như không mấy khác biệt so với khi mới khui thùng. Cụ thể hơn, AW-200 cho chất âm khá đầy đặn, dễ nghe và có độ vang tốt. Nếu so với phiên bản AW-100 từng thử nghiệm, có thể nói SoundMax AW-200 cho chất âm hấp dẫn hơn nhiều vì độ thiên trầm của âm thanh ít hơn, tiếng bass khi chơi hết công suất vẫn không gây mệt tai hay gặp phải tình trạng vỡ tiếng. Song, khách quan mà nói, nốt trầm từ loa sub của AW-200 tuy chắc nhưng vẫn chưa thật gọn gàng - nhất là khi thử nghe các bản thu nặng về bass như THX - Jurassic Lunch (Major Bass), 1-2-3-4-5-6 Bass, THX - Sound Bass hay The Beat Hotel - Allan Taylor. Riêng với dải âm trung cao, tựa như các mẫu loa khác của Test Lab thích cách cài đặt nút tăng cường treble ở mức 3/4 hơn - vì với thiết lập này, dải âm cao của AW-200 sáng hơn, tiếng đàn cello trong ca khúc Avemaria cũng như tiếng đàn tranh trong ca khúc Fisherman’s Evening Song (album Audiophile Reference I Classical Music) nghe mượt mà hơn hẳn. Riêng với tính năng nghe nhạc từ thẻ nhớ/bút nhớ, AW-200 gần như thừa hưởng toàn bộ tính năng này từ các phiên bản A- 2116, A-2117 nên những ưu và nhược điểm đều đã được Test Lab đề cập trước đây. Thực tế thì đây cũng chỉ là một tính năng bổ trợ, song thiết nghĩ SoundMax vẫn nên phát triển thêm một số tính năng hỗ trợ chơi nhạc lưu theo dạng thư mục cho người dùng. Nhìn chung, SoundMax AW-200 cho chất âm nhiều cải tiến và vừa với chi phí đầu tư. Ngoại hình sản phẩm cũng khá thích hợp cho các không gian giải trí gia đình hiện đại.
Trả lời 8 năm trước
SoundMax vừa tung ra thị trường 2 model A-7000 và A-8800 có tích hợp chức năng Karaoke. Đây là hệ thống loa 4.1 được thiết kế với phong cách cổ điển bằng chất liệu gỗ. A-7000 có màu xám bạc, được thiết kế với dãy nút điều chỉnh âm lượng bass, treble, micro và echo. Đặc biệt lỗ thông gió lớn ngay trước loa Sub giúp người nghe thưởng thức được tiếng bass tròn, chắc và âm thanh trung thực, sống động. Riêng A-8800 là một thiết kế màu đen sang trọng với hàng nút điều chỉnh được đặt hợp lý. Hệ thống loa 4.1 này dành cho việc thưởng thức âm nhạc cổ điển lẫn hiện đại chất lượng cao. Dòng loa A-7000 và A-8800 này dùng cho máy tính và giải trí gia đình như nghe nhạc, xem phim, chơi game và Karaoke. Cả 2 model đều có đèn hiển thị công suất và chức năng chống nhiễm từ, không hỗ trợ điều khiển từ xa và không có chức năng FM.
Trả lời 8 năm trước
Soundmax Intelligent có kích thước loa Front, Rear là 225 x 110 x 280 mm, loa Center 225 x 110 x 280 mm và loa Siêu trầm 330 x 330 x 380 mm với tổng công suất là 225 W (RMS). Giá: 190 USD
Trả lời 8 năm trước
SoundMax Hero có kích thước loa Front, Rear là 270 x 270 x 1.065 mm, loa Center 365 x 85 x 95 mm và loa Siêu trầm 300 x 300 x 465 mm với tổng công suất là 205 W (RMS). Giá: 240 USD
Trả lời 8 năm trước
SoundMax R-700 là sản phẩm hướng đến đối tượng người dùng trẻ tuổi, năng động cần một bộ loa hỗ trợ kết nối không dây với mức đầu tư thấp. Sản phẩm có thiết kế tròn trịa với tông màu đen nhám chủ đạo trông khá độc đáo và chuyên nghiệp. Ẩn sau lớp lưới kim loại dạng tổ ong chiếm gần một nửa diện tích “quả cầu” này là loa đường kính 2,5” công suất 5W, trở kháng 4Ohm, đáp ứng các dải tần từ 90Hz đến 20.000Hz. Ngoài khả năng phát nhạc từ các thiết bị hỗ trợ kết nối không dây Bluetooth, SoundMax R-700 còn được trang bị ngõ vào tín hiệu âm thanh loại TRS (3,5mm). Cổng kết nối duy nhất này cũng hỗ trợ chức năng sạc pin qua phụ kiện cáp sạc USB đi kèm. Ngoài ra, một khi được kết nối với các loại smartphone, người dùng còn có thể sử dụng chức năng đàm thoại rảnh tay trên chính bộ loa này, nhờ thiết bị được trang bị micro tích hợp ngay mặt trước loa.