Có nên mua điện thoại mobiistar lai 504c không?

Các bác tư vấn cho em với, liệu em Có nên mua điện thoại mobiistar lai 504c không nhỉ? Nghe nói điện thoại này là hàng Tàu mác Việt nên em hơi phân vân ạ, mua về mà nó hỏng thì chết tiền...

Trả lời 8 năm trước
Mobiistar Lai 504C sở hữu cấu hình khá, màn hình HD sắc nét, đặc biệt camera chính 8MP cùng camera trước độ phân giải lên tới 5MP trong khi mức giá chỉ khoảng 3 triệu đồng. Nếu chỉ có một số tiền ít ỏi, nhưng bạn vẫn mong muốn được trải nghiệm một chiếc smartphone có màn hình đẹp, thì Mobiistar 504C là 1 lựa chọn mà bạn nên lưu tâm. Không chỉ mạnh về khả năng hiển thị nhờ sở hữu màn hình độ phân giải HD, Lai 504C còn được trang bị vi xử lý 4 nhân tốc độ 1.2GHz và RAM 1GB. Camera của máy có độ phân giải lần lượt là 8MP phía sau và 5MP phía trước, hứa hẹn cho ra những tấm ảnh tự sướng với chất lượng tốt nhất. Đối với bạn trẻ thích tự sướng bằng 1 chiếc smartphone giá rẻ, đặc biệt là các bạn nữ sẽ không thể bỏ qua Mobiistar Lai 504C.
Trả lời 8 năm trước
Smartphone LAI 504c là sản phẩm tiếp nối series "7 sắc màu yêu" của Mobiistar với 7 màu thời trang và cá tính như trắng, đen, vàng, hồng, sâm panh, xanh, đỏ. Máy trang bị màn hình có độ phân giải HD 720p cho khả năng hiển thị sống động.
Trả lời 8 năm trước
Chiếc smartphone hiện không chỉ là chiếc điện thoại để nghe gọi, nhắn tin... mà còn là thiết bị giải trí di động, chụp ảnh. Smartphone đang dần thay thế máy ảnh compact vì tính di động, gọn nhẹ, luôn kịp thời ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống. Từ nhu cầu của người tiêu dùng, không chỉ nâng cấp bộ xử lý, các nhà sản xuất dành nhiều công nghệ mới cho camera. Hiện trên thị trường, các thương hiệu tranh thủ khách hàng bằng bằng các thông số của camera như độ phân giải (được tính bằng megapixel)... mà quên đề cập đến “lý lịch” của bộ cảm biến. Đã có không ít sản phẩm được trang bị camera có độ phân giải “khủng” lên tới vài chục megapixel nhưng chất lượng hình ảnh không được như mong đợi: độ nét thấp, độ nhiễu hình ảnh khá cao... Nhiều chuyên gia về hình ảnh và cấu trúc của camera cho rằng, nguyên nhân là số lượng điểm ảnh trên cảm biến lớn dẫn đến kích thước điểm ảnh nhỏ. Trong thứ hạng của những dòng cảm biến của Sony xuất hiện trên smartphone, Exmor R chỉ đứng sau Exmor RS. Theo đánh giá của Sony, Exmor R đã thể hiện những ưu điểm: hình ảnh rõ nét, giảm nhiễu (noise), độ nhạy sáng tăng gấp đôi… cho hình ảnh chất lượng cao hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Còn trong điều kiện ánh sáng chói lóa, những chiếc camera sử dụng cảm biến Sony Exmor R tự động điều chỉnh màu sắc và độ sắc nét của hình ảnh, không tạo ra những vết nhòe như trên những bộ cảm biến khác. Vì có giá thành cao hơn các bộ cảm biến khác nên nhà sản xuất smartphone thường trang bị cảm biến Exmor cho dòng điện thoại có giá từ 8 triệu đồng trở lên. Ông Ngô Nguyên Kha, Tổng giám đốc Mobiistar chia sẻ: “Bên cạnh nâng cấp cấu hình mạnh hơn để xử lý mượt mà các ứng dụng giải trí, một giá trị khác đã làm chúng tôi dành nhiều thời gian, công sức và chi phí chính là cải tiến camera để có hình ảnh đẹp hơn, chất lượng hơn. Điều đó góp phần thay đổi quan niệm của người tiêu dùng khi cho rằng camera của những thương hiệu Việt quá kém. Trong khi nhu cầu của người dùng hiện nay, camera trên smartphone là yếu tố quan trọng thứ hai (sau bộ xử lý) để chọn lựa sản phẩm”. Không chỉ là smartphone có cấu hình mạnh 8 nhân, PRIME 508 sử dụng bộ cảm biến Exmor R trên nền tảng CMOS có năng lực xử lý độ nhiễu ảnh tốt và màu sắc trung thực hơn, được thiết kế 5 lớp thấu kính (5P Lens) để cân bằng quang sai và tăng độ chi tiết hình ảnh hơn 30% so với thấu kính thông thường. Máy sử dụng bộ lọc thủy tinh màu xanh (Blue Coating lens) để giúp màu sắc hình ảnh và độ tương phản tốt hơn cũng như giảm mức độ phản xạ ánh sáng trên bề mặt thấu kính. Hiện nay, khẩu độ f/2.0 của camera trên chiếc smartphone vẫn còn là “hàng hiếm”. Nhiều dòng máy có giá cao hơn như iPhone 5S, Galaxy S5 ... vẫn còn sử dụng f/2.2. Trong khi đó, camera của PRIME 508 có f/2.0 hỗ trợ chụp ảnh tốt trong điều kiện ánh sáng thiếu mà không cần bật flash. Hình ảnh chụp từ PRIME 508 không thua kém các siêu phẩm khác Ngoài ra, PRIME 508 còn có những chức năng điều khiển như kích hoạt camera bằng cách vẽ chữ C trên màn hình, tự động chụp khi giơ 2 ngón tay và nói “hai”, nhận diện nụ cười... thỏa mãn nhu cầu “tự sướng” đang phổ biến ở giới trẻ. Dù ở phân khúc giá thấp nhưng LAI 504m và LAI 504c là những dòng máy sử dụng bộ cảm biến Exmor R của Sony để gia tăng giá trị cho một chiếc smartphone. Cả hai cùng có camera sau 8MP nhưng camera trước của LAI 504m là 2MP, còn LAI 504c nâng cấp camera trước đến 5MP.
Trả lời 8 năm trước
Chiếc smartphone hiện không chỉ là chiếc điện thoại để nghe gọi, nhắn tin... mà còn là thiết bị giải trí di động, chụp ảnh. Smartphone đang dần thay thế máy ảnh compact vì tính di động, gọn nhẹ, luôn kịp thời ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống. Từ nhu cầu của người tiêu dùng, không chỉ nâng cấp bộ xử lý, các nhà sản xuất dành nhiều công nghệ mới cho camera. Hiện trên thị trường, các thương hiệu tranh thủ khách hàng bằng bằng các thông số của camera như độ phân giải (được tính bằng megapixel)... mà quên đề cập đến “lý lịch” của bộ cảm biến. Đã có không ít sản phẩm được trang bị camera có độ phân giải “khủng” lên tới vài chục megapixel nhưng chất lượng hình ảnh không được như mong đợi: độ nét thấp, độ nhiễu hình ảnh khá cao... Nhiều chuyên gia về hình ảnh và cấu trúc của camera cho rằng, nguyên nhân là số lượng điểm ảnh trên cảm biến lớn dẫn đến kích thước điểm ảnh nhỏ. Trong thứ hạng của những dòng cảm biến của Sony xuất hiện trên smartphone, Exmor R chỉ đứng sau Exmor RS. Theo đánh giá của Sony, Exmor R đã thể hiện những ưu điểm: hình ảnh rõ nét, giảm nhiễu (noise), độ nhạy sáng tăng gấp đôi… cho hình ảnh chất lượng cao hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Còn trong điều kiện ánh sáng chói lóa, những chiếc camera sử dụng cảm biến Sony Exmor R tự động điều chỉnh màu sắc và độ sắc nét của hình ảnh, không tạo ra những vết nhòe như trên những bộ cảm biến khác. Gõ caption vào đây Vì có giá thành cao hơn các bộ cảm biến khác nên nhà sản xuất smartphone thường trang bị cảm biến Exmor cho dòng điện thoại có giá từ 8 triệu đồng trở lên. Ông Ngô Nguyên Kha, Tổng giám đốc Mobiistar chia sẻ: “Bên cạnh nâng cấp cấu hình mạnh hơn để xử lý mượt mà các ứng dụng giải trí, một giá trị khác đã làm chúng tôi dành nhiều thời gian, công sức và chi phí chính là cải tiến camera để có hình ảnh đẹp hơn, chất lượng hơn. Điều đó góp phần thay đổi quan niệm của người tiêu dùng khi cho rằng camera của những thương hiệu Việt quá kém. Trong khi nhu cầu của người dùng hiện nay, camera trên smartphone là yếu tố quan trọng thứ hai (sau bộ xử lý) để chọn lựa sản phẩm”. Gõ caption vào đây Không chỉ là smartphone có cấu hình mạnh 8 nhân, PRIME 508 sử dụng bộ cảm biến Exmor R trên nền tảng CMOS có năng lực xử lý độ nhiễu ảnh tốt và màu sắc trung thực hơn, được thiết kế 5 lớp thấu kính (5P Lens) để cân bằng quang sai và tăng độ chi tiết hình ảnh hơn 30% so với thấu kính thông thường. Máy sử dụng bộ lọc thủy tinh màu xanh (Blue Coating lens) để giúp màu sắc hình ảnh và độ tương phản tốt hơn cũng như giảm mức độ phản xạ ánh sáng trên bề mặt thấu kính. Hiện nay, khẩu độ f/2.0 của camera trên chiếc smartphone vẫn còn là “hàng hiếm”. Nhiều dòng máy có giá cao hơn như iPhone 5S, Galaxy S5 ... vẫn còn sử dụng f/2.2. Trong khi đó, camera của PRIME 508 có f/2.0 hỗ trợ chụp ảnh tốt trong điều kiện ánh sáng thiếu mà không cần bật flash. Gõ caption vào đây Hình ảnh chụp từ PRIME 508 không thua kém các siêu phẩm khác Ngoài ra, PRIME 508 còn có những chức năng điều khiển như kích hoạt camera bằng cách vẽ chữ C trên màn hình, tự động chụp khi giơ 2 ngón tay và nói “hai”, nhận diện nụ cười... thỏa mãn nhu cầu “tự sướng” đang phổ biến ở giới trẻ. Dù ở phân khúc giá thấp nhưng LAI 504m và LAI 504c là những dòng máy sử dụng bộ cảm biến Exmor R của Sony để gia tăng giá trị cho một chiếc smartphone. Cả hai cùng có camera sau 8MP nhưng camera trước của LAI 504m là 2MP, còn LAI 504c nâng cấp camera trước đến 5MP.
Trả lời 8 năm trước
Sau khi sử dụng qua chiếc Touch Lai 504 mình có 1 số nhận xét sau đây 1.Đầu tiên hãy nói đến ngoại hình em Lai này. Chiếc máy mình sử dụng màu trắng, và màu trắng này cũng như bao chiếc máy có màu trắng khác, trơn và bóng. Lai có màn hình 5 inch nên gần như mặt trc là màn hình chiếm hết diện tích, tuy nhiên viền màn hình lại hơi dầy nhưng vì thiết kế đặc biệt của viền bạc xung quanh nên nhìn máy vẫn rất đẹp Máy cầm đầm tay, rất cứng cáp, ko ọp ẹp. Tuy nhiên máy ko có đèn báo tin nhắn hay cuộc gọi nhỡ, khá tiếc Mặt sau thiết kế trang nhã, nhìn hao hao s3 :D 2.Tiếp theo là nói đến phần quan trọng nhất của bản nâng cấp lõi tứ dành cho em Lai này Theo như các bạn đã biết thì Lai 504 là bản nâng cấp lên dòng lõi tứ mt6589 thay cho lõi đôi mt6577 như phiên bản trước, đây là 1 nâng cấp rất lớn, ko chỉ từ hiệu năng mà độ tỏa nhiệt cũng như tiết kiệm điện dc cải thiện rất đáng kể Hiệu năng: Nếu các bạn muốn biết lõi tứ mạnh hơn thế nào so với lõi kép thì hãy tìm hiểu thêm về lõi tứ mtk6589 Trong bài viết này mình sẽ đề cập tới trải nghiệm thực tế hơn -Độ mượt: một chữ Mượt. vì ngay khi từ thời kem 432 lõi đôi ram 512 thì động tác vuốt tay qua lại của màn hình chính đã rất mượt. lõi tứ thì nó ko là vấn đề lớn. Cái mình muốn nhắc tới đó là độ trễ cảm ứng gần như ko thua kém các máy đời cao nữa. lúc trước so sánh với oppo find 5 xài chip qualcomm s4 pro thì có chậm hơn 1 tích tắc nhưng rất ít, ko phải kiểu kéo hồi mới đi như các máy chạy 4.0 về trc nữa. gần như 8/10 so với iphone. Cảm ứng 5 điểm true multitouch nên ko có bất kì vấn đề gì về điều này b.Cảm ứng Cảm ứng 5 điểm, đủ dung. Màn cảm ứng chắc là ko có gorilla glass đâu, nhưng cũng mướt tay. Vì là máy test nên mình để nguyên ko dán màn hình, và có cảm nhận là màn hình nó rất trơn và cảm ứng rất nhạy, chạm nhẹ là hiểu ngay. Có thể đó là ưu điểm cũng là khuyết điểm. Có nhiều bạn nói cảm ưng ko ăn là do tay các bạn thao tác chưa tốt, nhất là các bạn sử dụng 1 tay, vì máy có màn hình to nên khi cầm 1 tay với qua bên kia (bấm back bằng tay trái chẳng hạn) thì long bàn tay vô tình chạm vào màn hình nên máy sẽ hiểu thành đa điểm, và khi đa điểm thì đương nhiên máy nó sẽ không hiểu đúng lệnh ta đưa ra rồi. c.Camera: - Vì sử dụng cảm biến theo công nghệ BSI nên cho chụp hình trong môi trường thiếu sáng tốt hơn thấy rõ. Tuy nhiên, tốc độ bắt hình sẽ bị giảm đi rõ rệt, kiểu như bạn lắc máy qua lại sẽ thấy màn hình theo chậm và có hiện tượng bóng ma. Đó là điểm đáng lưu ý nhất. còn 1 điểm nữa là nếu bạn lấy nét ở điểm thiếu sáng trong bức hình thì những chỗ có ánh sáng mạnh hơn sẽ bị lóa, hay là cháy sáng. Còn về độ nét cũng có rõ hơn chút đỉnh nhưng ko nhiều lắm. đèn flash tương đối sáng. - Có 1 điểm lạ là khi lấy nét đèn chỉ sáng mờ, nhưng khi chụp cho công suất tăng hơn nhiều, tuy ko dc đến nỗi chói như Samsung nhưng cũng đủ dùng. Theo mình như vậy tốt hơn vì sẽ ko gây chói mắt. - Có 1 cái hay là nếu bạn đè luôn nút chụp nó sẽ chụp lien tục cho tới khi nào bạn thả tay ra, bắn như tiểu liên á, tạch, tach, tach lia lại, lát xóa mệt nghỉ ^^! - Camera trước cũng dc nâng lên 3mp và quả thật có đẹp hơn thiệt so với 0.3 như trước, tuy nhiên theo mình vẫn thua 2mp của samsung Mình sẽ up hình chụp của nó sau Biết là so sánh như vậy sẽ hơi bị lệch nhưng 1 phần vì mình ko còn thiết bị nào khác, phần khác là mình muốn cho các bạn tháy camera Lai đã cải thiện khá tót, va 1 bức hình chỉ khoảng 2mb đổ lại trong khi galaxay camera cho ra bức ảnh nhỏ nhất lag 6.5mb. tuy nhiên Lai lấy nét chậm và bị lóa khi có ánh sáng mạnh, bù lại thiếu sáng tốt d.Loa Chà, kì này ko biết sao mà loa ngoài to dữ, hơi chát 1 xíu nhưng ko rè như trung hoa anh hùng cùi bắp khác, vẫn trong, rõ, nói chung là nghe dc. Khi cắm tai nghe cũng vậy, cho chất âm treble hơi nhiều nhưng khi bạn bật hiệu ứng âm thanh, equilizer cũng như tang bass và độ vang thì lại cho âm thanh khá vừa tai ngay. Có nhiều bạn ko chỉnh gì hết để mặc định rồi chê dở thì mình khuyên các bạn chỉnh thử xem sao. Mình hay chỉnh Rock ấy. Và tai nghe mình test là của sony, chứ ko phải của hãng ^^! Loa trong cũng vậy, nghe lớn lắm, nhưng dễ nghe chứ ko rè. Trước nhỏ bạn hay dùng kem 432 gọi qua than thở thều thào thì mình xài gionee cứ phải hỏi lại nói gì vậy thì em Lai này đỡ hơn đáng kể. h.Cục rung Hì hì, có lẽ các bạn cũng sẽ quan tâm tới vấn đề này lắm đây, đã bao lần liệt dương ko cảm giác của các em đời trc thì em Lai này đã thể hiện dc bản lĩnh đàn ông J). Rung tê tái kiki. Cộng với kích thước lớn nên khi nhét túi quần chắc chắn có cảm giác sung sướng liền. Bạn nào chê nó rung yếu thì thú thực ko máy nào của mobiistar có thể đáp ứng dc cho bạn nữa Tạm thời nghĩ tới đó. Giờ xin thống kê lại cũng như nêu 1 số khuyết điểm: Ưu: -Màn đẹp to, nét, thích hợp đọc truyện, xem phim -Cảm ứng nhạy -Lõi tứ mượt mà -3D tốt -Camera có cải thiện, nhất là chụp thiếu sáng, nhưng dễ rung tay -Pin tốt, ít nóng -Rung mạnh -Có la bàn -Loa rõ, to Khuyết: -Viền màn hình dày -Thiếu đèn báo tin nhắn -La bàn hiện đang lỗi -Flash chưa sáng lắm -Thiếu cảm biến con quay hồi chuyển, trọng lực (2 cái cảm biến này thực ra chỉ để bổ trợ, ko phải thiếu nó là ko thể xoay ngang dc, đính chính để các bạn tránh hiểu nhầm Kết luận: trong tầm giá dưới 5tr thì ok quá rồi, nhất là khi bạn dc off khoảng 20% là đã tốt lắm rồi. màn hình to và sáng sẽ cho bạn cảm giác ngạc nhiên đó. Có thể các thành phần khác sẽ dc thay bằng linh kiện tiết kiệm hơn, nhưng suy cho cùng thì các tính năng của 1 chiếc điện thoại là nó đã khắc phục gần hết những khuyết điểm lúc trc như rung manh, loa to, đảm bảo cho vấn đề liên lạc trước tiên. Và tiếp đến là cái màn hình và con chip, 2 thứ trực tiếp đến giải trí cho chúng ta cộng với camera khá là đã đã đáp ứng dc gần như đầy đủ. Tuy còn lỗi nhưng sẽ dc fix trong nay mai thôi. Các bạn có gì thắc mắc thì comment nhé