Điện thoại HTC one M9 dùng có được không?

Điện thoại HTC one M9 dùng có được không các bác, em thấy cấu hình của nó cũng cao mà thiết kế lại đẹp nên đang muốn mua một chiếc về dùng ạ, các bác tư vấn cho em với...

Trả lời 8 năm trước
One M9 mang đặc trưng thiết kế của HTC. Máy sở hữu bộ vỏ nguyên khối làm từ kim loại tạo cho cảm giác sang trọng, cuốn hút. Phong cách thiết kế của HTC đem đến cho One M9 nét riêng và khác hẳn các smartphone vỏ nhôm nguyên khối khác, khó lẫn trong số hàng trăm điện thoại màn hình cảm ứng na ná nhau. Mức độ hoàn thiện trên sản phẩm HTC tốt, các chi tiết nhỏ như phím nguồn, đường viền được hoàn thiện kỹ. Cảm giác cầm One M9 đầm, chắc và nặng chứ không mỏng nhẹ như nhiều smartphone hiện nay. So với iPhone 6 của Apple, bộ vỏ nhôm của HTC cứng cáp hơn vì thực tế thân máy dày tới 9,6 mm và nặng hơn hẳn đối thủ, trọng lượng 157 gram. Mặt lưng ở bộ vỏ nguyên khối cũng được HTC làm cong, ôm vừa vặn vào lòng bàn tay khác với thiết kế phẳng và mỏng của Apple. Ngoại hình M9 không khác biệt nhiều so với M8 tiền nhiệm. Cả hai có kích thước tương đồng, mặt trước với màn hình 5 inch được đặt trong một mặt kính đen rộng với logo HTC ở vị trí quen thuộc. Phía trên màn hình là các chi tiết giống hệt nhau, từ cụm loa BoomSound cho tới các cảm biến và camera trước chuyên selfie. Dù vậy, One M9 cho cảm giác vuông vắn, cứng cáp hơn phiên bản tiền nhiệm. Hai chiếc HTC One M9 (trái) và M8 (phải) trông giống nhau nếu nhìn từ phía trước. HTC vẫn sắp đặt dãy phím điều hướng ảo nằm bên trong màn hình khiến cho máy trông dài, cảm giác bị thừa thãi trong thiết kế. Galaxy S6 có màn hình nhỉnh M9 hơn 0,1 inch, nhưng trông gọn, M9 bị to và dài hơn dù màn hình chỉ 5 inch. Cải tiến trên One M9 là việc giao diện Sense mới cho phép thay đổi linh hoạt dãy phím điều hướng và cho phép người dùng tự ẩn đi, đỡ tốn diện tích hiển thị của màn hình. Sự mới mẻ ở M9 là cảm giác cầm nhờ thay đổi ở đường viền bao quanh máy, không còn cụm camera kép ở mặt lưng và cuối cùng là ở những tông màu mới. Chiếc smartphone vỏ kim loại của HTC được phát hành ở Việt Nam với ba màu. Phiên bản màu xám nòng súng có tông màu đậm, nam tính hơn. Phiên bản đặc biệt và đẹp nhất là bạc, nhờ việc có thêm đường viền được mạ vàng trông nổi bật và sang. Sự khác biệt nhờ đường viền bao quanh ở model mới được HTC tách biệt rõ ràng thành hai lớp. Phần mặt màn hình phía trước hụt hẳn một phần so với bộ vỏ nhôm nguyên khối, chứ không ôm gần kín như ở thế hệ trước. Thiết kế đường viền kiểu mới trên HTC One M9. Thiết kế đường viền bao quanh trên HTC One M9 cải thiện nhiều ở cảm giác cầm. Tuy nhiên, một điểm đáng lưu ý là cảm giác cầm ở phiên bản HTC One M9 màu bạc với đường viền mạ vàng lại không thoải mái như ở bản màu xám và vàng. Nguyên nhân vì đường viền kim loại ở phiên bản màu vàng này được làm xước thủ công và không được đánh bóng hoàn thiện như ở phiên bản còn lại. Khi cầm chặt, người dùng sẽ thấy đường viền cọ vào lòng bàn tay khá sắc chứ không trơn và mượt như ở bản màu xám và vàng. Cụm camera với thấu kính lớn dạng vuông rất phù hợp với dáng vẻ khoẻ khoắn của bộ vỏ kim loại của M9. Một thay đổi khó nhận biết nhưng rất giá trị là ở camera là mặt kính bảo vệ bằng Sapphire, cho độ bền cao hơn và tránh được hiện tượng dễ trày xước. Camera trên máy không bị lồi ra nhiều như ở S6 hay iPhone 6. Trên mẫu One M9 mới, HTC vẫn giữ lại mắt hồng ngoại ở trên đỉnh cùng dải nhựa đen bóng, khay cắm thẻ nhớ mở rộng bộ nhớ. Nhưng phím nguồn trên đỉnh được chuyển xuống bên cạnh phải và đặt gần với hai phím âm lượng. Trên giao diện Sense mới, HTC tích hợp hệ thống các tính năng thông minh như nhận diện chuyển động cho phép mở màn hình, ứng dụng nhanh chỉ bằng các thao tác vuốt ngay cả khi màn hình đã tắt. Nếu đặt cạnh iPhone 6 hay Galaxy S6, hai đối thủ cùng tầm tiền, kiểu dáng của HTC One M9 trông bắt mắt, sang trọng và có điểm cuốn hút hơn.
Trả lời 8 năm trước
Không tích hợp công nghệ màn hình 2K nhưng màn hình của HTC One M9 vẫn cho chất lượng hiển thị tốt ở nhiều mặt. Màu sắc trung thực, không quá rực rỡ và nịnh mắt. Hình ảnh hiển thị trong trẻo, độ tương phản và góc nhìn tốt. Mật độ điểm ảnh 441 ppi vẫn đảm bảo sự hiển thị chi tiết, font chữ mịn màng, sắc nét và không bị rỗ. One M9 cũng được trang bị mặt kính cường lực Corning Gorilla Glass 4 giống như ở S6. Mặt kính này cho có độ trong rất cao, kết hợp với màn hình giúp hiển thị ngoài trời tốt và rõ ràng. Màn hình 5 inch S-LCD 3 cho thấy thực tế độ phân giải 2K QuadHD là điều chưa cần thiết trên smartphone hiện giờ. Điểm chưa ưng ý ở smartphone mới của HTC là việc phần mặt kính đen bảo vệ màn hình bị dày viền, tạo cảm giác chiếc điện thoại trông dài và to hơn cần thiết. Người dùng có thể chọn tạo thêm phím ẩn thanh điều hướng để giấu bớt dãy phím điều hướng ảo này, nhưng vẫn phải mất thêm một thao tác nhỏ những lúc cần thiết.
Trả lời 8 năm trước
Cụm camera kép lạ lẫm Duo Camera với độ phân giải 4 megapixel trên M8 đã được thay thế bằng camera 20 megapixel với mặt kính Sapphire có khả năng chống trày xước. Camera 20 megapixel với mặt ống kính phủ Sapphire. Với nguời dùng thông thường và sử dụng chế độ Auto, camera của HTC cho tốc độ chụp nhanh, hình chụp có độ chi tiết cao và tốt. Đây là ưu điểm nếu so với iPhone 6 hay 6 Plus. Mặc dù không tích hợp Duo camera để chụp trước lấy nét sau, bù lại, HTC tích hợp tính năng Bokeh để thay thế. Thử nghiệm cho thấy tính năng này hoạt động khá tốt, xoá phông chuẩn, ngang ngửa một máy ảnh bán chuyên. Tuy nhiên, chế độ tự động thường cho ảnh bị dư sáng khi chụp dạng phong cảnh hoặc cảnh ngoài trời với môi trường ánh sáng có sự chênh lệch. Khả năng cân bằng lại ánh sáng chưa ổn khiến cho một bức ảnh hay có vùng bị lốp sáng, mất chi tiết. Việc cân bằng trắng ở chế độ tự động làm ảnh bị ám vàng, tông màu da hoặc màu trời không thật. Màu sắc và chi tiết bị bệt khi phóng ảnh lớn. Ở điều kiện thiếu sáng, One M9 thể hiện ưu điểm, cho chất lượng ảnh tốt hơn iPhone 6, Xperia Z3 và không hề kém cạnh so với Galaxy S6 dù không dùng đến cảm biến UltraPixel. Khung cảnh tối, ảnh chụp từ M9 vẫn thể hiện độ sáng tốt, nước ảnh mịn khi tự động đẩy ISO và khử nhiễu, trái ngược với hiện tượng nhiễu rõ như ở Galaxy S6 khi chụp thiếu sáng. Tuy nhiên, khi phóng lớn thì vẫn nhận thấy HTC đã làm cho ảnh bị bệt và mất đi chi tiết để bù lại việc ảnh sáng rõ. So sánh ảnh chụp từ HTC One M9 và Galaxy S6 edge Ưu điểm ở camera của chiếc HTC One mới vẫn là việc được nhấn mạnh nhiều vào khả năng chụp hình với sự hỗ trợ phong phú về phần mềm. Giao diện camera của M9 được thiết kế tốt so với các mẫu Android khác, thoáng và dễ làm quen. Người dùng chỉ cần vuốt tay lên hoặc xuống để chuyển qua chế độ chụp, như selfie với camera trước. Chế độ "chỉnh tay" Manual của HTC thiết kế thân thiện, tiện điều chỉnh hơn chế độ Pro của Galaxy S6 hay Manual ở Xperia Z3. Camera trước chuyên selfie đã được HTC bổ sung cảm biến UltraPixel 4 "chấm" với ống kính góc rộng cho phép chụp được cảnh lớn, nhiều người hơn. Chất lượng ảnh khá ổn trong điều kiện thiếu sáng, không cần đến đèn flash riêng. Ngoài ra, người dùng còn có thể tải và cài thêm nhiều chế độ chụp mở rộng. Khả năng chỉnh sửa ảnh, hậu kỳ, là điểm mạnh vượt trội của One M9 so với các smartphone khác. Ngoài các tính năng tinh chỉnh lại sáng, tối, mức độ bão hoà màu hay áp dụng các bộ lộc màu, chèn khung hình, HTC còn bổ sung chế độ chụp ghép ảnh Double Exposure, lồng ghép thêm hiệu ứng đồ hoạ giúp tạo ra các bức ảnh theo phong cách nghệ thuật khá dễ dàng.
Trả lời 8 năm trước
Với Sense 7, One M9 tiếp tục là một chiếc smartphone thân thiện và dễ sử dụng hơn những chiếc Android khác. Ngoài việc làm mới lại biểu tượng, thanh thông báo, HTC cung cấp thêm ứng dụng Theme cho phép thay đổi các chủ để, tải thêm từ trên mạng. Người dùng cũng có thể tự thiết kế chủ đề riêng cho điện thoại của mình, sau đó chia sẻ với bạn bè hoặc đưa lên mạng cho người dùng khác. Giao diện trên One M9 còn cho phép bổ sung thêm phím ảo cho thanh điều hướng, có Widget thông minh tự gợi ý các ứng dụng thường dùng khi ở nhà, nơi làm việc hoặc lúc ra ngoài. Tính năng cập nhật thông tin BlinkFeed tích hợp thêm khả năng gợi ý các địa điểm ăn chơi, nhà hàng... hấp dẫn ở gần. Âm thanh cũng là một cải tiến trên One M9. Vẫn giữ hệ thống loa kép BoomSound cho âm lượng mạnh mẽ, âm thanh sống động khi xem phim, chơi game, HTC còn tích hợp thêm công nghệ âm thanh vòm giả lập 5.1 Dolby Audio Digital Surround. Điều này có thể thấy rõ khi xem các bộ phim hành động, hiệu ứng âm thanh mà loa ngoài của M9 đem lại ngang ngửa với các bộ loa di động mini và tốt hơn hầu hết các dòng điện thoại thông thường. Ứng dụng chơi nhạc mặc định của HTC xử lý được định dạng nhạc chất lượng cao 24-bit 192kHz, cao hơn so với định nhạc của CD.
Trả lời 8 năm trước
Được đặt ở phân khúc cao cấp nên hiệu năng của HTC One M9 nằm trong số những smartphone Android mạnh nhất hiện nay, vượt xa thế hệ tiền nhiệm. Nó được trang bị vi xử lý Snapdragon 810 8 nhân của Qualcomm cùng với RAM 3GB. Nếu tính đến điểm số như Antutu Benchmark, One M9 không bằng đối thủ S6 với vi xử lý Galaxy S6. Tuy nhiên, trải nghiệm thực tế thì model củe HTC mượt mà, tạo cảm giác sử dụng thú vị hơn smartphone của Samsung. Một phần vì giao diện Sense 7 được tối ưu cho khả năng quản lý RAM tốt hơn TouchWiz của Samsung. Việc đa nhiệm thực hiện mượt mà, chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng nhanh. Tích hợp không ít tính năng mở rộng, tuỳ biến lại toàn bộ Android 5.0.2 Lollipop và cùng có dung lượng 3GB, nhưng lượng RAM trống trên M9 thường còn tới một nửa và lên 1,5 GB, trong khi ở S6 thường chỉ trống 20 - 25% tương đương 400-500 MB. Vi xử lý mạnh giúp cho chiếc Galaxy có tốc độ khởi động ứng dụng, trò chơi nhanh hơn một chút One, nhưng khi phải chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng thì smartphone của HTC thể hiện sự khác biệt, nhanh hơn. Dù vậy, nhược điểm ở One M9 là việc máy nóng và thấy khi sử dụng camera lâu hay chơi game. Với bộ vỏ nguyên khối kim loại, One M9 phát nhiệt ra toàn bộ phần lưng nên khi cầm dễ cảm nhận và phần nào tạo ra khó chịu, dù nhiệt độ khi nóng nhất không chênh lệch nhiều so với các smartphone khác. Nhiệt độ tăng lên có thể thấy khi thử nghiệm bằng công cụ PC Mark. Giống như một số smartphone cao cấp mới, HTC trang bị cho M9 công nghệ sạc pin nhanh QuickCharge 2 nhưng người dùng vẫn cần phải mua thêm bộ sạc riêng. Với bộ sạc đi kèm 1.5A chuẩn thì tốc độ sạc của M9 của khá ổn, nhanh hơn M8. Dù viên pin dung lượng 2.840 mAh, gần bằng các dòng phablet màn hình lớn. Dung lượng cao giúp cho thời gian sử dụng pin tốt. Với nhu cầu sử dụng cao, thường xuyên kết nối mạng, thời gian hoạt động của máy thoải mái trong một ngày. One M9 cũng sở hữu chế độ kéo dài thời gian sử dụng pin, siêu tiết kiệm năng lượng khi ở mức dung lượng thấp. One M9 là một trong những smartphone sở hữu thiết kế bắt mắt, màn hình đẹp, mang phong cách HTC, nhưng chưa thực sự đột phá khi so sánh với One M8. Nâng cấp đáng giá của sản phẩm là tính năng và cấu hình, cùng với camera mới độ phân giải 20 megapixel.