Có nên mua Samsung Galaxy A5 không?

Có nên mua Samsung Galaxy A5 không các bác, em đang cần một chiếc máy ổn định để dùng lâu dài ạ, các bác tư vấn cho em với, em xin cám ơn.

Trả lời 8 năm trước
Samsung Galaxy A5 là sản phẩm cao cấp hơn so với A3 và là chiếc smartphone thứ 2 làm từ kim loại nguyên khối của Samsung. Với cách định giá khoảng 9 triệu đồng thì có lẽ chiếc Galaxy A7 tin đồn hứa hẹn sẽ còn cao hơn nữa. Galaxy A5 có thiết kế dễ chấp nhận, cấu hình trung bình ở tầm giá đó nhưng lại có rất nhiều tính năng phần mềm mà nhiều người thích, đặc biệt là Galaxy Gift giúp chúng ta giảm giá khá nhiều trong cuộc sống. Thật sự mà nói thì giá của A5 vẫn dễ chấp nhận hơn so với A3, nhất là khi nó có màn hình chất lượng cao hơn hẳn và RAM cũng dồi dào hơn. Tuy vậy, nếu so với mức giá 9.9 triệu đồng của Galaxy Alpha thì rõ ràng A5 kém ưu thế hơn hẳn. Như đã nói, Galaxy A5 ra mắt cùng A3 nên nó không có gì khác biệt, kể cả khung của máy cho đến thiết kế tổng thể. Tuy nhiên, do máy có màn hình lớn hơn nên A5 sẽ được làm mỏng hơn một chút, giúp chúng ta cầm máy thoải mái và dễ chịu hơn. Cá nhân mình thích cách mà Samsung chấp nhận thay đổi, nó không phải là một cái gì đó quá mới lạ trên thị trường nhưng việc hãng sản xuất thiết bị Android lớn nhất lắng nghe người dùng nhiều hơn là một tín hiệu đáng mừng, dù nó vẫn hơi chậm so với dự kiến. Với việc dùng khung nhôm nguyên khối, A5 cứng cáp và chắc chắn hơn rất nhiều. Lý do nói A3 và A5 là hai chiếc máy kim loại nguyên khối đầu tiên của Samsung là vì nó không còn cho phép thay pin nữa, người dùng phải dùng pin di động hoặc mang theo sạc khi hết pin. Thực tế cho thấy tùy chọn thay pin ở thời đại này đã quá cũ và không còn quá cần thiết, so việc mang pin di động với việc phải tắt máy, tháo pin và sạc viên pin thứ 2 thì có lẽ chúng ta sẽ mang pin di động tiện lợi hơn. So với A3, cùng sử dụng SnapDragon 410 64bit nhưng A5 hơn 512MB RAM, đạt tổng dung lượng 2GB thay vì 1.5GB và camera 13MP. Sự thay đổi này cực kỳ có ý nghĩa vì nó sẽ giúp máy hoạt động mượt mà hơn, đặc biệt là khi kết hợp với CPU SnapDragon thì máy đỡ lag hơn hẳn, phản ứng nhanh và ít trễ. Tuy vậy, ở mức giá 9 triệu đồng (khoảng 420$), người dùng có quyền đòi hỏi SnapDragon 615. Trên thị trường hiện nay HTC E8 đang được bán với giá 9.99 triệu đồng nhưng là có màn hình FullHD và SnapDragon 801, tất nhiên nó không có nhiều màu vui vẻ làm làm từ nhựa chứ không phải kim loại như A5. Có một điểm ít người để ý: A3 và A5 ở Việt Nam đều là bản có 2 SIM, cả 2 khay SIM này đều là nano SIM nhưng khi nhìn từ bên ngoài bạn sẽ thấy một khay lớn hơn. Khay lớn hơn vừa là khay SIM vừa là khay thẻ nhớ MicroSD, bạn thích dùng 2 SIM thì bỏ SIM vô còn thích dùng khay thẻ nhớ thì bỏ thẻ nhớ, tất nhiên là chúng ta chỉ được chọn một trong hai. Cách thiết kế này được tạo ra để tiết kiệm không gian. ​ Cấu hình Samsung Galaxy A5: Hệ điều hành: Android 4.4 Chip xử lý: bốn nhân 1.2 GHz RAM: 2 GB Màn hình: 5" độ phân giải HD, Super AMOLED Camera sau: 13 MP, LED Flash, AF Camera trước: 5 MP Bộ nhớ trong: 16 GB Thẻ nhớ: microSD Kết nối: Wi-Fi a/b/g/n, BT 4.0, NFC, A-GPS, GLONASS Băng tần: 3G, 4G Kích thước: 139,3 x 69,7 x 6,7 mm Nặng: 123 gram Pin 2300 mAh
Trả lời 8 năm trước
Một năm thất bát và đầy ảo tưởng sức mạnh của Samsung :D Mấy em kim loại, nguyên khối đội ngũ thiết kế của SS làm mỗi cái mặt sau sao cho đẹp mà không nổi :D Mặt trước thì bê sẵn rồi, vậy mà cũng ko ra hồn. Nhưng mà thôi Kệ :D
Trả lời 8 năm trước
Galaxy A5 sử dụng màn hình 5 inch độ phân giải HD. Sản phẩm được trang bị vi xử lý Snapdragon 410 lõi tứ tốc độ 1,2 GHz, chip đồ họa Adreno 406, RAM 2 GB và bộ nhớ trong 16 GB có thể mở rộng bằng thẻ nhớ. Bên cạnh camera chính độ phân giải 12 megapixel hỗ trợ quay phim Full HD thì camera phụ của Galaxy A5 cũng có độ phân giải lên đến 5 megapixel. Máy chạy Android 4.4 và có pin dung lượng 2.300 mAh. Camera chính của A5 đạt mức 13 megapixel còn camera phụ là 5 megapixel. Thiết kế Samsung Galaxy A5 là sản phẩm "bản lề" trong việc thay đổi thiết kế của hãng điện tử Hàn Quốc. Thay đổi đầu tiên và dễ nhận thấy nhất là Samsung đã sử dụng chất liệu kim loại cho model tầm trung của mình thay vì nhựa như trước đây. Điểm thay đổi thứ hai là đây là model nguyên khối, khác với thiết kế truyền thống thường thấy của Samsung là nắp lưng có thể tháo rời để thay pin, SIM… Samsung Galaxy A5 với thiết kế vỏ kim loại nguyên khối chắc chắn nhưng có trọng lượng khá nhẹ. Phần lưng máy được thiết kế bo tròn nhẹ hai cạnh giúp cho máy ôm sát lòng bàn tay hơn. Cụm camera lồi lên so với mặt lưng không đẹp lắm nhưng với thiết kế smartphone mỏng như hiện nay, hầu như các model điện thoại mới đều có camera lồi. Ở phần khung sườn, Samsung vẫn sử dụng các đường cắt diamond sắc nét vừa có tác dụng làm đẹp vừa để tăng sự chắc chắn cho thân máy. Do được làm nguyên khối nên khay cắm sim của máy được bố trí ở cạnh phải máy phía dưới nút nguồn. Galaxy A5 hỗ trợ 2 sim 2 sóng nên máy có hai khe cắm SIM, trong đó khe cắm SIM hai còn có thể gắn thẻ nhớ nhưng chỉ có thể chọn gắn sim hoặc thẻ nhớ. Nút âm lượng được để ở bên trái, mặt trước máy là nút home cứng với thiết kế quen thuộc của Samsung, hai phím chức năng còn lại được làm cảm ứng. Cổng sạc và giắc cắm tai nghe được bố trí ở dưới đế máy. Samsung Galaxy A5 sử dụng màn hình Super AMOLED đặc trưng với độ phân giả HD 720p, mật độ điểm ảnh là 294 ppi. Chất lượng hình ảnh vẫn thể hiện được độ sắc nét, các trang web không bị tình trạng vỡ hạt khi phóng lớn. Về màu sắc, mặc dù dùng Super AMOLED nhưng màu sắc trên Galaxy A5 đã bớt rực và tự nhiên hơn. Ngoài ra, màn hình của Galaxy A5 cũng có góc nhìn rộng với độ sáng cao giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng dưới trời nắng. Tính năng Galaxy A5 chạy hệ điều hành Android 4.4 KitKat với giao diện TouchWiz đặc trưng của Samsung. Model này cũng được trang bị nhiều tính năng chỉ có trên các model cao cấp của hãng như chế độ đa nhiệm mở hai cửa sổ cùng lúc, chế độ siêu tiết kiệm pin bằng cách chuyển về màn hình đen trắng và chỉ mở các chức năng cơ bản, chế độ riêng tư giúp hạn chế truy cập và các ứng dụng và tính năng khác và chế độ thu nhỏ màn hình dành cho những người có bàn tay kích thước nhỏ vẫn có thể sử dụng dễ dàng. Camera Samsung đầu tư mạnh vào camera cho Galaxy A5 đặc biệt là camera trước với cảm biếm 5 megapixel với khả năng chụp góc rộng đến 120 độ và khả năng chụp hình bằng cử chỉ, giọng nói và chỉnh sửa gương mặt nhanh chóng không cần qua các ứng dụng thứ 3. Có thể nói đây là model để đánh vào xu hướng selfie đang phát triển hiện nay. Còn về camera sau, máy dùng camera cảm biến Exmor IMX 125 độ phân giải 13 megapixel của Sony. Chất lượng hình ảnh ở điều kiện ánh sáng tốt có độ nét cao và màu sác trung thực còn trong môi trường thiếu sáng thì chất lượng nằm ở mức vừa phải, nhiễu xuất hiện và các chi tiết bị mất khá nhiều. Camera chính của máy cũng hỗ trợ selfie bằng tính năng tự nhận diện khuôn mặt bằng cách rung nhẹ khi lấy được nét và tự chụp. Hiệu năng và pin Samsung Galaxy A5 sử dụng chip xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon 410 tốc độ 1,2 GHz, RAM 2 GB và bộ nhớ trong 16 GB có thể mở rộng bằng thẻ nhớ. Cấu hình của máy nằm ở mức khá. Thử nghiệm thực tế, Galaxy A5 hoạt động mượt mà với các tác vụ cơ bản như lướt web, nghe nhạc, xem video… Về các game đồ hoạ mạnh, thỉnh thoảng máy vẫn xảy ra tình trạng bị lag. Về pin, máy được trang bị pin dung lượng 2.300 mAh, không cao nhưng Galaxy A5 cho thời gian sử dụng tốt. Với người dùng bình thường chỉ sử dụng máy ở mức cơ bản như lướt web, mạng xã hội, nghe gọi nhắn tin…, model này có thể sử dụng hơn một ngày. Còn với người dùng nhiều các chức năng giải trí, máy vẫn có khả năng đáp ứng cho một ngày làm việc với những trường hợp khẩn cấp thì chế độ siêu tiết kiệm cũng đủ để người dùng giữ máy sống sót đến khi sạc pin. Với giá 9 triệu đồng, Samsung Galaxy A5 được xếp vào mức giá cao trong các model cùng phân khúc. Tuy nhiên người dùng có được một model đột phá về thiết kế của Samsung cùng với camera hỗ trợ tự sướng thuộc hàng tốt hiện nay.
Trả lời 8 năm trước
Dù nằm ở phân khúc tầm trung, Galaxy A5 và đàn em Galaxy A3 lại là hai model định hình lại phong cách thiết kế smartphone mới của Samsung với việc sử dụng chất liệu kim loại và kiểu nguyên khối hoàn, thay vì thân vỏ rời có thể tháo được nắp lưng. Cả hai đều có phong cách hướng đến giới trẻ, từ ngoại hình bên ngoài cho tới một số tính năng bên trong, có những điểm mới so với những dòng smartphone Galaxy ra trước đó. Hộp đựng máy đi kèm phong cách mới sử dụng tông màu xanh, trong khi phụ kiện như sạc, tai nghe hay cáp nối đều là màu trắng hoàn toàn. Trong dòng Galaxy A vừa ra mắt, A5 là chiếc smartphone vỏ kim loại có giá bán cao hơn, màn hình lớn và cũng mỏng hơn. Cùng dày 6,7 mm như Galaxy Alpha nên Galaxy A5 là smartphone thuộc hàng mỏng nhất của Samsung trên thị trường hiện nay. Nhìn bên ngoài, máy có ngoại hình vuông vắn, chắc chắn và hấp dẫn, mang những nét tương đồng với Galaxy Note 4 hay Alpha trước đó, đặc biệt nếu nhìn từ mặt trước. Tuy nhiên, việc sử dụng chất liệu kim loại hoàn toàn bao gồm cả mặt lưng lẫn khung viền khiến cho Galaxy A5 có cảm giác cầm mới lạ, nếu để máy ở lâu trong chế độ chờ, sẽ nhận cảm giác mát lạnh tay khi cầm vào. Phần khung viền kim loại vẫn có những đường vát Diamond Cut sáng bóng ở mép nhưng không còn được thu gọn về phía 4 góc như trên Alpha hay Note 4, nên trông đẹp, sắc sảo hơn khi nhìn gần. Mặt lưng hơi cong nhẹ về các mép nên cho cảm giác cầm chắc và thoải mái, ít bị cấn tay. Điểm thú vị, dù có bộ vỏ kim loại nhưng A5 tỏ ra khá nhẹ khi cầm, nếu so với kích thước. Có độ mỏng ấn tượng nên camera ở mặt lưng bị gồ lên so với phần lưng. Galaxy A5 có 4 màu nhưng trong thời gian đầu, máy sẽ được phát hành ra thị trường trước với hai màu đen và trắng. Giống như Note 4, bản màu trắng trông ít điểm nhấn và không sang như bản màu đen khi phần viền, mặt lưng kim loại được sơn phủ cùng một màu. Smartphone vỏ kim loại của Samsung có thiết kế đẹp, mỏng và nhẹ. Smartphone vỏ kim loại của Samsung có thiết kế đẹp, mỏng và nhẹ. Cũng như thiết kế, hướng đến người dùng trẻ nên bên cạnh camera chính 12 megapixel ở mặt lưng, camera phía trước của máy đã được đẩy lên 5 megapixel và nhấn mạnh vào tính năng selfie. Ngoài chế độ thông thường, A5 còn hỗ trợ selfie góc rộng cho phép chụp nhiều người cùng lúc, hỗ trợ chụp bằng âm thanh hay việc xòe bàn tay ra trước khá nhạy. Phần mềm chụp ảnh có nhiều chế độ, trong đó hỗ trợ tính năng làm đẹp chân dung như mịn da, mở to mắt... Galaxy A5 được trang bị vi xử lý 4 nhân tốc độ 1,2GHz Snapdragon 410, với RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB có thể mở rộng bằng thẻ nhớ và hỗ trợ 2 SIM. Thử nghiệm nhanh bằng Antutu Benchmark cho kết quả gần 22.000. Chiếc smartphone dáng mỏng vỏ kim loại của Samsung chạy Android 4.4.4 KitKat với giao diện TouchWiz mới nhất. Điểm mới so với S5 hay Note 4 là việc A5 hỗ trợ thêm chế độ thay đổi giao diện Theme, cho phép người dùng có thể chuyển qua lại giữa 5 chủ đề khác nhau. Màn hình 5 inch với độ phân giải HD sử dụng công nghệ AMOLED cho màu sắc sống động, hiển thị ngoài trời nắng cũng như trong tối tốt. Tuy nhiên, khi nhìn gần vẫn cho thấy rỗ nhẹ Sự xuất hiện của Galaxy A5 và A3 thiết kế mới, sử dụng chất liệu kim loại và dáng mỏng làm phân khúc smartphone tầm trung dịp cuối năm trở nên nóng hơn nhiều. Ngoài bộ đôi của Samsung, thị trường cũng vừa đón nhận chiếc smartphone selfie của HTC cũng như sự quay trở lại của iPhone 5C.
Trả lời 8 năm trước
Những ai thích vỏ kim loại nguyên khối thỏa mãn rồi nhé. Riêng mình thì vẫn thích nắp lưng rời pin rời hơn do mình dùng máy hịa pin lắm. hơn nữa trừ khi dùng Sview nếu ko thì toàn máy nude mà ko ốp lưng gì hết nên lưng máy nhanh xước. Nắp lưng rời thay cho tiện :) Giá này thì quất S5 phân khúc cao cấp hơn, tất nhiên là ai thích vỏ kim loại nguyên khối sẽ chấp nhận quên mình với S5 :v
Trả lời 8 năm trước
Máy đẹp, mỏng, liền khối,cảm giác sang trọng, mặc dù giá vẫn còn hơi chát nhưng đây cũng là bước tiến mới của Samsung, hi vọng những bước đột phá khác trong lứa handphone sắp tới.