Card đồ họa Gigabyte GTX 950 có phù hợp với game thủ không?

Card đồ họa Gigabyte GTX 950 có phù hợp với game thủ không các bạn, thằng em mình là game thủ chuyên nghiệp nên mình định tặng nó chiếc Gigabyte GTX 950 này nhân dịp sinh nhật. Các bạn tư vấn cho mình với nhé, mình xin cám ơn...

Trả lời 8 năm trước
Cách đây 2 tháng, hãng phần cứng khổng lồ Gigabyte giới thiệu dòng card đồ họa mới mang tên Xtreme Gaming dành riêng cho game thủ, với sản phẩm đầu tiên là GTX 950 Xtreme Gaming. Các card đồ họa gắn mắc Xtreme Gaming sẽ là những sản phẩm cao cấp nhất của Gigabyte, được trang bị bộ tính năng nổi trội: - Xtreme Performance: Ép xung cực cao, hiệu năng mạnh mẽ. - Xtreme Cooling: Tản nhiệt cực mát. - Xtreme Protection: Chống chọi với bụi, độ ẩm và ăn mòn oxy hóa. - Xtreme Outlook: Thiết kế ấn tượng, đẹp mắt. - Xtreme Durability: Hoạt động bền bỉ. Sản phẩm đầu tiên bao giờ cũng rất quan trọng, nhiều khi quyết định thành bại của cả dòng linh kiện. Liệu GTX 950 Xtreme Gaming có xứng đáng được mệnh danh là chiếc GTX 950 cao cấp nhất phân khúc tầm trung hay không? Chúng ta sẽ có kết luận ngay bây giờ. Gigabyte GTX 950 Xtreme Gaming có giá bán lẻ 5.080.000 VNĐ - có thể coi là sản phẩm có giá cao nhất phân khúc trung cấp.
Trả lời 8 năm trước
Sau những thông tin đồn đoán thì rốt cuộc Nvidia cũng chính thức ra mắt GeForce GTX 950, mẫu GPU tầm trung mới dành cho máy tính để bàn được cho là thay thế GTX 750 Ti cũng như cạnh tranh trực tiếp với Radeon R7 370X của AMD. Về mặt kỹ thuật, thiết kế GeForce GTX 950 sử dụng nhân đồ họa Maxwell GM206 tương tự GTX 960 nhưng chỉ có 768 nhân CUDA, chạy ở xung nhịp mặc định 1.089 MHz và có thể tăng tốc đạt mức 1.266 MHz ở chế độ GPU Boost. Card cũng được trang bị 2GB GDDR5 với xung nhịp (mem clock) 1.652 MHz và giao tiếp bộ nhớ 128 bit. Sự thay đổi lớn nhất của kiến trúc Maxwell là hiệu suất tính toán trên mỗi watt điện năng tiêu thụ (GFLOP/w) cao hơn gấp đôi so với Kepler dù cùng sử dụng quy trình sản xuất 28nm, đại diện Nvidia chia sẻ. Các kỹ sư của hãng phát hiện trong kiến trúc Kepler, nhiều nhân CUDA vẫn tiêu thụ năng lượng dù ở trạng thái nhàn rỗi và mạch điều khiển logic của GPU không thể tắt chúng. Với GPU Maxell, các nhà thiết kế đã chia Streaming Multiprocessor (SMM) thành 4 khối xử lý nhỏ hơn và có bộ đệm chỉ lệnh riêng. Điều này nhằm kiểm soát tốt hơn việc sử dụng năng lượng của các thành phần đang ở trạng thái nhàn rỗi đồng thời vẫn đảm bảo tính sẵn sàng của chúng. Với thiết kế mới này, Nvidia cho biết hiệu suất trên mỗi SMM Maxwell tăng khoảng 35% so với thiết kế cũ Kepler. Theo ông Justin Walker, Giám đốc sản phẩm của Nvidia cho biết mẫu GPU mới có hiệu suất trung bình cao gấp ba lần so với GTX 650 kiến trúc Kepler. Cụ thể qua một số phép thử do hãng thực hiện cho thấy hiệu năng GTX 950 cao hơn khoảng 3,6 lần GTX 650 trong game The Witcher 3: Wild Hunt, cao hơn 3,3 lần trong World of Warcraft: Warlords of Draenor và khoảng 2,4 lần trong Heroes of the Storm. Cũng cần nói thêm là thiết kế GTX 950 dựa trên kiến trúc Maxwell nên mặc nhiên thừa hưởng một số tính năng giúp cải thiện chất lượng hình ảnh, mang đến game thủ những trải nghiệm giống với môi trường thực tế hơn. Chẳng hạn công nghệ Voxel Global Illumination (VXGI) giúp thể hiện hình ảnh tương tác với ánh sáng theo thời gian thực. Dynamic Super Resolution (DSR) giúp GPU có thể xuất tín hiệu hình ảnh 4K trên màn hình độ phân giải Full HD qua việc lọc và tăng chất lượng điểm ảnh hay cơ chế khử răng cưa đa khung hình (multi-frame sampled anti-aliasing hay MFAA) có chức năng làm mịn hình ảnh không kém cơ chế khử răng cưa đa mẫu (MSAA) truyền thống nhưng hiệu quả hơn do ít ảnh hưởng đến tốc độ dựng hình. Một điểm đáng chú ý nữa của GTX 950 là mức công suất tiêu thụ chỉ 90W với tổng công suất bộ nguồn cần đáp ứng 350W. Điều này cũng đồng nghĩa với việc người dùng không phải quan tâm nhiều đến công suất bộ nguồn và đường nguồn +12V dành riêng cho card đồ họa rời khi nâng cấp. GeForce GTX 950 có giá đề xuất (MSRP) là 159 USD, nằm trong mức giữa GTX 750 Ti (giá 119 USD) và GTX 960 (giá 199 USD).
Trả lời 8 năm trước
Cũng sử dụng GPU GM206 hệt như card GTX 960 cấp cao hơn nhưng đã bị tùy biến cắt giảm nhiều chức năng, GTX 950 được sinh ra nhằm hướng đến đối tượng game thủ muốn trải nghiệm chơi game độ phân giải Full HD với số khung hình 60FPS. ASUS STRIX Gaming GTX 950 DC2 OC sử dụng bộ tản nhiệt có độ dày chiếm 2 khe PCI trên bo mạch chủ cùng 2 quạt làm mát đường kính 7.5cm. Đây là kiểu thiết kế thường thấy ở các đối tác làm card của NVIDIA trên mẫu GTX 950. NVIDIA nói rằng GTX 950 ra đời nhằm mang đến hiệu năng chơi game tốt nhất trong tầm giá của nó. Với giá chỉ £129 và TDP (điện năng tiêu thụ) 90W, mục tiêu của GTX 950 là hạ gục R7 370 vốn có giá cả tương đương nhưng sử dụng ít điện năng hơn so với chiếc card của AMD. Xét về giá lẫn TDP, GTX 950 nằm chính giữa GTX 750 Ti và GTX 960. Ở góc độ kỹ thuật, GTX 950 sử dụng phiên bản GPU GM206 bị cắt giảm khoảng 75% ở phần nhân GPU sử dụng trên GTX 960. GPU GM206 của GTX 950 có 768 nhân CUDA và 48 đơn vị texture (texture units). Những con số này gần tương đương với mẫu GPU GM107 của GTX 750 Ti tuy nhiên khi so về số lượng ROPs thì GTX 950 cao hơn hẳn so với người đàn anh GTX 750 Ti của mình. Băng tần bộ nhớ 128 bit của GTX 960 cũng xuất hiện trên GTX 950 tuy nhiên khả năng lớn là GTX 950 sẽ khó tận dụng hết tiềm năng của băng tần bộ nhớ này do GPU GM206 của GTX 950 bị cắt giảm quá nhiều so với GTX 960. Xung nhịp của GTX 950 cũng bị hạ xuống khá lớn so với GTX 960. Phiên bản gốc của chiếc card này có xung GPU gốc là 1024MHz và xung tăng tốc là 1188MHz. 2GB bộ nhớ GDDR5 của nó thì có xung nhịp 1650MHz tương đương với mức xung hiệu dụng là 6.6Gb/s có khả năng cho mức băng thông trên giây là 105.6GB/s. Nhưng với các đối tác làm card của NVIDIA thì các mức xung này sẽ có sự thay đổi. Ví dụ như ASUS, với mẫu Strix Gaming GTX 950 DC2 OC có xung nhịp GPU 1165MHz và xung tăng tốc lên đến 1355MHz còn xung bộ nhớ thì 1653MHz (hiệu dụng 6610MHz). Với những tính năng hỗ trợ cho GTX 950, chiếc card này sẽ hỗ trợ tập lệnh đồ họa DirectX 12.1 AH 265 tích hợp sẵn trong GPU, cùng với kết nối HDMI 2.0 giúp GTX 950 trở thành giải pháp lý tưởng cho bộ HTPC gaming. Chưa hết, mức TDP 90W của nó cũng là giải pháp tốt cho người dùng HTPC với khả năng xuất hình 4K@60Hz thông qua kết nối DisplayPort 1.2a. HDMI 2.0 hiện vẫn là kết nối mơ ước mà đội đỏ AMD vẫn chưa có được trên các sản phẩm của mình. Một điểm quan trọng cần nhắc đến chính là khoảng cách điện năng mà các dòng card GTX 75x với GTX 950. Trong khi GTX 750 Ti có TDP 60W thì GTX 950 chiếm 90W nghĩa là nó sẽ phải sử dụng 1 đầu cắm nguồn 6 pin PCIe để hoạt động. Điều này cho thấy NVIDIA rất tập trung vào hiệu năng chơi game với chiếc card mới của mình trong khi GTX 750 Ti (tôi lấy ví dụ đại diện cho GTX 75x) không sử dụng bất kỳ đầu cắm nguồn nào, việc này rất có lợi cho các hệ thống máy tính nhỏ gọn không có đầu cắm nguồn 6 pin.
Trả lời 8 năm trước
Tưởng xài kiến trúc mới chứ thế này chỉ là tăng xung nhịp rồi thay tên thôi à? Mà còn 950 xung nhịp còn thấp hơn 850 là sao nhỉ :oops: Dự là Macbook pro mới sẽ dùng con 950 này :(
Trả lời 8 năm trước
VGA MSI GTX 950 sẽ được trang bị GPU NVIDIA Maxwell GM206 mới nhất với khả năng hỗ trợ DirectX 12 cùng Windows 10 hoàn chỉnh. Và MSI GTX 950 GAMING 2G còn được trang bị thêm công nghệ tản nhiệt Zero Frozr và Torx Fan, mang đến khả năng vận hành mượt mà ở độ phân giải full HD (1080p) đối với các game MOBA phổ biến như DOTA2 hay Liên minh huyền thoại. Bên cạnh phiên bản GAMING thì MSI cũng đồng thời tung ra phiên bản Armor2X sử dụng tông màu trắng đen đặc trưng và tất cả đều được ép xung sẵn nên sẽ mang đến sức mạnh ấn tượng hơn so với phiên bản tiêu chuẩn từ NVIDIA. Hệ thống tản nhiệt Twin Frozr V Tản nhiệt Twin Frozr V từ MSI mới sẽ mang đến một sức mạnh khác đối với các giải pháp tản nhiệt cho bo mạch đồ họa, nhờ kích thước gọn gàng hơn nên Twin Frozr V giúp người dùng dễ dàng sử dụng nhiều VGA cùng lúc hơn hoặc đơn giản là dễ dàng gắn vào các thùng máy nhỏ gọn hơn. Hệ thống tản nhiệt mới này cũng được dùng các ống đồng cải tiến kiểu mới và sẽ được áp dụng cho toàn bộ các VGA trong tương lai, cuối cùng vẫn là khả năng hoạt động hoàn toàn không tiếng ồn khi hệ thống tải nhẹ hoặc nhiệt độ GPU chưa đủ. MSI GAMING APP MSI GTX 950 GAMING 2G sẽ là phiên bản VGA mới nhất được cập nhật vào danh sách hỗ trợ của ứng dụng đặc biệt này, không chỉ mang đến cho hệ thống của bạn một sức mạnh cao hơn mà nó còn cho phép bạn tùy chỉnh nhiều ứng dụng hơn nữa. Và nếu cần sự nhanh gọn thì MSI đã thiết lập sẵn nhiều chế độ bạn lựa chọn chính là: OC, GAMING va Silent có thể chọn lựa nhanh tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế tại thời điểm đó.