Tai nghe Skullcandy Hesh 2 giá 1,7 triệu có đáng mua không?

Tai nghe Skullcandy Hesh 2 giá 1,7 triệu có đáng mua không các bác, em đang muốn mua một chiếc tai nghe để nghe nhạc và chơi game không làm phiền đến mọi người, nhưng trên thị trường nhiều tai nghe quá nên đang phân vân ạ. Các bác tư vấn cho em với ạ.

Trả lời 8 năm trước
Đa phần các sản phẩm của Skullcandy ở tầm thấp để lại ấn tượng cho người viết là một chất âm nhấn khá nhiều vào phần dải bass và có dải trung và cao không mấy nổi bật. Nhưng khi đến với chiếc tai nghe HESH 2 này, người viết đã phải hoàn toàn thay đổi suy nghĩ về chất âm của những chiếc tai nghe đến từ thương hiệu Skullcandy. Chiếc Skullcandy HESH 2 có một chất âm khá cân bằng, kể cả từ dải bass vốn được cho là nhấn khá nhiều. Với bài "Bad Blood" của Taylor Swift, bass của HESH 2 đánh rất có lực và chính xác, độ tan cũng khá đẹp, ít hiện tượng có đuôi. Nếu nói về lượng bass, HESH 2 hoàn toàn có thể đáp ứng được basshead mà cũng không hề làm người nghe thông thường cảm thấy quá nhiều bass hay dẫn tới lấn lướt làm lu mờ các dải khác của âm thanh. Điều này rất khác những gì người viết đã tưởng tượng khi nghĩ rằng Skullcandy HESH 2 sẽ giống với các chiếc tai nghe in-ear ở tầm giá thấp. Khả năng tái tạo dải bass của Skullcandy HESH 2 cũng đáng khen, âm bass tròn trịa, mềm mại không hề có cảm giác thiếu đi sự tập trung, không hề có hiện tượng tràn và khó định hình tiếng bass. Các phần từ sub bass đến mid bass đều làm tốt, có cảm giác âm ấm của tiếng bass. Tuy nhiên phần cao nhất của dải bass (upper bass) không được nổi bật lắm. Kể cả khi sử dụng Skullcandy HESH 2 để nghe những bài nhạc nhẹ như "Rơi" của ca nương Nguyễn Kiều Anh hay những bản Pop của top Billboard 100, đều cảm thấy phù hợp, không có yếu kém dù với loại nhạc nào. Khó có thể nói Skullcandy HESH 2 có một dải trung xuất sắc nhưng trái với xu hướng lu mờ trước dải bass thường thấy, HESH 2 có một dải trung tiến, rõ ràng và chi tiết. Tuy rằng dải trung chưa đạt được đến độ dày và quyện, nhưng cũng không hề mỏng. Dù là những giọng ca nam như Quang Dũng hay giọng nữ Hồng Nhung, HESH 2 vẫn cho ra một tiếng hát đẹp và tròn trịa. Bên cạnh những nốt bay và thanh cao, những quãng trầm cũng không hề tỏ ra yếu kém, không quá xuất sắc nhưng vẫn có thể chiếm được cảm tình của đa số người nghe nhạc hiện nay, thậm chí là những người hơi khó tính một chút. Dải cao và độ chi tiết của HESH 2 cũng rất đáng chú ý. Những tiếng đàn, tiếng piano, tiếng cymbal, tiếng bộ gõ,.. trong "Rơi" đều sắc nét và mang đủ độ cao, tạo ra một không gian âm thanh có độ thoáng và giàu chi tiết. Hay kể cả những bản nhạc sôi động như "Club Can't Handle Me" (Flo Rida), tiếng treb điện tử nghe với HESH 2 cũng rất tuyệt. Độ tan của tiếng treb này tuy không để lại dư âm nhiều lắm, nhưng cũng không phải cụt lủn tập trung nhiều phần low treb (thấp nhất của dải treb) như chúng ta thường thấy ở các tai nghe có xu hướng chỉnh âm kiểu thị trường gây chói gắt khá nặng. Tiếng treb của HESH 2 ngân lên và tan ra vừa đủ tuy không ấn tượng lắm nhưng cũng không gây ảnh hưởng tiêu cực đến chất âm chung. Một điểm mà người viết thích nhất ở dải treb của HESH 2 đó là độ dày. Dùng HESH 2 để nghe những bản nhạc có tiếng kèn saxophone rất hay, có độ dày, thể hiện một cách trung thực và truyền cảm. Điểm này rất ít tai nghe trong tầm giá có thể làm được. Tai nghe HESH 2 có độ chi tiết tốt, chắc nhiều người cũng dễ dàng nhận ra điểm này sau khi đọc những mô tả về các dải âm trên. Từng chi tiết nhỏ trong bản thu "Chuyến Xe" (Lê Cát Trọng Lý) được bóc tách, như tiếng vuốt dây đàn và tiếng lấy hơi nhẹ nhàng. Các chi tiết này tuy nhỏ nhưng tạo được cái cảm giác khá thích thú giống như là đang nghe live vậy. Âm trường của HESH 2 có thể nói là rộng rãi và thoáng đãng, điều mà rất ít những chiếc tai nghe có dạng đóng có thể làm được. Tuy vậy, với một người hơi chút khó tính như người viết thì lại thấy khi nghe kỹ các nhạc cụ, các âm thanh rồi không gian âm thanh có phần hơi kém tự nhiên và kém ăn khớp với nhau một chút. Nhưng nhìn chung, người viết cho rằng có thể dễ dàng bỏ qua nhược điểm này do các đặc điểm khác của mẫu tai nghe này đều rất tốt. Ưu điểm: + Thiết kế đẹp, trẻ trung. + Khả năng cách âm tốt. + Chất bass, dải trung và cao chi tiết, đều tốt. + Dây nối có thể tháo rời, dễ dàng thay thế nếu có hỏng hóc. Nhược điểm: - Tai nghe chỉ có vỏ ngoài bằng nhựa. - Âm trường, sắp xếp âm thanh hơi kém phần tự nhiên.
Trả lời 8 năm trước
Tầm giá này là hơi đắt bạn ạ, mình nghĩ bạn nên tham khảo mấy chiếc tai nghe Walkman của Sony ấy, giá cũng tương đương mà thương hiệu lại tốt hơn tai nghe Skullcandy này (thực sự là mình chưa nghe tên hãng này bao giờ luôn ấy)
Trả lời 8 năm trước
Chưa nghe đến hãng tai nghe này bao giờ luôn bạn ạ, nhưng với cái giá 1,7 triệu đồng kia thì chắc cũng không phải dạng vừa đâu. Bạn mua rồi cho mình ý kiến đánh giá nhé :)
Trả lời 8 năm trước
Tai này nghe nhạc Rock thì hay bạn ạ, vì âm bass của nó rất dày, nhưng nếu nghe nhạc vàng hay nhạc pop thì rât chối vì tiếng trống át hết cả tiếng kèn và tiếng ca sĩ rồi