Cách sử dụng Live Photo trên iPhone 6s?

Mình thấy trên iPhone 6s có tính năng Live Photo mới so với iPhone 6, không biết tính năng này sử dụng như thế nào hả các bác?

Trả lời 8 năm trước
Live Photos rất đơn giản: khi bạn chụp một bức ảnh với chế độ này, máy sẽ tạo một bức ảnh dài vài giây dạng video và kèm theo cả âm thanh. Khi bạn mở phần cuộn camera, giữ và ấn ngón tay vào bức ảnh đó, bạn sẽ thấy bức ảnh đó chuyển động, kèm theo cả âm thanh. Hãy thử tưởng tượng bạn chụp hình cho người bạn của mình trên một con phố đông người. Với tính năng Live Photo, bạn có thể ấn, giữ hình ảnh và sẽ thấy những chiếc xe và người đi bộ xung quanh chuyển động. Để chụp ảnh Live Photo cũng rất đơn giản. Trên màn hình chụp của điện thoại sẽ xuất hiện thêm một nút mới với biểu tượng 3 vòng tròn đồng tâm ở giữa nút HDR và chế độ hẹn giờ. Bạn chỉ cần bấm nút này và có thể chụp ảnh dạng live photo. Hãy nhớ, tính năng này sẽ khiến ảnh có dung lượng gấp đôi ảnh thông thường khác. Nếu bạn thường xuyên sử dụng tính năng này, hãy cân nhắc mua model 64GB. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng ảnh Live Photo làm màn hình khóa.