Chọn VGA nào để giả lập chơi game trên máy tính?

Chọn VGA nào để giả lập chơi game trên máy tính hả các bác, các bác tư vấn cho em với ạ...

Trả lời 8 năm trước
Để giả lập chơi game trên máy tính thì bạn có thể kể tới 3 cái tên GTX 750, GTX 750Ti và R7 260X – lý do tôi đưa ra 3 cái tên này là bởi lẽ, tại thị trường VN mức giá của chúng tùy từng phiên bản mà có giá theo đuổi nhau rất sít sao. Tôi xin đưa ra vài giải thích nhỏ để mọi người tiện chọn lựa. Trước hết, Radeon R7 260x là phiên bản đổi tên của HD 7790 cũ với cùng một số lượng nhân xử lý nhưng xung nhịp được đẩy cao hơn một chút. R7 260X cho hiệu năng tốt hơn GTX 750 khoảng 10% nên tôi đề nghị bạn chọn R7 260X nếu có hai phiên bản cùng một mức giá. GTX 750Ti và R7 260X nằm cùng một vị trị tương đương như nhau với khoảng 5% chênh lệch tùy game (Company of Heroes 2 hay Assassin Creed Unity thì R7 260X đạt hiệu năng cao hơn nhưng với tựa game như Battlefield 4 hay Bioshock Infinite thì GTX 750Ti lại dành phần thắng). Việc lựa chọn lại dựa trên công suất tiêu thụ, ở phân khúc tầm trung đại đa số PSU mà game thủ trang bị thường không có chất lượng tốt vì vậy việc tiêu tốn ít điện năng hơn của GTX 750Ti khiến nó dành phần thắng trong sự lựa chọn của tôi. Lưu ý: Tránh lựa chọn những phiên bản 1GB VRAM – GTX 750Ti hay R7 260X đủ khả năng tận dụng tốt 2GB VRAM và giá thành giữa 2 phiên bản là không đáng kể, nên lời khuyên của tôi là nên chọn bản 2GB Cả R7 260X lẫn GTX 750Ti đều có khả năng chơi game tốt ở độ phân giải 1600×900 hay 1920×1080, tuy nhiên bạn vẫn phải giảm bớt một số cài đặt nhất là chơi với những tưa game đòi hỏi cấu hình cao đặc biệt là độ phân giải 1080p.