Điện thoại đột nhiên nhanh hết pin là sao?

Không hiểu sao chiếc Galaxy S6 của mình mấy hôm nay xuống pin rất nhanh, chỉ dùng được nửa ngày là hết, trong khi trước đo thì mình vẫn dùng được 1 ngày bình thường, như vậy là bị làm sao hả các thím?

Trả lời 8 năm trước
1. Những kết nối không dây chạy ngầm Lý do đầu tiên bạn có thể nghĩ tới khi pin đột nhiên hết veo nhanh chóng là các kết nối tín hiệu. GPS, 3G, Wi-Fi là những thủ phạm đầu bảng có thể khiến nguồn năng lượng của điện thoại nhanh chóng cạn kiệt. Điều này có thể dễ dàng được chứng minh khi bạn bật GPS và cho điện thoại dò vệ tinh trong khoảng 5-10 phút. Mức pin sụt đi có thể khiến bạn ngạc nhiên đấy! Nhìn chung, bạn nên tuân theo nguyên tắc bất thành văn là tắt bớt những giao tiếp không dùng tới và chỉ bật khi cần dùng. Tuy nhiên cũng cần lưu tâm rằng một số dòng điện thoại mới có khả năng quản lý khá tốt kết nối Wi-Fi và 3G khiến cho việc tắt chúng khi không dùng là không cần thiết. Bạn nên thử nghiệm bật hai kết nối này trong thời gian dài và so sánh pin với khi không bật để có quyết định bật/tắt đúng đắn nhất. 2. Đa nhiệm - tốt nhưng phiền toái Chức năng đa nhiệm gần như đã thành một tiêu chuẩn của các hệ điều hành điện thoại tiên tiến. iOS, Android hiện đều có hỗ trợ tốt đa nhiệm trong khi Windows Phone 7 cũng có bản cập nhật cho phép các ứng dụng chạy song song. Ngay cả ở những dòng máy không có đa nhiệm, nhiều ứng dụng vẫn có các dịch vụ chạy nền để đảm bảo chức năng vận hành. Chỉ cần một trong số các dịch vụ này lỗi có thể khiến bộ xử lý của điện thoại luôn trong trạng thái xử lý nặng hoặc tệ hơn là ngăn cản điện thoại chuyển vào chế độ nghỉ (Standby) và dĩ nhiên hệ quả là pin của bạn nhanh chóng cạn kiệt. Nếu bạn cảm thấy chiếc máy của mình liên tục ấm ấm, hãy tắt bớt các ứng dụng đang chạy. Trong trường hợp điều này không cải thiện tình hình, hãy nghĩ tới giải pháp gỡ bớt các phần mềm có dịch vụ chạy nền (như các công cụ chat, hỗ trợ mạng xã hội…) hoặc tốt nhất là… cài lại hệ điều hành “sạch” để loại bỏ trục trặc. [​IMG]​ Có những phiên bản hệ điều hành cũng làm điện thoại “ngốn pin” đáng kể, nên cập nhật lên hoặc giảm xuống phiên bản thấp hơn.​ 3. Lỗi hệ điều hành hoặc ứng dụng tinh chỉnh bất hợp lý Những dòng điện thoại mới thường có firmware (phần mềm) khá phức tạp. Chính vì thế những trục trặc là điều khó tránh khỏi. Thực tế cho thấy có những phiên bản phần mềm khiến cho máy “đốt pin” nhanh hơn đáng kể. Để hạn chế điều này, bạn nên đọc kĩ các tài liệu đi kèm của mỗi phiên bản cũng như xem xét nhận xét từ các nguồn khác nhau (trang tin, diễn đàn công nghệ, báo chí…) để nhanh chóng nhận biết vấn đề nảy sinh. Nếu bản firmware mình đang dùng thuộc “danh sách đen” (không phải là bản chính thức), hãy xem xét nâng cấp lên bản mới càng sớm càng tốt hoặc hạ thấp xuống những phiên bản trước đó. Việc chấp nhận bỏ đi những tính năng mới đôi khi là cần thiết nếu thời lượng sử dụng pin là điều quan trọng với bạn. Ngoài ra, hãy để ý một số các tùy chọn có thể liên quan tới thời lượng pin như độ sáng màn hình nền, tùy chọn rung của máy, các thiết lập mạng, thời gian tự khóa… một số phiên bản firmware có thể có mức xác lập riêng khiến pin nhanh hết hơn. Bạn cũng có thể xem xét bỏ bớt các hiệu ứng hình ảnh nền để tiết kiệm pin.
Trả lời 8 năm trước
Có thể là do chai pin đấy bạn ơi, bạn kiểm tra lại xem nhé