Huawei Honor 4C chụp ảnh có đẹp không?

Huawei Honor 4C chụp ảnh có đẹp không các bác, em vừa đặt mua con này với giá 3 triệu mà còn mù mờ lắm ạ, không biết chất lượng chụp ảnh của nó thế nào nhỉ?

Kien Thu
Trả lời 8 năm trước
Không chỉ phân khúc tầm trung, cao cấp mà cuộc chiến smartphone giá rẻ ngày càng sôi động khi các hãng không chỉ cạnh tranh về cấu hình mà còn đưa những công nghệ tiên tiến vào những sản phẩm bình dân. Tiên phong là Asus với dòng Zenfone từng 'gây sóng gió', Lenovo với một số thiết bị tập trung vào cấu hình mạnh và gần đây chính là smartphone "dám bứt phá" Honor 4C. Sản phẩm không chỉ có cấu hình mạnh trong tầm giá mà còn tích hợp những công nghệ tiên tiến đi kèm. Liệu đây có phải là đối thủ sẽ "soán ngôi" Asus Zenfone trong thời gian sắp tới? Thiết kế Về thiết kế, mặt trước Honor 4C nổi bật với phần khung viền giả kim loại sáng bóng cùng với màu vàng ánh kim đem lại vẻ đẹp sang trọng. Cầm máy trên tay cho cảm giác chắc chắn, cứng cáp chứ không hề ọp ẹp, rẻ tiền. Thiết kế mặt trước Honor 4C đối xứng, thể hiện ở khoảng cách hai cạnh trên, dưới đến phần hiển thị bằng nhau. Phía trên là camera trước, loa thoại, cảm biến tiệm cận, đèn LED thông báo, đồng thời viền màn hình khá mỏng. Phía dưới, 3 phím điều hướng đưa ra ngoài không chiếm dụng diện tích màn hình, ngoài ra chúng ta còn thiết lập được các phím vật lý ảo. Phía sau, mặt lưng máy tạo thành từ hàng ngàn sợi mảnh giúp không bám bẩn, mồ hôi và dấu vân tay, kết hợp với 4 cạnh bo tròn nhẹ giúp cầm nắm, thao tác khá thoải mái. Mặt lưng được tạo thành từ các sợi mảnh cho cảm giác khá mịn, không bám bẩn, mồ hôi, dấu vân tay. Camera Honor 4C được đầu tư máy ảnh chính lên đến 13MP sử dụng cảm biến BSI (Sony), khẩu độ F/ 2.0 với 5 lớp thấu kính được phủ lớp chống vân tay, mờ sương. Hình ảnh chụp ban ngày cho độ chi tiết tốt, màu sắc hiển thị đúng không bị sai lệch, khả năng đo sáng ổn. Tuy nhiên, khi chụp vào ban đêm thì đúng như dự đoán là không mấy ấn tượng nhưng vẫn đủ đáp ứng nhu cầu cơ bản hay lưu lại những khoảnh khắc đẹp vào ban ngày. Một số hình ảnh chụp từ máy Ngoài ra, phần mềm nhiếp ảnh trên máy còn có nhiều tính thú vị năng như: chụp toàn cảnh, HDR, chụp ảnh kèm âm thanh, chụp ảnh và lựa chọn tấm đẹp nhất, theo dõi đối tượng, chụp siêu tốc bằng cách nhấn giữ hai phím âm lượng... Trong khi đó, camera trước có độ phân giải 5MP, khẩu độ F/2.4, góc rộng 88 độ với 10 chế độ chụp làm đẹp cho ảnh, đáp ứng tốt nhu cầu 'tự sướng' hàng ngày. Tổng kết Ưu điểm Thiết kế sang trọng, cứng cáp, chất lượng phần cứng tốt Cấu hình vượt trội so với mức giá Camera cảm biến Sony với nhiều chế độ nhiếp ảnh thú vị Giao diện EMUI 3.0 thân thiện, nhiều tính năng thông minh Thời lượng pin tốt Công nghệ âm thanh vòm DTS Có khả năng nâng cấp phiên bản Android 5.1 Lollipop Nhược điểm Kích thước hơi dày, mặt sau bố trí camera lồi Pin không tháo rời Máy ảnh chụp đêm chưa tốt Nhìn chung, nếu muốn sở hữu một chiếc smartphone thiết kế cứng cáp, cấu hình mạnh để trải nghiệm game, camera đầu tư bên cạnh thời lượng pin tốt đáp ứng một ngày dài sử dụng thì Honor 4C đang là sự lựa chọn gần như tốt nhất hiện nay với mức giá dưới 3 triệu đồng.
Kien Thu
Trả lời 8 năm trước
Con này chỉ được cái giá rẻ chứ camera thì cũng không mấy ấn tượng đâu bạn ạ :)
Nick Clone
Trả lời 8 năm trước
Được giới thiệu vào giữa cuối tháng 7 năm nay, Honor 4C là chiếc smartphone tầm trung với nhiều đặc điểm nổi bật từ cấu hình cho đến thiết kế. Honor 4C chính thức phân phối trực tuyến tại Việt Nam, giá gần 3 triệu đồng Cận cảnh Honor 4C: vi xử lý lõi 8, nền 64-bit, RAM 2GB Cận cảnh smartphone Huawei Honor 7 đầu tiên tại Việt Nam Huawei Honor 7 ra mắt, chạy chip Kirin 935, màn hình 5,2 inch Full HD Trải nghiệm Huawei Honor 6: nhanh, mạnh kiểu lực điền! Thiết kế Ấn tượng đầu tiên khi cầm trên tay là máy khá đầm và chắc tay, tuy thân máy có phần hơi dày (8,8 mm) nhưng bù lại các góc máy được bo nhẹ tạo đã tạo cảm giác dễ chịu khi cầm nắm và thao tác. Honor 4C có mặt sau làm bằng vỏ nhựa với đường vân đan xen, lấy ý tưởng từ các sợi vải trông khá đẹp mắt. Lớp vỏ sau của máy có thể mở ra được, tuy nhiên không thể tháo rời pin mà chỉ để cắm SIM và thẻ nhớ micro SD. Các chi tiết phím cứng cùng cổng tai nghe 3,5 mm và cổng micro USB được hoàn thiện rất tốt, bên cạnh đó, 3 nút cơ bản của Android đã được nhà sản xuất chuyển ra khỏi màn hình để người dùng có thể trải nghiệm được nội dung hiển thị một cách trọn vẹn. Cấu hình Honor 4C được trang bị màn hình IPS 5 inch, độ phân giải 1280 x 720, mật độ điểm ảnh đạt 294 ppi. Nhờ sử dụng tấm nền IPS nên màn hình của chiếc điện thoại này cho góc nhìn khá tốt và ít bị biến dạng màu khi nhìn nghiêng. Dù độ phân giải chưa đạt Full HD nhưng qua sử dụng tôi lại cảm thấy khá hài lòng với màn hình của Honor 4C, hình ảnh vẫn sắc nét và không hề bị vỡ hạt hay răng cưa. Về phần sức mạnh, Honor 4C sở hữu vi xử lý lõi 8 HiSilicon Kirin 620 tốc độ 1,2 Ghz, sử dụng kiến trúc 64-bit, RAM 2GB, bộ nhớ trong 8 GB, hỗ trợ 2 SIM và 1 khe thẻ nhớ chuẩn micro SD tối đa 32 GB và pin dung lượng 2.550 mAh. Ngoài ra, chiếc điện thoại này còn được tích hợp chip xử lý âm thanh rời Hifi DSP cùng chuẩn âm thanh vòm DTS Surround 5.1 hứa hẹn sẽ đem đến trải nghiệm nghe nhạc cho người dùng tốt hơn. Hệ điều hành và giao diện Honor 4C hiện đang chạy phiên bản Android 4.4 cùng giao diện EMUI 3.0 được thiết kế và tùy biến riêng. Giao diện người dùng EMUI 3.0 trên chiếc điện thoại này hoạt động khá mượt, các icon cùng widget trông gọn gàng và nhiều màu sắc hơn. Bên cạnh đó, Honor cũng cung cấp nhiều chủ đề (theme) cho người dùng tùy chọn thay đổi nhằm làm mới giao diện cho chiếc điện thoại của mình. Phần thanh thông báo Notification bar đã được tùy biến lại, giờ đây khi vuốt từ góc trên của màn hình xuống, người dùng sẽ thấy tab Notifications nằm bên trái (nơi chứa các thông báo về tin nhắn, gọi nhỡ, mail...) và một tab Shortcuts nằm bên phải (nơi chứa các biểu tượng kích hoạt nhanh như Wifi, Bluetooth, GPS...). Theo cảm nhận riêng, phần thay đổi này đã giúp cho nội dung hiển thị trên thanh Notification bar được tách bạch và đỡ rối rắm hơn so với cách hiển thị trên giao diện Android gốc. Giờ đây khi vuốt từ góc trên của màn hình xuống, người dùng sẽ thấy tab Notifications nằm bên trái và một tab Shortcuts nằm bên phải. Giờ đây khi vuốt từ góc trên của màn hình xuống, người dùng sẽ thấy tab Notifications nằm bên trái và một tab Shortcuts nằm bên phải. Hiệu năng và thời lượng pin Tuy chỉ là thiết bị nằm ở phân khúc giá rẻ nhưng những gì mà Honor 4C làm được lại khiến tôi khá hài lòng. Để thử nghiệm khả năng xử lý tác vụ nặng của máy, tôi đã cài đặt và chơi một vài game như EA Sports UFC và Lara Croft: Relic Run. Trong quá trình vận hành game, máy hoạt động khá tốt và mượt, chỉ có phần đồ họa đã bị sụt giảm bớt do cấu hình máy không phải thuộc loại cao cấp. Bên cạnh đó, máy cũng không xảy ra hiện tượng quá nóng dù sử dụng trong thời gian dài. EA Sports UFC - một trong những game được tôi đưa ra thử nghiệm trên Honor 4C. EA Sports UFC - một trong những game được tôi đưa ra thử nghiệm trên Honor 4C. Về phần thời lượng pin, nhờ sở hữu dung lượng 2.550 mAh cùng cấu hình không quá "ngốn" pin nên thời gian sử dụng trên chiếc Honor 4C luôn được đảm bảo trong vòng 1 ngày hoặc hơn. Với thời gian chơi game UFC khoảng 50 phút, lượng pin máy chỉ sụt giảm khoảng 10% pin. Ngoài ra, máy còn có chế độ siêu tiết kiệm pin giúp kéo dài thời gian sử dụng máy lên đến 2 ngày hoặc hơn, tuy nhiên khi chọn chế độ này, máy sẽ chuyển về giao diện đơn sắc và người dùng chỉ có thể sử dụng một số tính năng cơ bản. Chất lượng camera Honor 4C được trang bị camera chính 13 MP (cảm biến Sony BSI CMOS) cùng khẩu độ f/2.0 và camera phụ độ phân giải 5 MP. Giao diện chụp ảnh của chiếc điện thoại này khá đơn giản và dễ sử dụng, bên cạnh đó nhà sản xuất cũng bổ sung thêm một số tính năng chụp ảnh như Beauty, quay Time-lapse, HDR, All-focus (chụp trước lấy nét sau) và Panorama. Đa phần các ảnh chụp của Honor 4C cho màu sắc khá ổn, không quá sặc sỡ và nịnh mắt, tuy nhiên độ tương phản có phần hơi thiếu. Qua quá trình trải nghiệm vài ngày, tôi nhận thấy camera của Honor 4C cho ra kết quả ảnh theo hướng thiếu sáng (khoảng độ 2/3 cho đến 1 stop), còn độ sắc nét nằm ở mức khá. Dưới đây là một số ảnh chụp trải nghiệm, mời các đọc giả xem qua và cảm nhận. Kết luận Với thiết kế chắc chắn, đầm tay, cấu hình khá ổn cùng thời lượng pin tốt, Honor 4C hứa hẹn sẽ làm hài lòng người dùng điện thoại ở phân khúc tầm trung. Bên cạnh đó, chỉ với mức giá 2.990.000 đồng, Honor 4C nhiều khả năng sẽ là lựa chọn sáng giá cho nhiều đối tượng người dùng từ học sinh, sinh viên và người dùng thu nhập không cao.
Thang Du
Trả lời 8 năm trước
Con này camera 13 chấm nhưng chụp ảnh xấu tệ, chắc giá rẻ nên thế