Muốn mua điện thoại chụp ảnh đẹp, có nên chọn Zenfone 2?

Mình đang muốn mua Zenfone 2 để phục vụ cho nhu cầu chụp ảnh bằng điện thoại, theo các bác thì có ổn không nhỉ? Con này camera sau cũng lên đến 13 mpx đấy chứ :)

Kien Thu
Trả lời 8 năm trước
Nói thật là nó ổn trong tầm giá, nhưng cũng không có gì đặc sắc. Ai dễ tính thì thấy nó ổn, ai khó tính thì chắc chắn không đánh giá nó cao. Nó có chất lượng của các máy Trung Quốc, nhưng được một hãng uy tín đảm bảo về độ bền và chăm sóc sau bán hàng.
Kien Thu
Trả lời 8 năm trước
Zenfone 2 chụp đêm cực bá đạo nhé bạn, nên mua :)
Nick Clone
Trả lời 8 năm trước
Mình có bài chia sẻ đánh giá về cái Camera của Asus Zenfone 2 rồi. Đây là chiếc điện thoại giá vừa phải chụp hình khá tốt. Mình xin chia sẻ một số lưu ý khi chụp hình bằng điện thoại, cách riêng Zenfone 2 để có được bức ảnh ưng ý hơn. Dĩ nhiên ban đầu thì phải làm chủ điều khiển thuần thục cái camera, rồi ứng dụng những kiến thức nhiếp ảnh và những lưu ý cần thiết, và có góc chụp với cảm xúc riêng cá nhân, những bức ảnh độc đáo riêng mỗi người. Bài viết với mục đích nhỏ mọn như thế, dành cho các bạn mới. Làm chủ thao tác công cụ chụp Các chế độ chụp Chỉnh sửa hoàn tất ảnh ​ 1. Làm chủ máy bằng cách tìm hiểu giao diện công cụ & Thiết đặt lại các thông số tối ưu Cần thiết tìm hiểu giao diện công cụ camera để thành thạo sử dụng, thì việc vào thiết đặt (setting) lại các tuỳ chọn phù hợp và tối ưu hơn cho camera là rất cần thiết. Với Zenfone 2 có mấy tuỳ chỉnh cần thay đổi: Chọn tỷ lệ khung hình. Nếu cần bức ảnh có độ phân giải cao 13MP thì chụp tỷ lệ 4:3, nếu chụp cần cảnh ngang rộng hoặc khung đứng cao và độ phân giải giảm còn 10MP thì chọn tỷ lệ 16:9. Mình thường để thường xuyên là tỷ lệ 4:3 để có độ phân giải ảnh cao nhất. Chọn chất lượng ảnh là Fine thay vì mặc định máy mới là Standard. Chụp ảnh điện thoại có nhiều giới hạn, có được bức ảnh phải trả nhiều công sức tiền của, nên cứ chọn tuỳ chọn tốt nhất cho từng khung ảnh là yên tâm nhất. Các tuỳ chỉnh khác để Auto, riêng +-EV sẽ được tăng hoặc giảm tuỳ thuộc hoàn cảnh chụp. 2. Bố cục cơ bản cho người bắt đầu Dẫu là chụp hoàn toàn tự động, khi đưa máy điện thoại lên, bạn sẽ phản xạ chọn khung ảnh theo bố cục phù hợp, để đối tượng cần chụp được nổi bật hoặc ấn tượng. Bắt đầu chơi nên tuân theo "Bố cục theo tỷ lệ vàng 1/3". Khung ảnh được chia thành 9 phần bằng nhau với hai cặp đường thẳng ngang và dọc cắt khung hình với khoảng cách đều. Cũng có những khung ngắm trong máy kỹ thuật số có những đường chia mờ mờ thế này ngay trên máy. Nếu không, ngay khi ngắm và chọn khung ảnh, bạn phải chia trong đầu khung ảnh có 9 phần như vậy để sắp xếp chủ thể chính và tiền cảnh/hậu cảnh phụ như thế nào. Khi quen dần, điều này sẽ gần như trở thành hoạt động vô thức khi mắt bạn đưa vào khung ngắm. camera.tinhte.vn_. Bắt đầu chụp ảnh, bạn cứ đặt đối tượng cần nhấn mạnh vào 4 điểm mạnh nói trên. Khi quen rồi, sẽ tự nhiên có những sáng tạo phá bố cục nguyên tắc sau. Khởi đầu, đừng nên có suy nghĩ "tôi tự do, tôi không thích gò bó...!", bởi như thế, rất lâu để có bức ảnh tốt và ấn tượng theo cách của bạn. Bạn thích tấm nào trong 3 tấm ảnh dưới đây? Cùng một cảnh và tại một vị trí đứng. Tấm ảnh 1: Oh! mây trời đẹp quá! Thế là dành gần hết khung ảnh cho phần mây trời. Nhìn vào là mây trời đập vào mắt ngay, hút người xem vào đám mây, còn phần đất nhà cửa là phụ trong bối cảnh. Tấm ảnh 2: Oh! Hồ nước đẹp quá! Dành gần hết khung ảnh tập trung cho hồ nước. Phần mây trời và nhà cửa chỉ chiếm phần nhỏ trong bối cảnh. Tấm ảnh 3: Hôm nay trời đẹp, dành nhiều phần cho mây trời và giữ phần nước với tỷ lệ 1/3 tại điểm tháp nhà thờ màu đỏ. Bức ảnh có vẻ hài hoà hơn, chuẩn mực kiểu kinh điển. Hôm ở trên núi cao, buổi sớm mù mịt sương mình thử bố cục này.
Mọi quy tắc chỉ là chiếc xe tập đi cho trẻ trước khi chúng đủ vững vàng để chạy nhảy một mình. Hãy mạnh dạn chọn khung hình sao dễ chụp nhất, phù hợp với mắt nhìn tự nhiên của con người. Chỉ cần áp khung ảnh vào không gian cảnh trí và lựa chọn một trong nhiều khung hình khác nhau để mở rộng sự sáng tạo tự do.
Thang Du
Trả lời 8 năm trước
Chụp ảnh đẹp thì bạn nên mua Lumia chứ mua Zenfone 2 làm gì...