Cách cài đặt mạng cho điện thoại Samsung?

Mọi người chỉ giúp mình cách cài đặt mạng cho điện thoại Samsung với, mới mua con Galaxy S6 mà không biết cài đặt mạng thế nào?

Hoang Thi Tuyen
Trả lời 9 năm trước

Cách cài đặt mạng cho điện thoại Samsung

Phát wifi cho Samsung

Cài đặt 3G cho Samsung

Với người dùng smartphone hiện nay có lẽ đến hơn 90% đều có sử dụng dịch vụ Internet là 3G và tiện ích đi kèm là phát wifi (Wifi hotspot) từ thiết bị của mình. Nhưng đa số người dùng khi được hỏi đều rất bỡ ngỡ hoặc không chắc chắn về cách cài đặt, khi gặp vấn đề không kết nối được thì đều phải đi tìm thông tin rất kho khăn, đôi lúc tạo cho bạn cảm giác rất bực mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài đặt 3G và phát Wifi cho thiết bị Samsung của bạn và trong một số trường hợp có thể áp dụng cho một số hãng khác.

Cài đặt 3G cho điện thoại

Hiện nay có các nhà mạng rất nhiều gói dịch vụ khác nhau nên để tìm hiểu kĩ các bạn vui lòng liên hệ nhà mạng để được hỗ trợ thông tin chính xác nhất. Để có thể truy cập được bạn cần đạt điều kiện Sim-Sóng-Máy: Sim phải đăng kí 3G, khuc vực bạn đang đứng phải có sóng 3G của nhà mạng nếu ko có sóng 3G thì chỉ có thể truy cập EDGE hoặc GPRS, máy của bạn phải được cài đặt cấu hình 3G của nhà mạng.

Đầu tiên là đăng kí trên sim các bạn liên hệ nhà mạng Viettel 19008198, Mobifone 18001090, Vinaphone 18001091, Vietnamobile 360…để được tư vấn các gói cước phù hợp với bạn. Sau khi tin nhắn tổng đài báo là bạn đã đăng kí thành công gói dịch vụ bạn chọn thì bạn bắt đầu chuyển sang bước cài đặt cấu hình cho máy.

Cài đặt cấu hình, có một số máy tự động nhận cấu hình tự động nhưng cũng có một số trường hợp không nhận cấu hình thì bạn phải cài đặt bằng tay. Với máy tự nhận cấu hình bạn chỉ cần thao tác như sau:

  • Cài đặt => Nhiều cài đặt hơn => Mạng di động => Tên điểm truy cập => Tích chọn cấu hình (thường có viettel – vina – mobi mail)
  • Trở lại mục Mạng di động => Tích chọn mục Dữ liệu di động
  • Sau đó bạn tắt máy đi khoảng 1 đến 2 phút và khởi động lại máy là được.

Cách cài đặt 3G cho Samsung

Chọn Các mạng di động

Cấu hình 3G Samsung Galaxy s5

Chọn cấu hình có sẵn và sau đó khởi động lại máy

Với những máy không nhận được cấu hình tự động bạn cấu hình bằng tay theo các bước như sau:

  • Cài đặt => Nhiều cài đặt hơn => Mạng di động => Tên điểm truy cập => Ấn Menu chọn APN mới và sẽ hiện ra một bảng để cho các bạn nhập các thông số cấu hình.

Cấu hình 3G các nhà mạng

Cấu hình 3G bằng tay cho máy Samsung

Cấu hình 3G thủ công

Chọn APN mới để tạo cấu hình thủ công

Cài đặt 3G cho máy Samsung

Điền thông số cho cấu hình mới theo từng nhà mạng

Ở bước này thì mỗi nhà mạng sẽ có 1 tên cấu hình khác nhau ở đây xin đưa ra 3 nhà mạng có nhiều người dùng nhất là: Viettel, Vina, và Mobi

- Cài đặt qua mạng Viettel:

  • Tên: Các bạn đặt tên bất kỳ (Ví dụ FPTShop)
  • APN: v-internet
  • Các mục còn lại giữ nguyên như mặc định.

- Cài đặt qua mạng Vina:

  • Tên: Các bạn cũng đặt tên bất kỳ
  • APN: m3-world
  • Tên người dùng: mms
  • Mật khẩu: mms
  • Các mục còn giữ nguyên như mặc định.

- Cài đặt qua mạng Mobi:

  • Tên: Các bạn cũng đặt tên bất kỳ
  • APN: m-wap
  • Tên người dùng: mms
  • Mật khẩu: mms
  • Các mục còn lại để như mặc định
  • Sau đó các bạn nhấn Menu => chọn Lưu => Tích chọn vào APN vừa tạo
  • Trở lại mục Mạng di động => Tích chọn mục Dữ liệu di động
  • Sau đó bạn tắt máy đi khoảng 1 đến 2 phút và khởi động lại máy là được.

Sau khi làm tất cả thao tác trên mà bạn vẫn không thể truy cập bạn thử kiểm tra lại xem chắc chắn các bạn đã cài đúng cấu hình và chọn cấu hình chưa, đã bật Dữ liệu mạng chưa, và nếu vẫn chưa được bạn liên hệ nhà mạng kiểm tra Cấu hình Sim của bạn trên hệ thống có bị lỗi không. Nếu không các bạn liên hệ 19006606 gặp đội HTKT Online để được hỗ trợ nhanh nhất.

Cài đặt điểm phát sóng Wifi di động (Wifi hotspot)

Nhiều bạn thắc mắc điểm phát sóng Wifi di động là gì, các chức năng gì? Thì xin giải thích luôn Wifi hotspot là một mạng Internet không dây tầm ngắn có tốc độ tương đối cao có thể truyền Internet cho các thiết bị khác qua Wifi hoặc cáp. Wifi hotspot có chức năng dùng sóng 3G hoặc 2G chia sẻ cho tối đa 5 thiết bị truy cập thông qua sóng Wifi, ta có thể xem nó là một modem phát Wifi.

Khi các bạn đã cài đặt và truy cập thành công 3G thì các bạn thao tác các bước như sau để có thể biến chiếc smartphone của mình thành 1 Modem Wifi:

  • Cài đặt => Nhiều cài đặt hơn => USB internet và điểm truy cập Wifi di động => Bật điểm truy cập Wifi di động => Chạm vào Điểm truy cập Wifi di động để thay đổi cài đặt cho phép các thiết bị truy cập tự động hoặc phải được phép mới có thể truy cập.

Phát Wifi trên máy Samsung

Chọn mục USB Internet và điểm truy cập Wifi di động

Cách phát Wifi trên máy Samsung Galaxy s4

Bật Điểm phát Wifi di động lên

  • Trong mục điểm truy cập sẽ có thông tin Tên của Điểm truy cập Wifi di động và Password.

Cài đặt Wifi hotspot

Tên Wifi và mật khẩu máy của bạn

Trên đây là cách nhanh nhất để các bạn có thể cài đặt thành công 3G và Wifi hotspot cho chiếc Samusung của bạn.