IOS 8.3 có những cải tiến gì so với iOS 8.2 ?

Apple đã cập nhật hệ điều hành iOS 8.3 cho các thiết bị iPhone và iPad của mình. Bạn nào nhận được bản cập nhật rồi có thể cho mình biết iOS 8.3 có những cải tiến gì so với iOS 8.2  được không

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Rạng sáng nay 9.4 (giờ VN), Apple đã chính thức tung ra bảniOS 8.3với việc bổ sung thêm hàng loạt tính năng mới cũng như khắc phục nhiều lỗi bảo mật.

Apple tung ra bản iOS 8.3 với nhiều tính năng mới - ảnh 1iOS 8.3 hiện đã chính thức được tung ra - Ảnh chụp màn hình
Theo đó, bản iOS 8.3 có dung lượng khoảng 291 MB và đang được cung cấp dưới dạng cập nhật OTA (tức máy chỉ cần có kết nối internet, truy cập vào phần Settings > General > Software Update là được).
Theo công bố của Apple, bản cập nhật iOS 8.3 được cung cấp các tính năng mới quan trọng gồm:
- Bổ sung các tùy chọn định dạng Nghiêng và Gạch chân cho bàn phím (dùng ở chế độ ngang màn hình) trên iPhone 6 Plus.
- Thêm các ngôn ngữ mới cho trợ lý ảo thông minh Siri gồm: Đan Mạch, Nga, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỹ, Thái Lan, Bồ Đào Nha, Hà Lan,...
- Bổ sung thêm bàn phím biểu tượng (emoji) mới với 300 hình dạng khác nhau.
Ngoài ra, bản iOS 8.3 còn khắc phục một số lỗi liên quan đến CarPlay, sửa lỗi nhắn tin không ổn định, cải thiện khả năng lưu mật khẩu cho proxy web, khắc phục lỗi trong tính năng VoiceOver, khắc phục lỗi không nhạy khi người dùng "vuốt để mở khóa", khắc phục lỗi không hiển thị liên kết khi mở PDF trên Safari,...
Lưu ý: để nâng cấp lên được bản iOS 8.3 thì người dùng phải đang sử dụng các dòng máy như: iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 5S, iPhone 6 và iPhone 6 Plus, cùng với tất cả các bản iPad (trừ bản iPad đầu tiên) và thế hệ iPod Touch 5.