Smartphone 2 màn hình của tổng thống Putin về Việt Nam

  • Thời sự
  • Góc nhìn
  • Thế giới
  • Kinh doanh
  • Giải trí
  • Thể thao
  • Pháp luật
  • Giáo dục
  • Đời sống
  • Du lịch
  • Khoa học
  • Số hóa
  • Xe
  • Cộng đồng
  • Tâm sự
  • Video
  • Cười
  • Sản phẩm
  • Đánh giá
  • Đời sống số
  • Kinh nghiệm
  • Tư vấn
  • Chủ đề
  • Ảnh - Video
  • Tech Awards 2014
  • Số hóa
  • Sản phẩm
    • Điện thoại
    • Máy tính bảng
    • Laptop
    • Máy ảnh
    • Khác
24h qua
Chủ nhật, 18/1/2015 | 12:07 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Smartphone độc đáo YotaPhone 2 màn hình về Việt Nam
YotaPhone 2 màn hình, chiếc điện thoại được mệnh danh là iPhone phiên bản Nga, vừa có mặt ở Việt Nam theo đường "xách tay" với giá 19 triệu đồng.
  • Putin tặng Tập Cận Bình 'iPhone phiên bản Nga' / 5 công nghệ di động độc đáo nhất 2013

YotaPhone là dòng smartphone Android độc đáo với thiết kế màn hình ở cả mặt trước lẫn sau, do một công ty của Nga phát triển. Trong đó, màn hình phía sau lưng lại sử dụng công nghệ mực điện tử E-ink hiển thị đen và trắng giống như máy đọc sách Kindle.

YotaPhone 2 có giá bán gần 20 triệu đồng.

YotaPhone có mặt ở Việt Nam là thế hệ thứ hai mang tên YotaPhone 2, ra mắt tại triển lãm MWC 2014 nhưng vừa được bán ra thị trường chưa lâu. Với giá "xách tay" ở mức 19 triệu đồng, anh Trần Tuấn, quản lý cửa hàng Click Buy (Trần Đăng Ninh, Hà Nội) cho hay số lượng máy được nhập về ít, chỉ khoảng 10 model và khó bán chạy.

Dù vậy, YotaPhone 2 vẫn là một trong những smartphone độc đáo nhất trên thị trường hiện nay. Ngoại hình của máy trông giống dòng Gooogle Nexus S với kiểu dáng tròn trịa, mặt trước đen bóng ít chi tiết. Màn hình chính kích thước 5 inch độ phân giải Full HD sử dụng công nghệ AMOLED. Chi tiết thú vị nhất nằm ở mặt lưng với một màn hình qHD rộng 4,7 inch nhưng sử dụng công nghệ E-ink và hiển thị đơn sắc. Màn hình này cũng được phủ kính Gorilla Glass 3, hai bên viền được bo cong nhiều nên vẫn cho cảm giác cầm thoải mái. Dù luôn mở, nhưng nó có tính năng tự động khóa cảm ứng nên không lo bấm nhầm khi cầm.

Tính năng chính của màn hình E-ink ở mặt lưng là giúp hiển thị nhanh các thông tin trên thiết bị khi người dùng lật mặt sau. Với kích thước lớn, nó còn có thể sử dụng để đọc sách điện tử tốt, không gây mỏi mắt như trên màn hình smartphone thông thường. Việc hiển thị ngoài trời nắng gắt hay trong điều kiện thiếu sáng đều rất tốt, tương tự như Amazon Kindle.

Mặt lưng sở hữu màn hình qHD 4,7 inch trong khi mặt trước là màn hình Full HD 5 inch hiển thị màu.

Ngoài ra, Yota cũng cho phép người dùng sử dụng các tính năng nghe gọi, nhắn tin trên màn hình phụ với hệ thống tính năng riêng, tự động kích hoạt khi người dùng xoay mặt lưng ngược lại. Với việc sử dụng công nghệ E-ink, hoạt động với màn hình phụ giúp cho lượng điện năng tiêu thụ của Yota Phone 2 rất thấp, thời gian sử dụng lâu.

Bên cạnh đó, nếu muốn chuyển hẳn sang sử dụng màn hình E-ink làm màn hình chính, thay thế cho màn hình 5 inch Full HD ở mặt trước, người dùng chỉ chạm và kéo phím Home ở màn hình chính lên trên, lựa chọn chế độ chuyển màn hình. Lúc này màn hình E-ink hiển thị tương tự như các smartphone Android khác. Tuy nhiên, do hạn chế của công nghệ hiển thị nên các thao tác vuốt, chạm trên màn hình E-ink ở lưng chậm, có độ trễ lớn và gặp hiện tượng lưu hình.

YotaPhone 2 chạy hệ điều hành Android 4.4.3 KitKat với giao diện gốc thuần Google. Không có nhiều tính năng riêng từ Yota được mang đến cho mẫu smartphone này. Dù vậy, cấu hình tốt với vi xử lý Snapdragon 800 4 nhân tốc độ 2,3 GHz, RAM 2GB đi kèm viên pin 2.550 mAh. Camera chính với độ phân giải 8 megapixel được đặt ngay phía trên màn hình E-ink ở lưng máy.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Chiếc điện thoại này quả thật là độc đáo nhưng những nhà sản xuất bao da hay ốp lưng chắc chắn sẽ không thích điều này :)

Nick Clone
Trả lời 9 năm trước

Nhưng giá của nó đắt quá, tận 19 triệu cơ