Xin các bạn chia sẽ cách bảo vệ pin và sạc đúng cách?

Mong các pro chỉ cho e cách bảo vệ pin sony và cách sạc pin đúng để tránh "CHAI" pin và sữ dụng được lâu. và cách sạc pin 3 lần đầu............

thu
Trả lời 10 năm trước

mình có chút ít kinh nghiệm tích lũy được xin chia sẻ với bạn như sau. pin giờ dùng công nghệ LiPo hết rùi nên sạc được nhiều lần. k nên để pin dưới 20% nhiều sẽ bị chai nhanh hơn. hồi xưa nhớ cái lúc mua con SE k810 mấy ẻm nhân viên khuyên phải dùng kiệt rùi sạc đầy trong 8tiếng, giờ pin LiPo nên k cần làm vậy nữa. k sạc pin đầy lâu quá nữa thường thì sạc gần đầy rút ra hoặc đầy phát rút ra thì tốt hơn là để sạc đầy lâu quá. mình có thói quen xấu k thể sửa được là đi ngủ lúc 12giờ đêm, tắt nguồn và sạc lúc hơn 7giờ sáng mới dậy rút ra được:xinh-> theo mình điều kiện lý tưởng của pin là ở mức 21% - 89%:hehe. khi sạc không nên dùng dt nữa chứ. xin hết ^^