Hỏi về hiển thị số điện thoại gọi đến?

Chào các bác! Em đang muốn làm thế này: Khi có cuộc gọi đến sẽ hiển thị được số của người gọi, kết nối với máy tính có cơ sở dữ liệu về các số điện thoại và mình cho phép hiển thị ngay tên, tuổi, ảnh... của người gọi đến thì thật là tuyệt cú mèo đặc biệt hay với các công ty các cửa hàng bán hàng qua điện thoại như là cửa hàng GAS chẳng hạn. Vấn đề là thế này: - Em đã đăng ký với bưu điện dịch vụ hiển thị số gọi đến (CLIP- CallerID Presentation) và máy điện thoại nhà em đã hiện được số gọi đến - Em dùng modem (dial-up) để thực hiện việc lấy số điện thoại gọi đến. Đã giao tiếp được với modem (dùng tập lệnh AT), và đã kích hoạt chức năng CallerID của modem, tuy nhiên khi có cuộc gọi đến nó chỉ báo là RING thui chức không có thông tin về số DT gọi đến. Chi tiết em đã làm giống hết đủ kiểu rồi, thử các loại modem (int, Ex,..) vẫn ko được. Các bác có thể xem chi tiết tại: http://www.mawnet.com/wc/manual.html - Cách khác là sử dụng phần cứng ở ngoài để nhận dạng số điện thoại gửi đến. Gửi dl qua cổng COM chẳng hạn vào máy tính. Cái này khá phức tạp và tốn kém. Em rất mong muốn sử dụng cái modem (9$) rất rẻ phù hợp với sv để làm hệ thống như vậy. Rất mong các bác giúp đỡ!!!
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
CID được gửi sau hồi chuông thứ nhất ( không phải 2) chính xác là sau 200 đến 500 ms. Có 2 chuẩn. 1. Dùng DTMF ( Việt nam không dùng, chơi toàn hàng xịn mà ALCATEL, NEC...) 2. FSK V23 1200 baud. Dùng trong mạng Việt nam. Trong 2 lại chia 2 gồm a/ Single mess. ( Chỉ hiện số chủ gọi) b/ Multi mess.( Hiện các thông tin khác nữa ví dụ hiện tên chủ gọi...).VN chưa dùng Để làm CID bạn liên hệ với mình. Đã làm từ 2001 bằng 8952. Dùng chip Mitel hay motorola. MT8841 dùng cho Call ID của MITEL. Vào mitel xem chi tiết. Tôi đã làm cả phần phát ở tổng đài rồi. CALL ID và color Ring. Bây giờ bán không ai mua, cho không ai lấy nhưng người ta mà lấy thì lại tiếc.