Giúp tôi với điện DC 12 V -> DC 6V

Tôi có cái quạt tích điện của TQ đã chết ắc quy và mạch. Hôm nay tôi chế cái UPS để lấy điện từ ắc quy nhưng khi chạy thấy tốc độ ghê quá mới đoán rằng thằng ắc quy cũ theo quạt chắc là 6V. Mà thằng UPS là 12V. Tôi định nối tiếp 1 con điện trở sứ vào nhưng không biết thế nào? Dùng trở bao nhiêu? Nó có tổn hao năng lượng nhiều không? Có cách nào để dễ làm, rẻ và ít tổn thất năng lượng nhất. Mùa hè đến rồi mất điện con cái không ngủ dc. Cảm ơn các bạn
Công Ty CP HCT Việt Nam
Trả lời 11 năm trước

chào anh . để chuyển điện 12v xuống 6v thì đơn giản anh đi mua 2 con điện trở 10k về đầu nối tiếp nó là ở giữa ta đc 6v. nhưng mà đấu điện trở thì tổn hoa năng lượng trên điện trở là khá lớn. nhà em có ông anh làm bên nguồn activesimi chuyên về nguồn 1 chiều có cái mạch chuyển tổn hao không đáng kể . ông ấy cũng có cái quạt như của anh và lắp cái mạch vào bình acquy 12v 5ah chạy cả đêm không hết điện :D

nhà em chuyên điện tử nên hay trế mấy loại này

mình tự trế bộ kích điện cho gia đình : mua apc 1500i về khoảng 2tr5 mua thêm 2 acquy 100ah 1,8x2=3tr6 hết tổng 6tr1 nhưng mà dùng ngon . con này sine chuẩn nên dùng quạt vô tư lự, hệ thống nhà mình xem tivi và 2 quạt đc 10 tiếng. tắt tivi đi thì nấu đc nồi cơm. chiếu sáng thì không tốn mấy. bác nào dùng nhiều thời gian thì đầu tư 2 bình 150ah, chạy ngon mà lành. ai muốn tư vấn call cho mình 0996.750.337 yahoo: dang_0_hien
nhớ thank sau khi đọc

Người Lính
Trả lời 8 năm trước
bạn ơi mình mới chế quạt mô tơ 12v. mô tơ của mình là loại mô tơ máy in. nên chạy nhanh quá. giờ làm thế nào để nó chạy chậm hơn và đỡ tốn điện ko. nhờ bạn chỉ giúp
Cuong Tran
Trả lời 5 năm trước

em muốn ha 12v 8a xuống 6v 3a thì lam thế nào hả các bác chỉ cho em

Cuong Tran
Trả lời 5 năm trước

em muốn ha bình 12v 8a xuống 6v 3a các bác chỉ cho em với