Mua nồi cơm, nhà em có sẵn bộ đổi điện rồi, dùng được không ạ?

Cho em hỏi chút là em định đổi nồi cơm điện mới, nhà có sắn bộ đổi điện, liệu có dùng được luôn không nhỉ???
Duy Thái Phan Nguyễn
Trả lời 3 năm trước
Phải xem có tương thích không nhé, nếu không dùng lâu rất hại máy móc đó bạn
Thành Nam
Trả lời 3 năm trước
Chưa hẳn.
Bộ đổi điện là thiết bị biến điện 220V nhà mình thành điện 100V để xài cho đồ Nhật, gồm 2 loại: biến áp hoặc ổn áp. Biến áp chỉ đổi điện, ổn áp có thêm tính năng ổn định dòng điện nên mắc tiền hơn. Ngày nay điện lưới quốc gia tương đối ổn định nên không cần dùng ổn áp chi cho tốn kém, chỉ cần biến áp là đủ rồi.
Không phải bộ đổi điện nào cũng như nhau, nồi cơm nội địa có công suất 1200W nên cần biến áp lớn hơn chút để sử dụng, khoảng 1500W (tương đương 1.5 KVA), nếu bộ đổi điện ở nhà nhỏ hơn thì bạn nên mua cái phù hợp, mình có cung cấp loại tốt giá 500k (giá ngoài 600k)