Quạt điện treo tường có điều khiển từ xa- không hoạt động được?

Cho em hỏi vấn đề này chút. Quạt điện treo tường có điều khiển, sau một thời gian sử dụng, do không vệ sinh nên trục động cơ bị bó cứng. Khi tra dầu trục động cơ chạy êm lại thì quạt cũng tịt luôn, không chạy nữa. Kiểm tra động cơ thì vẫn chạy tốt, không hiểu có thiết bị nào khác bị hư dẫn đến quạt không chạy được? Mong các bro thảo luận và chỉ giúp.

Hiep Pham
Trả lời 3 năm trước
mình nghĩ khi bạn tra dầu thì lam đứt sợi dây nào đó?trước tiên bạn kiểm tra nguồn diện vào đến đâu rồi? nếu điên đã vào dung tay khởi động xem như thế nào?hoăc bạn dùng điẹn trực tiếp vào xem quat chạy không?

Linh
Trả lời 3 năm trước
Bạn phải kiểm có thể nó đã bị hư phần nguồn cung cấp cho mạch điều khiển rồi đó. nó khoảng 5vdc,, có áp 5v thì mạch mới chạy được , thay thế tụ 105/400v cái tụ màu vàng hoặc nâu to nhất trên bo mạch đó!