Cấu tạo của quạt trần như thế nào?

Em đang có một số bài tập cần tìm hiểu đến cấu tạo của quạt trần. Cả nhà cho em hỏi quạt trần gồm những bộ phận gì? Chức năng cụ thể của từng bộ phận

Anh Trần
Trả lời 5 năm trước

Gồm động cơ điện, cánh quạt và bộ điều tốc nhé

Minh Hoàng
Trả lời 5 năm trước

Có mấy bộ phận chính sau
- Động cơ điện: Gồm 2 loại là có tụ và loại có vòng chập. Bộ phận chính của động cơ gồm Stato và Roto. Bộ phận này quyết định tốc độ gió, quá trình vận hành hay chất lượng sản phẩm
- Cánh quạt: tạo gió. Thường thì là loại 3 cánh. Ngoài ra còn có loại 2 cánh, 4 cánh hay 5 cánh để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ
- Bộ điều tốc: hay còn gọi là hộp số, dùng để thay đổi tốc độ của quạt theo ý muốn người dùng