So sánh TV Samsung QLED và LG OLED?

Khi Samsung cho ra mắt dòng TV cao cấp tên là QLED đã làm nhiều người lầm tưởng với TV OLED của LG. Vì tên chúng na ná giống nhau, nhưng thật ra lại rất khác nhau.

QLED là viết tắt của cụm từ Qualtum Dot LED TV, công nghệ dựa trên qualtum dot (chấm lượng tử) có trong cấu trúc màn hình LCD, dựa vào ánh sáng từ các đèn LED chiếu dưới nền.

Chấm lượng tử là những phân tử cực nhỏ khi chiếu sáng sẽ phát ra những màu sắc khác nhau.

OLED là viết tắt của cụm từ Organic light emitting diode (đi-ốt phát quang hữu cơ), cơ bản khác hẳn so với công nghệ LCD, OLED sử dụng điểm ảnh tự phát sáng.

Sự khác nhau:

-Giá bán: TV QLED có giá cao hơn TV OLED

-Chất lượng: OLED có khả năng thể hiện độ đen, độ tương phản, và các hiện tượng không đều màu nặng tốt hơn. Còn QLED lại có ưu thế hơn về độ sáng và màu sắc khi hiển thị nội dung HDR. Công nghệ chấm lượng tử mang lại "khối lượng màu" nổi trội và độ bão hoà vẫn được đảm bảo bất kể hình ảnh có sáng đến đâu.

Nguyễn Oanh
Trả lời 6 năm trước

Nghe ma ham, vậy giá 1 chiếc TV OLED của LG tầm bao nhiêu các bác nhỉ?

Tú Trần
Trả lời 6 năm trước

Đang co thử sao mà, hoá ra chỉ là LCD ah

 Biển
Trả lời 6 năm trước

TV QLED là led chấm lượng tử (quantum dot led) cái này em biết lâu rồi

Nguyễn Phi
Trả lời 6 năm trước

Dân chơi thứ thiệt luôn update công nghệ mới đang hót nhỉ !:p

Tuyen Tran
Trả lời 6 năm trước

Chỉ sau 3 năm thương mại hoá, các dòng TV OLED đã nhanh chóng chiếm lĩnh phân khúc TV cao cấp và đem lại lợi nhuận rất lớn cho LG

Ni Na
Trả lời 6 năm trước

trong khi OLED của LG là công nghệ phát triển toàn cầu nhé