Nhu cầu chơi game, xem phim thì nên chọn màn hình 16:9 hay 21:9?

Nhu cầu chơi game, xem phim thì nên chọn màn hình 16:9 hay 21:9 các cụ nhỉ, ở đây có cụ nào là game thủ hoặc dân cày phim thì tư vấn cho em với ạ.

Trả lời 8 năm trước
Về kích thước, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các màn hình 29 inch tỉ lệ 21:9 tại hầu hết những cửa hàng vi tính hay siêu thị điện máy. Ngoài ra thì trong thời gian gần đây, những thương hiệu lớn như LG, Dell và Acer cũng đã bắt đầu đưa các dòng màn hình 21:9 cao cấp kích thước lên đến 34 inch, đem lại một sự lựa chọn khác cho người dùng. Tỉ lệ 16:9 sẽ đem lại cho bạn nhiều tuỳ chọn hơn với những kích cỡ thông dụng như 17, 22, 24 và 27 inch. Thậm chí nếu chi phí không thành vấn đề, bạn có thể lựa chọn những dòng siêu cao cấp đắt tiền dành cho đồ hoạ với kích thước lên đến 34 inch.
Trả lời 8 năm trước
Ở phân khúc phổ thông với tầm giá dưới 10 triệu, màn hình tỉ lệ 21:9 thường sẽ có độ phân giải cao hơn màn hình tỉ lệ 16:9 (2560x1080 so với 1920x1080, cao hơn khoảng 33%). Tuy nhiên trên phân khúc này, màn hình 16:9 lại có ưu thế hơn với tuỳ chọn QHD và 4K. Độ phân giải cao nhất mà màn hình tỉ lệ 21:9 đạt được hiện nay là 3440x1440 cũng thấp hơn đôi chút so với 4K (3840x2160) nhưng bù lại nó cho phép tần số quét cao hơn ở những dòng cao cấp (100 Hz so với tối đa 60 Hz của tất cả màn hình 4K).
Trả lời 8 năm trước
Trong sử dụng thực tế, tỉ lệ 21:9 đặc biệt tối ưu khi trình chiếu các bộ phim điện ảnh nhờ tận dụng toàn bộ diện tích hiển thị, đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Còn đối với màn hình 16:9, bạn sẽ phải chấp nhận viền đen trên dưới khi xem phim .Tuy nhiên ngoài phim điện ảnh, 16:9 vẫn là tỉ lệ phổ biến nhất được áp dụng trên hầu hết các nội dung trực tuyến cũng như chương trình truyền hình. Lúc này nếu như sử dụng màn hình 21:9 thì bạn sẽ phải chấp nhận hiện tượng viền đen ở 2 cạnh màn hình.