Có nên mua ổn áp lioa không?

Có nên mua ổn áp lioa không các bạn, điện nhà mình yếu lắm nên cần phải mua ổn áp vê dùng ạ. Các bạn tư vấn cho mình với...

Trả lời 8 năm trước
Nếu khu vực điện áp sụt giảm không nhiều, nên mua ổn áp dùng riêng cho các thiết bị như ti vi, máy vi tính, máy giặt... Còn điện áp thường xuyên sụt giảm, giảm quá mức đến nỗi đèn neon không thể sáng thì bạn phải mua ổn áp dùng chung cho tất cả thiết bị trong gia đình để đảm bảo tuổi thọ của chúng. Từ hai điều kiện trên bạn có thể chọn các loại máy có tổng công suất phù hợp vừa tránh lãng phí mà vẫn đảm bảo hoạt động. Để tính công suất của ổn áp của từng thiết bị, cần xem thiết bị đó có công suất bao nhiêu và mua hơn gấp 2 - 3 lần là ổn. Còn ổn áp cho cả nhà được tính toán bằng cách: với thiết bị không có động cơ như ti vi, máy vi tính... nên lấy công suất các thiết bị đó nhân thêm 25%. Các loại đồ điện có lắp động cơ bên trong như máy giặt, tủ lạnh, máy điều hòa không khí... phải lấy công suất các thiết bị này nhân 3 lần, do mỗi lần khởi động công suất của các loại máy này tăng lên gấp nhiều lần. Sau đó, cộng tổng công suất của các máy cũng như đèn chiếu sáng lại với nhau để mua ổn áp phù hợp. Thông thường, nếu mua tổng công suất cả nhà phải đảm bảo từ 5 - 15KVA (1KVA = 1.000W).
Trả lời 8 năm trước
KHI MUA ỔN ÁP có hai điểm cần lưu ý: 1. Dải điện áp làm việc của máy phải phù hợp với nguồn điện của nhà bạn. 2. Công suất không chỉ đủ cho hiện tại mà bắt buộc phải tính tới yếu tố dự phòng cho tương lai khi bạn mua sắm thêm đồ điện. LẮP ĐẶT 1. Chọn dây dẫn phải đủ ruột. Tính trung bình từ 3-5A cho 1mm2 tiết diện dây dẫn. 2. Đấu điện vào và điện ra phải đúng cọc như ghi ở trên máy. Dây tiếp địa phải được nối xuống đất. 3. Xiết chặt các mối nối tránh hiện tượng chập chờn, đánh lửa hỏng thiết bị và gây tổn hao vô ích. 4. Nếu dung các phụ tải công suất từ 1-2kw trở lên thì nên lắp aptomat riêng cho từng tải.
Trả lời 8 năm trước
Hướng dẫn chọn mua ổn áp Thông thường ở những nơi có điện áp quá thấp (các đèn néon không bật sáng lên được), bạn phải mua một ổn áp dùng chung cho cả nhà. Với khu vực điện áp sụt giảm không nhiều, bạn nên mua ổn áp dùng riêng cho các thiết bị như tivi, máy vi tính, máy giặt… Vấn đề là phải mua kích cỡ công suất ổn áp thích hợp đảm bảo hoạt động của thiết bị điện trong nhà và tiết kiệm được số tiền đầu tư ban đầu, nếu bạn chọn mua loại công suất lớn quá thì có giá thành cao, điều này không cần thiết. Khi bạn phải mua một ổn áp dùng cho cả nhà, thì tính toán công suất ổn áp như sau: với thiết bị không có động cơ như tivi, máy vi tính… nên lấy công suất các thiết bị đó nhân thêm 25%. Còn với các loại đồ điện có lắp động cơ bên trong như máy giặt, tủ lạnh, máy điều hòa không khí… bạn phải lấy công suất các thiết bị này nhân thêm 3 lần (do dòng khởi động các động cơ thường tăng rất cao). Ví dụ một gia đình sử dụng các thiết bị điện như sau: một tủ lạnh 200 lít (100 - 150 W), ti vi 21 inch (80 W), một máy giặt (500 W), một nồi cơm điện (1.000 W), lò vi ba (1.000 W), 2 máy điều hòa không khí (2.500 W), một máy nấu nước Ariston có hình dạng chữ nhật cỡ trung bình (1.500 W), bơm nước (khoảng 1.000 W), một bàn ủi (1.000 W). Sau khi tính toán, có thể dùng loại ổn áp có công suất khoảng 15 KVA (1 KVA = 1.000 W) chung cho cả nhà. Nếu điện áp khu vực không thấp quá, để tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, bạn nên lắp riêng ổn áp chỉ cho các thiết bị điện và điện tử đắt tiền như tivi, tủ lạnh, máy vi tính… Những loại ổn áp thông dụng hiện nay có những khoảng điện áp vào như sau: 40-250 V, 60-250 V, 90-250 V, và 150-250 V với các mức điện áp ra là 100 V/110 V/220 V có sai số 1,5 - 2%. Thời gian đáp ứng với điện áp vào thay đổi là 0,4 giây (loại 350 -10.000 VA) và 0,8 giây (15.000 - 50.000 VA). Để kéo dài tuổi thọ của ổn áp, bạn cần chú ý những điểm như phải dùng dây điện tốt và đủ lớn để nối ổn áp với nguồn điện; tránh để gần nơi có nước hay dầu rơi vào; sử dụng đúng điện áp của thiết bị điện cho phép, cũng như khoảng điện áp vào của từng loại ổn áp; không dùng quá công suất của ổn áp cho phép
Trả lời 8 năm trước
Lý do nên sử dụng ổn áp cho các thiết bị điện trong gia đình. Việt Nam với gần 90 triệu người, kéo dài hơn 1650km theo dọc kinh tuyến và có chung một múi giờ nên giờ cao điểm khi có nhiều người cùng sử dụng điện thì xảy ra hiện tượng sụt áp, ổn áp giúp điều chỉnh điện áp giúp các thiết bị điện hoạt động đúng công suất, phát huy tối đa tính năng sử dụng. Ngoài ra nếu điện áp bất ngờ tăng cao rất dễ làm cho các thiết bị điện trong gia đình của bạn và văn phòng công ty bị cháy nổ hư hỏng. Nói tóm lại ổn áp giúp điều chỉnh điện áp nguồn điện vào cho ra nguồn điện thích hợp với các thiết bị điện trong gia đình.
Trả lời 8 năm trước
Cách lựa chọn loại ổn áp LiOA thích hợp với gia đình và văn phòng. Tùy vào số lượng thiết bị điện của mỗi gia đình hoặc trong văn phòng và tùy vào nhu cầu của mỗi gia đình muốn sử dụng ổn áp cho một vài thiết bị điện hoặc sử dụng cho cả gia đình và tùy vào điện áp từng khu vực mà lựa chọn ổn áp cho phù hợp. Hiện nay, Ổn áp LiOA có nhiều mẫu với công suất và dải điện áp khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Mẫu ổn áp LiOA dành cho gia đình thường là những mẫu ổn áp 1kva đến 50kva, dải điện áp cũng có 3 dòng: + Dòng SH có dải điện áp vào từ 150V-250V~ + Dòng DRI có dải điện áp từ 90V-220V~ + Dòng DRII có điện áp từ 50V-220V~