Máy đánh trứng có thực sự cần thiết không?

CHồng em đang định mua tặng em cái máy đánh trứng các mẹ ạ, mà giá có rẻ gì đâu, tận 700k. Theo các mẹ thì máy đánh trứng có thực sự cần thiết không nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Đối với những mẹ hay có thú vui làm bánh thì dụng cụ này là vô cùng cần thiết đấy ạ. Ngoài công dụng đánh trứng ra thì nó còn có thể nhào bột được đấy. Gọi là máy đánh trứng nhưng công dụng được quan tâm nhiều nhất của các máy stand mixer là khả năng nhào trộn bột làm bánh mì, pizza, bởi khối bột làm bánh mì thường có độ đặc quánh và nặng, việc nhào trộn bằng tay khá vất vả và mất thời gian. Nếu chỉ cần dùng máy để đánh trứng hoặc nhào các loại bột nhẹ như bột làm bánh gateaux thì một chiếc máy đánh trứng cầm tay (hand mixer) cũng đủ dùng. Bạn cũng có thể sử dụng hand mixer để nhào bột bánh mì nhưng sẽ khá mỏi tay và đòi hỏi phải cầm máy thật chắc vì khi trộn bột nặng máy sẽ rung mạnh, chưa kể máy hand mixer thường có công suất yếu nên bột nhào có thể không đạt. Ngoài ra ưu điểm của máy stand mixer là bạn có thể tranh thủ làm việc khác trong lúc máy nhào bột (thường từ 10-15 phút). Bạn có thể dùng phới lồng cầm tay hay đũa để đánh trứng không, tại sao lại phải có máy đánh trứng? Thực tế bạn có thể sử dụng một chiếc phới lồng (whisk) để đánh trứng và trộn bột cho một số công thức làm bánh như bánh quy, nhưng sẽ khá mỏi tay và có thể trộn không đều. Tuy nhiên nếu bạn cần đánh bông trứng (đánh nổi cứng đến mức trứng không còn là chất lỏng nữa mà xốp mềm như lớp kem phủ trên bánh gateaux) trong các công thức bánh phức tạp hơn thì bắt buộc bạn phải dùng một chiếc máy đánh trứng, hand mixer cũng được, còn tốt hơn thì dùng stand mixer.