Cách chọn mua máy may?

Em đang định mua cho vợ một chiếc máy may các bác ạ, bác nào biết cách chọn mua máy may thì hướng dẫn cho em với.

Loan Bao
Trả lời 8 năm trước
Máy may thì bạn nên chọn mua của hàng Brother nhé, chất lượng cực tốt luôn
Dat Tuan
Trả lời 8 năm trước
Về hãng máy và dòng máy: Ngày trước, máy may thông dụng nhất là máy con bướm, dùng động cơ đạp chân nhưng hiện nay dòng máy này không được ưa chuộng nhiều vì khó sử dụng hơn, cồng kềnh và bất tiện, không khỏe như máy công nghiệp và không nhìu chức năng như máy gia đình. Giá máy này khá rẻ, khoảng vài trăm nghìn máy cũ (do các gia đình ko dùng đến thanh lý). E thì rất thích có một máy này chỉ với mục đích trang trí, em thích vẻ đẹp cổ điển của nó nhưng nếu để sử dụng thì em sẽ không mua. Còn hiện tại máy khâu gia đình phổ dụng nhất có 2 hãng Juki và Brother, ngoài ra thì có Toptek, ricca... Không hiểu các chị khác thế nào, nhưng e không thích Top Tek nhất. Máy này chủ yếu là máy mới do TQ sản xuất, giá từ vài trăm đến chừng 3tr, theo kinh nghiêmk sử dụng của em thì máy chạy không êm, không đầm máy, túm lại là không thích. Nên nếu chị nào có ý định may vá lâu dài (chứ ko phải mua về ngắm hoặc sửa quần áo đơn giản) thì không nên mua máy này. Cũng khá nhiều chị em trên hội may vá phản hồi, máy này mua về chỉ để ngắm chứ không dùng đc. Brother cũng rất nhiều dòng máy mới đập hộp, theo e biết thì giá dao động từ 3tr-15tr (loại do trung quốc sản xuất). Máy này đắt hơn Top tek và dĩ nhiên chất lượng cũng phải hơn. Máy càng nhiều tiền thì càng khỏe và chạy êm, nhiều đường may đẹp, dễ sử dụng. Tuy nhiên, theo em thì nếu mua máy thì nên mua máy hàng Nhật bãi, chứ ko nên mua máy mới, giá rẻ hơn mà khỏe hơn, bền hơn. Hàng nhật bãi chủ yếu của Juki và Brother các đời 12, 14, 16, 18… chức năng, máy công nghiệp, máy điện tử có cả may cả thêu, đường trang trí… Giá một máy mới như vậy bên Nhật vào khoảng 30-70 triệu đồng/ máy. Giá này khá là chát. Tuy nhiên, hàng nhật bãi giá lại khá rẻ, từ 1,3 triệu->5triệu mà chất lượng khá ổn, bền, đầm máy. Với dòng Brother gia đình hàng nhật bãi (12, 14,16 chức năng )nói chung khá tốt, bền, ít hỏng hóc, không kén vải, chạy đc vải dày nhiều lớp… Ngoài chạy thẳng có thể may các đường trang trí như zig zag, xương cá, móc xích, bán nguyệt…, có đừơng giả vắt sổ (đường zig zag, tuy nhiên đường may ko đẹp, ko thể thay thế máy vắt sổ đc, dùng tạm thì oki), có thùa khuyết tự động, xâu chỉ tự động… hầu hết đều có bàn ga hoặc chế đc bàn ga thay vì nhấn nút để điều khiển máy. Dòng máy này còn đc ưa chuộng do không kén chân vịt Có thể mua thêm các chân vịt như giả vắt sổ, cuốn biên, xếp ly, cv vào khóa… cho dòng máy này. giá dao động từ 1tr3-1tr8. Với dòng máy gia đình juki nhật bãi: dòng này cũng khá phổ biến và được ưa chuộng, chức năng tương tự như brother nhật bãi, máy bền, khỏe và đặc biệt chạy êm hơn brother các dòng (12, 14,16 chức năng )- tiếng kêu khi máy chạy êm hơn hẳn. Tuy nhiên dòng máy này đc đánh giá là kén chân vịt hơn, nhiều chân vịt dùng đc cho máy brother nhưng ko dùng đc cho máy này. Giá từ 1,6-2,5tr. Juki còn nổi tiếng với dòng máy điện tử đa chức năng: may, thêu tự động, màn hình cảm ứng, điển hình như Juki 008, 009, 8800, 9900… giá từ 3trieu đổ lên, dòng máy bán điện tử như juki the misin 5800 giá khoảng 2tr2… Dòng máy này nhiều chức năng, nhiều hình thêu trang trí lạ mắt, đẹp. Chia sẻ kinh nghiệm: Mua máy may gia đình Chiếc máy may điện tử Juki 008 mình từng sử dụng Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của em sau khi dùng juki 008 một thời gian thi thấy máy khá khỏe, bền, êm nhưng hầu như không sử dụng chức năng thêu nên rất phí, do có thêm chức năng thêu nên cảm giác đường may không đẹp bằng máy chỉ chuyên may (ko thêu) và một số thợ máy khâu cũng nói với em như vậy. Theo a Tùng (24 Hội Vũ, Hà Nội)- một người chuyên bán máy may gia đình tư vấn cho em thì dòng máy điện tử của juki dùng khá ổn, hơn nhiều so với dòng điện tử của brother. Tuy nhiên, đối với dòng máy điện tử nói chung khi hỏng rất khó sửa (ví dụ như hỏng màn hình cảm ứng , hỏng vi mạch điện tử là bó tay). Nên túm lại là không nên dùng dòng điện tử. E cũng đồng ý với quan điểm này. Hiện tại, em đang dùng máy Juki Flora DX II, giá mua là 1,8tr. Theo e thì máy này ok nhất trong các máy e từng sử dụng. Ưu điểm như e đã nói: máy khá khỏe, bền, êm, lúc mua có 9 chân vịt đi kèm nên cũng ko phải mua thêm các chân vịt cơ bản khác. Máy chạy vải dày (chập lại độ dày khoảng 1cm vẫn ngon ơ, không kêu, không bị gãy kim bao giờ (trừ khi chuyển đường may mà ko thay chân vịt phù hợp…), chạy vải cotton không bị bai… Tuy nhiên máy này có nhược điểm (duy nhất) mà e không thích đó là máy dùng hoàn toàn bằng tay, không sử dụng bàn ga, nhiều khi may mà phải nhấn nút điều khiển không thể giữ vải thấy bất tiện. Máy này chế thêm bàn ga tốn khoảng 300-400k. Hiện em dùng đã được 1 năm nhưng chưa bao giờ bị hỏng hóc nên rất chim ưng ạ (trộm vía em nó) ^^
Ha Nhim
Trả lời 8 năm trước
7 Cách chọn mua Máy may giá rẻ chất lượng tốt: Chào các anh chị em trong ngành sx may mặc: Thị trường kinh doanh máy may hiện nay phát triển rất đa dạng và nhiều phức tạp. Đa số các Cửa hàng và cty kinh doanh tại Việt Nam lấy lợi nhuận làm đầu nên việc kinh doanh một số nơi vẫn còn mang tính chất chặc chém. Trong khi đó việc lựa chọn máy móc phục vụ cho sx là công việc góp phần quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng và doanh thu cho đơn vị của mình. Sau đây mình tổng hợp một số kinh nghiệm trọng việc lựa chọn mua máy may mang lại hiệu quả cao. Để chúng ta chia sẻ và góp ý. 1. Lên danh sách các loại, thượng hiệu và model máy cần mua, phù hợp với loại hàng cần sx. 2. Những loại máy cơ bản ta nên chọn máy đã qua sử dụng( trên 80%) nhằm giảm chi phí;. 3. Những loại máy quan trọng ta nên chọn mua máy mới. 4. Máy 1kim ta nên mua 50% máy cơ và 50% máy điện tử.(nhằm tăng năng xuất, giảm nhân công – Máy điện tử sử dụng công đoạn khó, phức tạp, máy cơ sử dụng công đoạn để và dùng cho công nhân tay nghề thấp.) 5. Liệt kê 03 nhà cung cấp uy tín 6. Xem và kiểm tra chất lượng máy tốt xấu,hàng thật, hàng giả 7. So sánh giá cả, chất lượng máy và chế độ bảo hành sau khi bán.
Ha Nhim
Trả lời 8 năm trước
Để chọn một chiếc máy may cho người mới bắt đầu 1. Biết giới hạn chi tiêu của bạn và so sánh mô hình thiết bị may Máy may có thể có các mức giá từ 650.000 đồng đến hơn 10 triệu. Những lời quảng cáo, giới thiệu trau chuốt rất dễ dàng thuyết phục bạn vì vậy bạn nên lựa chọn kỹ trước khi mua. Cẩn thận tham khảo ý kiến của mọi người và của chuyên gia bán hàng về mục đích may vá của bạn. Hãy ghi nhớ rằng mặc cả không phải là luôn luôn là một món hời. Mỗi máy có một thiết kế khác nhau(2 chiếc xe bằng tiền nhau nhưng 1 cái hình thức đẹp thì chỉ đi chơi được chứ không chở hàng được và cái kia thì ngược lại) 2. Nhận biết các đại lý và thương hiệu uy tín trước khi bạn quyết định mua sản phẩm Các trang web kinh doanh trực tuyến hoặc cửa hàng tại địa phương, bạn nên tìm hiểu về một đại lý trên internet trước khi bạn mua hàng, tìm hiểu về các thương hiệu máy may uy tín được nhiều người tin dùng (ví dụ: Brother, Singer, Toptekt, Riccar). Tìm hiểu các model có uy tín trên diễn đàn để chọn được model ưng ý nhất và có những tính năng tối thiểu cần thiết. Theo dõi các bản tin tư vấn cung cấp các thông tin tốt nhất và thông tin liên lạc của các đại lý gần nhà bạn nhất (hoặc bạn nên trả phí bảo hành tại nhà nếu nhà công ty bán hàng có dich vụ đó) Biết chi phí vận chuyển trước khi bạn đặt một đơn đặt hàng (bạn mua hàng trên Tiki.vn thì sẽ được miễn phí vận chuyển cho bất kỳ đơn hàng trên 200.000 đó) Biết chính sách hoàn trả, đổi , bảo hành sản phẩm trước khi bỏ tiền ra mua một chiếc máy may giá tiền triệu nhé. Có một địa chỉ và số điện thoại cố định, phiếu bảo hành có con dấu. 3. Nắm sơ về các chức năng, công dụng của loại máy bạn sắp mua Ở đây, Tiki sẽ giới thiệu cho bạn mới bắt đầu mua dòng máy may cơ, là loại máy cơ bản, dễ thao tác, độ bền cao và mức giá hợp lý dưới 5 triệu đồng. Nếu bạn mới bắt đầu tập may vá thì nên mua dòng máy này, các thao tác khá cơ bản trên máy sẽ giúp bạn làm quen dần với việc may vá.