Tại sao máy bơm nước bị cháy?

tôi vẫn bơm thường xuyên, sao lại bị cháy

Tại sao máy bơm nước bị cháy?
Nguyen Thanh Ha
Trả lời 8 năm trước

+Nguyênnhân:
-Domáybơmnướcbịchậpđiện.
-Dođiệnápđưavàomáybơmnướcquácao,saimụcđíchsửdụng.
-Domáybơmnướchoạtđộngtrongtìnhtrạngkhôngcónướccấpquálâunêndẫnđếncháyphớt,khiphớtbịhỏngnướcsẽđivàokhoangmotorđiệndẫnđếnbịcháymáy.
-Domáybơmnướcbịhỏngphớt.
-Dorơlenhiệtbịhỏngdẫnđếnkhôngtựngắtđiệnđượcmáybơm.
-Domáybơmbịngậpnước.
-Vàcònnhiềunguyênnhânkhác....
+Biệnphápkhắcphục:
-Lắpđúngđiệnápchomáybơmnước.
-Khôngnênđểmáybơmnướchoạtđộngquálâutrongtìnhtrạngkhôngcónướccấp.
-Thườngxuyênkiểmtraphớtxemcóbịhỏngkhông,nếuhỏngthìphảithaymớiphớt
-Kiểmtrarơlenhiệtxemcóhoạtđộngkhông.
-Chúýkhinướcngậptaphảitháomáybơmnướcrađểtránhtìnhtrạngmáybịvàonước.
-Seemoreat:http://maybomnuocdailoan.com/hoi-dap/tai-sao-may-bom-nuoc-bi-chay.html#sthash.A25tZH5P.dpuf
+ Nguyên nhân:
- Do máy bơm nướcbị chập điện.
- Do điện áp đưa vàomáy bơm nướcquá cao, sai mục đích sử dụng.
- Domáy bơm nướchoạt động trong tình trạng không có nước cấp quá lâu nên dẫn đến cháy phớt, khi phớt bị hỏng nước sẽ đi vào khoangmotor điệndẫn đến bị cháy máy.
- Domáy bơm nướcbị hỏng phớt.
- Do rơ le nhiệt bị hỏng dẫn đến không tự ngắt điện được máy bơm.
- Do máy bơm bị ngập nước.
- Và còn nhiều nguyên nhân khác....

+ Biện pháp khắc phục:

- Lắp đúng điện áp chomáy bơm nước.
- Không nên đểmáy bơm nướchoạt động quá lâu trong tình trạng không có nước cấp.
- Thường xuyên kiểm tra phớt xem có bị hỏng không, nếu hỏng thì phải thay mới phớt
- Kiểm tra rơ le nhiệt xem có hoạt động không.
- Chú ý khi nước ngập ta phải tháomáy bơm nướcra để tránh tình trạng máy bị vào nước.
- See more at: http://maybomnuocdailoan.com/hoi-dap/tai-sao-may-bom-nuoc-bi-chay.html#sthash.A25tZH5P.dpuf
+Nguyênnhân:
-Domáybơmnướcbịchậpđiện.
-Dođiệnápđưavàomáybơmnướcquácao,saimụcđíchsửdụng.
-Domáybơmnướchoạtđộngtrongtìnhtrạngkhôngcónướccấpquálâunêndẫnđếncháyphớt,khiphớtbịhỏngnướcsẽđivàokhoangmotorđiệndẫnđếnbịcháymáy.
-Domáybơmnướcbịhỏngphớt.
-Dorơlenhiệtbịhỏngdẫnđếnkhôngtựngắtđiệnđượcmáybơm.
-Domáybơmbịngậpnước.
-Vàcònnhiềunguyênnhânkhác....
+Biệnphápkhắcphục:
-Lắpđúngđiệnápchomáybơmnước.
-Khôngnênđểmáybơmnướchoạtđộngquálâutrongtìnhtrạngkhôngcónướccấp.
-Thườngxuyênkiểmtraphớtxemcóbịhỏngkhông,nếuhỏngthìphảithaymớiphớt
-Kiểmtrarơlenhiệtxemcóhoạtđộngkhông.
-Chúýkhinướcngậptaphảitháomáybơmnướcrađểtránhtìnhtrạngmáybịvàonước.
-Seemoreat:http://maybomnuocdailoan.com/hoi-dap/tai-sao-may-bom-nuoc-bi-chay.html#sthash.A25tZH5P.dpuf
+Nguyênnhân:
-Domáybơmnướcbịchậpđiện.
-Dođiệnápđưavàomáybơmnướcquácao,saimụcđíchsửdụng.
-Domáybơmnướchoạtđộngtrongtìnhtrạngkhôngcónướccấpquálâunêndẫnđếncháyphớt,khiphớtbịhỏngnướcsẽđivàokhoangmotorđiệndẫnđếnbịcháymáy.
-Domáybơmnướcbịhỏngphớt.
-Dorơlenhiệtbịhỏngdẫnđếnkhôngtựngắtđiệnđượcmáybơm.
-Domáybơmbịngậpnước.
-Vàcònnhiềunguyênnhânkhác....
+Biệnphápkhắcphục:
-Lắpđúngđiệnápchomáybơmnước.
-Khôngnênđểmáybơmnướchoạtđộngquálâutrongtìnhtrạngkhôngcónướccấp.
-Thườngxuyênkiểmtraphớtxemcóbịhỏngkhông,nếuhỏngthìphảithaymớiphớt
-Kiểmtrarơlenhiệtxemcóhoạtđộngkhông.
-Chúýkhinướcngậptaphảitháomáybơmnướcrađểtránhtìnhtrạngmáybịvàonước.
-Seemoreat:http://maybomnuocdailoan.com/hoi-dap/tai-sao-may-bom-nuoc-bi-chay.html#sthash.A25tZH5P.dpuf
+Nguyênnhân:
-Domáybơmnướcbịchậpđiện.
-Dođiệnápđưavàomáybơmnướcquácao,saimụcđíchsửdụng.
-Domáybơmnướchoạtđộngtrongtìnhtrạngkhôngcónướccấpquálâunêndẫnđếncháyphớt,khiphớtbịhỏngnướcsẽđivàokhoangmotorđiệndẫnđếnbịcháymáy.
-Domáybơmnướcbịhỏngphớt.
-Dorơlenhiệtbịhỏngdẫnđếnkhôngtựngắtđiệnđượcmáybơm.
-Domáybơmbịngậpnước.
-Vàcònnhiềunguyênnhânkhác....
+Biệnphápkhắcphục:
-Lắpđúngđiệnápchomáybơmnước.
-Khôngnênđểmáybơmnướchoạtđộngquálâutrongtìnhtrạngkhôngcónướccấp.
-Thườngxuyênkiểmtraphớtxemcóbịhỏngkhông,nếuhỏngthìphảithaymớiphớt
-Kiểmtrarơlenhiệtxemcóhoạtđộngkhông.
-Chúýkhinướcngậptaphảitháomáybơmnướcrađểtránhtìnhtrạngmáybịvàonước.
-Seemoreat:http://maybomnuocdailoan.com/hoi-dap/tai-sao-may-bom-nuoc-bi-chay.html#sthash.A25tZH5P.dpuf
+Nguyênnhân:
-Domáybơmnướcbịchậpđiện.
-Dođiệnápđưavàomáybơmnướcquácao,saimụcđíchsửdụng.
-Domáybơmnướchoạtđộngtrongtìnhtrạngkhôngcónướccấpquálâunêndẫnđếncháyphớt,khiphớtbịhỏngnướcsẽđivàokhoangmotorđiệndẫnđếnbịcháymáy.
-Domáybơmnướcbịhỏngphớt.
-Dorơlenhiệtbịhỏngdẫnđếnkhôngtựngắtđiệnđượcmáybơm.
-Domáybơmbịngậpnước.
-Vàcònnhiềunguyênnhânkhác....
+Biệnphápkhắcphục:
-Lắpđúngđiệnápchomáybơmnước.
-Khôngnênđểmáybơmnướchoạtđộngquálâutrongtìnhtrạngkhôngcónướccấp.
-Thườngxuyênkiểmtraphớtxemcóbịhỏngkhông,nếuhỏngthìphảithaymớiphớt
-Kiểmtrarơlenhiệtxemcóhoạtđộngkhông.
-Chúýkhinướcngậptaphảitháomáybơmnướcrađểtránhtìnhtrạngmáybịvàonước.
-Seemoreat:http://maybomnuocdailoan.com/hoi-dap/tai-sao-may-bom-nuoc-bi-chay.html#sthash.A25tZH5P.dpuf