Mua máy lạnh cho diện tich 12 x 5m chia 15 phòng ! chào mọi người, vui lòng có ai là kĩ sư xin chỉ giúp!

chào mọi người, vui lòng có ai là kĩ sư xin chỉ giúp! với diện tích là 12 x 5 m và được chia thành 15 pòng nhỏ thì cần dùng loại máy lạnh như thế nào để có thể "ủ" hết luôn 15 cái phòng đó. và công suất máy là bao nhiêu? sử dụng 24/24 thì tuổi thọ là bao lâu tối thiểu? giá cả ? và tốn bao nhiêu kw/h ?[:-P] ! chỉ giúp cám ơn nhiều!
Giấc mơ
Trả lời 15 năm trước
Trước tiên, khi đi mua điều hoà cần phải xem là diện tích của căn phòng rộng bao nhiêu để mua loại có năng suất lạnh hợp lý. Bình thường cứ 1m2 phòng thì năng suất lạnh khoảng 500BTU/h. Ví dụ phòng 20m2 thì năng suất lạnh yêu cầu khoảng 12.000BTU. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại với đặc điểm kỹ thuật và tính năng khác nhau. Nhưng chọn loại càng đắt thì chất lượng càng tốt. Và giá tiền phụ thuộc vào máy đó có những chức năng gì, công dụng ra sao? Điều hoà hai chiều (có cả chức năng làm lạnh lẫn sưởi ấm) đắt hơn điều hoà một chiều (chỉ có chức năng làm lạnh). Và những máy có khả năng khử mùi, lọc khí, cung cấp không khí giàu ôxy... thường đắt hơn. Bạn dựa vào công thức này tính nhé C = Thể tích phòng m3 = dài x rộng x cao R = kiểu phòng (có cửa sổ, hướng nắng...) (cái này không nhớ rõ, tạm thời bạn chọn = 5 hoặc 6 đều được) P = số người trong phòng PW = thiết bị phát nhiệt trong phòng (Tủ lạnh,...) BTU = [ (C x R) + (P x 600) + (PW x 3.412) ] / 9000 ví dụ: C = 5x4x3 m3 R = 6 (1 cửa sổ hướng nắng) P = 8 người PW = 0 (ko có thiết bị phát nhiệt) thì: BTU = 1.933 vậy mua máy lạnh = 2BTU (công suất 2 ngựa) thì tạm đủ Tuy nhiên tư vấn thêm một chút là 15 phòng kia của bạn có sử dụng thường xuyên tất cả không hay là [:-/] kể ra thì cũng gần bằng lắp điều hòa cho siêu thị mất rồi nhỉ [;)]
Nguyễn Hùng Sơn
Trả lời 13 năm trước

Hàng điện lạnh này có nhiều loại tốt nhất là bạn nên cho hãng panasonic, nó vừa tốt và bền, giá cả thì phải chăng

Nguyễn Hùng Sơn
Trả lời 13 năm trước

máy lạnh kieu này hnh2 như mình tra lời rùi

Nguyễn Hùng Sơn
Trả lời 13 năm trước

Trước tiên, khi đi mua điều hoà cần phải xem là diện tích của căn phòng rộng bao nhiêu để mua loại có năng suất lạnh hợp lý. Bình thường cứ 1m2 phòng thì năng suất lạnh khoảng 500BTU/h. Ví dụ phòng 20m2 thì năng suất lạnh yêu cầu khoảng 12.000BTU. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại với đặc điểm kỹ thuật và tính năng khác nhau. Nhưng chọn loại càng đắt thì chất lượng càng tốt. Và giá tiền phụ thuộc vào máy đó có những chức năng gì, công dụng ra sao? Điều hoà hai chiều (có cả chức năng làm lạnh lẫn sưởi ấm) đắt hơn điều hoà một chiều (chỉ có chức năng làm lạnh). Và những máy có khả năng khử mùi, lọc khí, cung cấp không khí giàu ôxy... thường đắt hơn.

Bạn dựa vào công thức này tính nhé

C = Thể tích phòng m3 = dài x rộng x cao
R = kiểu phòng (có cửa sổ, hướng nắng...) (cái này không nhớ rõ, tạm thời bạn chọn = 5 hoặc 6 đều được)
P = số người trong phòng
PW = thiết bị phát nhiệt trong phòng (Tủ lạnh,...)

BTU = [ (C x R) + (P x 600) + (PW x 3.412) ] / 9000

ví dụ:

C = 5x4x3 m3
R = 6 (1 cửa sổ hướng nắng)
P = 8 người
PW = 0 (ko có thiết bị phát nhiệt)
thì: BTU = 1.933
vậy mua máy lạnh = 2BTU (công suất 2 ngựa) thì tạm đủ

Tuy nhiên tư vấn thêm một chút là 15 phòng kia của bạn có sử dụng thường xuyên tất cả không hay là kể ra thì cũng gần bằng lắp điều hòa cho siêu thị mất rồi nhỉ