Ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời có giá thành cao và thấp?

hao
Trả lời 9 năm trước

Nhà mình cũng lắp bình NLMT Thái Dương năng đây.
Công bằng mà nói thì mùa hè nước nóng ê hề thì chả cần dùng vì riêng nước trong bồn inox cũng đủ tắm rồi, tắm xong còn toát mồ hôi ý chứ. Mùa đông những ngày mưa phùn giá rét cần nước nóng thì lại chả có. Nhưng mình thấy bình NLMT lại rất cần thiết vì thực tế mùa đông miền Bắc có rất nhiều ngày trời rét nhưng nắng to, nắng hanh đó. Lúc này thì NLMT thật sự hữu dụng. Đủ nóng để cả nhà tớ tắm mà không cần bình nóng lạnh. Còn những ngày không mưa, không nắng, trời chỉ hưng hửng thôi thì nước tan giá đủ để rửa bát, đánh răng, rửa mặt không bị cóng tay, ê răng. Mà phần giữ nhiệt của NLMT cũng rất tốt. 1 ngày nắng mà đến 3 ngày sau không nắng, nước vẫn ấm. Còn nữa là mùa hè không dùng nước nóng để tắm thì lấy nước nóng đun nấu, đỡ tốn ga tốn điện. Tớ còn thích tráng bát bằng nước nóng nữa, dùng bình nóng lạnh thì bao điện cho vừa.
Tuy nhiên theo tớ khi lắp NLMt thì vẫn nên có 1 bình nóng lạnh và sử dụng van chia. Nhà tớ mùa đông thì cho nước từ NLMT chảy qua bình nóng lạnh, mùa hè thì chảy thẳng. Hôm nào trời mưa lạnh thì đun bình nóng lạnh, nếu nước tan giá thì đun nó cũng nhanh hơn, tiết kiệm điện hơn. Mỗi tội đầu tư ban đầu tốn kém hơn dùng bình nóng lạnh thông thường.